ฟินเวอร์ๆๆๆๆ!! กับ 4 ข้อดีของการเป็นสาวผมสั้น ที่จะทำให้มนุษย์ผู้หญิงอยากตัดผม

แน่นอนว่าสาวๆทุกคน ใส่ใจเรื่องทรงผม เพราะนอกจากการบำรุงและดูแลเส้นผมให้แข็งแรงแล้ว การครีเอททรงผมก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันช่วยบ่งบอกความเป็นตัวตนได้ชัดเจนเลยแหละ

สาวๆหลายคน เลือกที่จะตัดผมสั้น ตามแฟชั่นเทรนด์ต่างๆ เพื่อลุคชิคๆ ดูเป็นสาวร่าเริง มั่นใจ แต่อันที่จริงแล้ว การตัดผมสั้น มีประโยชน์กว่าเรื่องรูปลักษณ์ภายนอก มาดูกันเถอะว่ามีอะไรบ้าง

 

Cute-Easy-Hairstyles-for-Short-Hair-2014

 

1. เย็นสบายคลายร้อน

สำหรับอากาศเมืองร้อนบ้านเราแล้ว การตัดผมสั้นถือว่าเหมาะมว๊าากก เพราะจะช่วยลดการสะสมเหงื่อได้ดี เวลาลมพัดมาเย็นๆ สาวผมสั้นจะสัมผัสได้ถึงความพริ้วสบายของหนังศีรษะและต้นคอ

Short-Haircuts-2014-7

 

2. ดูเด็กน้อยแบ๊วใส

แน่นอนว่าทรงผมสั้น มักช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเด็กลงได้มากเลยนะเมี้ยวว เหตุผลนี้เหมาะมาก สำหรับสาวๆที่อายุเฉียดเลข 3 แถมยังแบ๊วได้อีกก ด้วยการเซทแบบม้วนลอนตรงปลาย แล้วติดกิ๊บน่ารักๆ

2014-Short-Japanese-Haircut

 

3. จัดทรงง่าย

เมื่อไหร่ที่ไว้ผมยาวแล้วเกิดหั่นผมขึ้นมาทันทีทันใด สาวๆจะสัมผัสได้ว่าเราเช็ทผมได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องมาไดร์มาไหวีให้เปลืองเวลา

Short-Hairstyles-2014-2

 

4. ฟื้นบำรุงผมเสียได้เร็ว

การโหมทรีทเม้นท์ใส่ผมยาวที่แห้งเสียแตกปลาย อาจไม่ใช่วิธีที่ดีเท่าไรนัก ในเมื่อผมไม่ใช่อวัยวะทีตัดแล้วงอกใหม่ไม่ ก็ควรจะตัดผมสั้นแล้วเริ่มนับหนึ่งบำรุงใหม่ ค่อยๆเลี้ยงผมให้เงางามจะดีกว่า

2014-Short-celebrity-hairstyles-

 

และนี่ก็เป็นแบบทรงผมสั้นที่น่าตัดเอามากๆๆ

 

short-hairstyles-with-bangs-2014-616

 

Short-Hairstyles-2014

 

Black-short-hairstyles-2014-hair-idea-how-to-make

 

 

 

 

Top-100-Short-Hairstyles-2014_74

 

 

 

 

Short-Hairstyles-for-Women-with-Fine-Hair-2014

 

แหม่… เรียกได้ว่างานนี้สาวผมสั้น WIN นะเมี้ยวว ว่าแต่เหมียวชักอยากจะลองตัดขนให้สั้นมั่งแล้วสิ เผื่อจะเย็นหลังเย็นพุงมากขึ้น เคี้ยกๆๆ

ที่มา sanook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....