ถึงแม้วัฒนธรรมการกินลูกอัณฑะหรืออวัยวะเพศของสัตว์จะมีมานานแล้ว ทว่ารสชาติของมันก็ยังไม่ถือเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายเท่าเนื้อสัตว์ส่วนอื่นๆ ส่วนใหญ่มักจะได้ขึ้นแท่นอาหารพิสดารซะนี่

แต่ใครจะไปคิดล่ะว่าเมนูจากวัตถุดิบที่ว่านี้จะขายดีที่ความแปลกเป็นล่ำเป็นสัน ขนาดที่ว่าเทศกาล The Testicle Cooking World Championship ในประเทศเซอร์เบียร์ที่มีการแข่งขันทำอาหารจากอัณฑะสัตว์ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายขนาดนี้!!

 

ว่าแต่เมนูจากอัณฑะสัตว์บนโลกนี้ล่ะ มีอะไรเด็ดๆ บ้างนะ!?2

ไข่หอยเม่น

เจ้ายวงสีเหลืองๆ ที่เรามองเห็นกันนี้ ไม่ใช่ไข่ของหอยเม่นอย่างที่เราเข้าใจนะจ๊ะ เพราะถ้าจะเรียกให้ถูกต้องจริงๆ มันคืออัณฑะหรือรังไข่ของหอยเม่นนั่นเอง และที่มันมี 5 แฉกก็เพราะอยู่ในตระกูลเดียวกลับปลาดาว ไข่หอยเม่นตัวผู้จะอร่อยกว่าหอยเม่นตัวเมีย และมีขนาดเล็ก แถมสีอ่อนกว่าอีกนะ4

 

3

 

นอกจากซูชิแบบญี่ปุ่นแล้ว ไข่หอยเม่นยังกลายเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับการทำซอสพาสต้าในอิตาลี ออสเตรเลีย และนิวซีนแลนด์อีกด้วยนะจิบอกให้!!6

 

ไข่มุกแห่งเทือกเขาร็อกกี้ (Rocky Mountain oyster)

เมนูนี้ถือเป็นที่นิยมมากในกลุ่มชนพื้นเมืองที่เดนเวอร์ รัฐโคโลราโด้ จนวันดีคืนดีก็กลายมาเป็นเมนูพิเศษของร้านอาหารหลายแห่ง ซึ่งวัตถุดิบของมันก็มาจากลูกอัณฑะของวัวหนุ่มฉกรรจ์ที่ล้างสะอาดแล้วนำไปทอด โดยผู้คนมีความเชื่อว่ามันช่วยเพิ่มพลังทางเพศแก่ชายหนุ่มนะ ฮี่ๆๆ10

 

7

 

ตัวเดียวอันเดียว ณ ปักกิ่ง

กรุงปักกิ่งนับว่าเป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับภัตตาคารเปิบพิสาดารหลายแห่ง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นลูกอัณฑะของลา แมวน้ำ วัว ฯลฯ ก็ถูกงัดออกมาปรุงแล้วจัดวางผงาดกลางจานแบบนี้แหละทุกคนÏåíèÿ ßêà

 

อัณฑะแพะ 5 ดอลล่าร์ในตำนาน

หลายคนอาจจะคลื่นไส้ถ้าต้องกินอัณฑะสัตว์ แต่กับหนุ่มอเมริกันผู้หลงใหลในเมนูพิสาร เขาถึงขั้นยอมจ่ายเงินถึง 5 ดอลล่าร์ เพื่อให้ได้เข้างานเทศการกินลูกอัณฑะแพะในเมืองเดนเวอร์เลยทีเดียว12

 

แหม่.. ดูไปก็ลุ้นไปจริงๆ กลัวจะไปป๊ะกับเมนูอัณฑะแมวเข้า แล้วจะท้อแท้ในชีวิตเอาน่ะ T_T

ที่มา pingpoy

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!