เหมียวขอคารวะ!! แนะนำ 3 ประโยชน์น่ารู้ของกะทิ ที่มากกว่า ‘อร่อยดี’

‘กะทิ’ เป็นอาหารที่อยู่คู่สำรับกับข้าวคนไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นเมนูหวานหรือคาว ก็ช่วยสร้างความอร่อยมานักต่อนัก ซึ่งเหมียวเชื่อว่าคงไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จัก

 

chicken-in-coconut-milk-soup-iStock_850x565

 

แต่ประโยชน์ของกะทิ ไม่ได้จบแค่ในครัวหรอกนะเมี้ยวว คุณมนุษย์ทั้งหลายรู้มั้ยว่า ยังมีประโยชน์ด้านความสวยความงาม ที่ซ่อนอยู่ภายในน้ำกะทิข้นๆอีกตั้ง 3 ข้อเชียวหละ

 

tumblr_mrwn67arkJ1s49fzgo1_500

 

ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

สำหรับสาวผิวแห้ง แถมยังแพ้ง่าย ต้องลองเอาน้ำกะทิมาชโลมผิวทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง ค่อยล้างออก จะได้ผิวนุ่มชุ่มชื้นเด้งดึ๋งดั๋งน่าสัมผัส หรือถ้าอยากได้ฟีลรีแล็กซ์ ก็ลงไปแช่ในอ่างได้เลยgiphy

 

ช่วยล้างเครื่องสำอาง

เครื่องสำอางแบบล้างออกยากอย่าง อายไลเนอร์ พอเจอกะทิก็โดนล้างหมดจดแล้วหละเมี้ยวว เพียงแค่ผสมกับเบบี้ออยล์หรือน้ำมันมะพร้าว ในอัตราส่วน 1 ต่อ 2 แถมยังช่วยล้างสารเคมีได้ด้วยtumblr_n9n79qguW61sy6dflo1_500

 

ช่วยปลอบประโลมผิวไหม้จากแดด

ถ้าผิวของคุณถูกทำร้ายจากแดด ไม่จำเป็นต้องรีบไปหาครีมบำรุงแพงๆมาบรรเทาเลย เพราะแค่ทากะทิลงบนผิวบางๆ อาการแสบๆคันๆ ก็จะค่อยๆดีขึ้น และรอยแดงก็จางลงด้วยนะเมี้ยววpost-34185-dogs-lying-in-the-sun-meme-fin-zRyb

 

6381_original_tumblr_lssvnujiMM1qe1ww4o1_500

 

วัตถุดิบราคาถูกแล้วคุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคาแบบนี้ ผู้หญิงยุคใหม่ไม่ควรพลาดนะเมี้ยวว!!

ที่มา kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....