สาวๆเลี่ยงด่วน!! เหมียวเผย 3 ตัวการทำให้ ‘ผิวแห้ง’ ที่อยู่ในชีวิตประจำวัน

เกิดเป็นมนุษย์ผู้หญิงทั้งที จะปล่อยเซอร์ไม่ดูแลตัวเองก็เห็นจะไม่ไหวนะเมี้ยว ยิ่งโดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณแล้ว ไม่ต้องถึงขั้นจะต้องอัพให้ขาวโอโม่ แต่ก็ควรจะบำรุงให้นุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีไว้น้า

ซึ่งถ้าจะว่ากันตามจริง เหมียวว่าสาวๆส่วนใหญ่ก็ใส่จะจะทาครีมบำรุงผิวกันอยู่แล้วหละเนอะ แต่ทำไมสาวๆบางคนถึงยังเจอปัญหา ‘ผิวแห้ง’ ได้อยู่นะเมี้ยว ใช่ 3 สาเหตุนี้รึเปล่า!?

 

194423

 

อาบน้ำหรือแช่น้ำอุ่นเป็นเวลานาน

การแช่ตัวในน้ำอุ่นเป็นการผ่อนคลายสบายตัวจริงๆเลยใช่มั้ยล่ะสาวๆ แต่ก็อย่าลืมว่าน้ำอุ่นนี่แหละ ที่ทำให้รูขุมขนเราเปิด และสูญเสียความชุ่มชื้นไปง่ายๆ เพราะฉะนั้นก็อย่าอาบน้ำร้อนเกินไป และทาครีมทันทีที่อาบน้ำเสร็จนะเมี้ยวgiphy

 

ไม่ได้สนใจเล็บมือที่เปลี่ยนไป

ลองสังเกตเล็บมือของตัวเองกันหน่อยว่าเริ่มแตกและหักง่ายบ้างมั้ย เพราะถ้าเริ่มมีอาการแสดงว่ามันต้องการความชุ่มชื้นแบบเร่งด่วนนั่นเองเมี้ยว ดังนั้นอย่าลืมแฮนด์ครีมเป็นอันขาดนะจ๊ะkGfoq

 

การสครับผิว

ถูกต้องแล้วที่การสครับผิวเป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แต่ถ้าผิวเราลอกเพราะอากาศแห้งนี่อาจถือเป็นการระคายเคืองได้เลย ซึ่งถ้ายิ่งไปสครับจะยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ทางที่ดีควรเลือกใช้ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายมาทาด้วยละกันเนอะ129a7723-2f3f-44af-85be-dcc6b82b19661

 

หน้าหนาวแบบนี้ผิวอาจจะแห้งง่ายซักหน่อย ยังไงก็หมั่นดูแลด้วยนะจ๊ะสาวๆจ๋า ><

ที่มา teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....