เก็บรายละเอียด!! เหมียวเผยความลับเรื่อง ‘ท่านอน’ ที่ชี้ชะตาหนังหน้าว่าเด็กหรือแก่

แน่นอนว่าหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ทุกคนต้องมีการพักผ่อนเพื่อออมแรงไว้ใช้ในวันถัดไป ซึ่งมนุษย์ทุกคนก็มักจะมีท่านอนที่สบายและถนัดของตัวเองใช่มั้ยล่ะเมี้ยวว

แต่เบื้องหลังของท่านอนสบายๆ มันมีความลับของริ้วรอยซ่อนอยู่ ยิ่งใครตื่นมาแล้วหน้าตัวเองมีรอยบ่อยๆเนี่ย มีสิทธิ์หน้าเหี่ยวก่อนวัยอันควรได้เลยนะ มาดูกันดีกว่าว่าท่าไหน จะเป็นยังไงบ้าง!?

 

tumblr_mdb1n3CW5K1qg39ewo1_500

 

 

นอนคว่ำ

ถึงแม้จะดูอึดอัดไปบ้าง แต่ท่านี้กลับเป็นท่าสบายของหลายคนอยู่นะ ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ควรหรอกเมี้ยวว เพราะใบหน้าเราจะสัมผัสกับหมอนโดยตรง เกิดรอยกดทับได้ง่าย

ยิ่งถ้าใครทาโลชั่นก่อนนอน ปลอกหมอนก็จะเช็ดออกหมด หรือที่แย่กว่านั้นก็คือ ปัญหาสิวที่จะตามมากับปลอกหมอนที่ไม่ค่อยได้ซักนั่นเองcat2

 

นอนตะแคง

ท่านี้ดูจะฮิตที่สุดเลยหละเมี้ยวว และเหมียวขอแนะนำเลยว่าควรนอนตะแคงขวา เพื่อที่หัวใจจะไม่โดนกดทับ เลือดสูบฉีดได้ดีกว่า จะได้หลับสบาย

แต่ยังไงท่านี้ หน้าก็ยังกดทับปลอกหมอนอยู่ดี ซึ่งถ้าใครชินไปแล้ว ควรจะดึงปลอกหมอนให้ตึงก่อนนอน จะได้ไม่ฝากรอยยับย่อนไว้บนใบหน้าตอนตื่นมานะเมี้ยววcat4

 

นอนหงาย

กับเรื่องความสวยงาม นอนท่านี้ชนะขาดเลยหละ เพราะใบหน้าไม่ต้องสัมผัสกับปลอกหมอนโดยตรง จะทาครีมบำรุงอะไรไว้ก็ซึมซาบสู่ผิวได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่า

แต่ยังไงท่านี้ ก็มีข้อยกเว้นสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ หรือโรคปอด เพราะอาจจะกดทับปอดแล้วหายใจไม่สะดวกได้เหมือนกันนะเมี้ยวว ระวังหน่อยน้าาcute-sleeping-kitten

 

นอกจากท่านอนจะมีผลแล้ว เรื่องความสะอาด และความนุ่มของที่นอนก็สำคัญนะเมี้ยวว อย่าแข็งหรือนุ่มมากจนพาให้ปวดหลังและกัน ><

ที่มา teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....