ไม่ว่าใครก็สามารถทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ได้ ขอแค่มีเพียงความตั้งใจและความอดทนที่เหนือกว่าคนทั่วไป เพียงเท่านั้นท่านก็สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ไม่ว่าใครเห็น ก็ต้องตกตะลึงได้แล้ว

อย่างเช่นศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ เขามีชื่อว่า มานาบุ อิเคดะ เขาเชี่ยวชาญด้านการวาดภาพด้วยปากกาและหมึกเป็นพิเศษ ล่าสุดเขาเพิ่งสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกออกมาในชื่อว่า “Rebirth”

 

1

 

“Rebirth” นำเสนอเหตุการณ์สึนามิถล่มประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2011 โดยผ่านมุมมองของผู้วาด มานาบุ อิเคดะ

โดยมานาเบะเริ่มวาดภาพนี้ตั้งแต่เมื่อช่วงปี 2013 ทุกๆ วันเขาใช้เวลาเกือบๆ 10 ชั่วโมง 6 วันต่อสัปดาห์ ติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปีครึ่ง ในการวาดภาพภาพนี้ โดยตัวภาพมีขนาดประมาณ 4×3 เมตร

 

2

 

“ผมตั้งใจจะถ่ายทอดมุมมองของผมที่มีต่อโลกด้วยการวาดภาพ แต่ผมไม่ได้ตั้งใจจะให้มันมีรายละเอียดมากมายขนาดนี้หรอกนะ” มานาบุ กล่าว

3

 

“เวลาผมมองสิ่งของต่างๆ ผมชอบสังเกตรายละเอียดของมันมากกว่าที่จะมองภาพรวม ดังนั้นผมจึงชอบใช้ปากกาและหมึกในการวาด เพราะมันสามารถถ่ายทอดสิ่งที่ผมเห็นออกมาได้ดีที่สุด”

4

 

เห็นรายละเอียดภายในภาพแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมภาพนี้ถึงใช้เวลาตั้งสามปีครึ่งในการวาด

5 6 7 8 9 10

 

#เหมียวอ๊อดโด้ ขอนับถือความพยายามและความตั้งใจของศิลปินท่านนี้จริงๆ จนสุดท้ายก็ออกมาเป็นงานวาดระดับเทพแบบนี้ สุดยอดไปเลยฮะ

ที่มา Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์