การลดน้ำหนักนับว่าเป็นสิ่งที่ดีเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้ผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานหรืออ้วน ให้กลับมามีรูปร่างสมส่วน มีความคล่องตัวมากขึ้น มีสุขภาพที่ดี และมีความมั่นใจ

แต่ในการลดน้ำหนักนั้น จะต้องอยู่ในความพอดี และไม่หักโหมจนเกินไป เพราะบางคนที่อยากมีรูปร่างที่ดี ก็พยายามบังคับตัวเองให้อดอาหาร และออกกำลังกายอย่างหนัก ซึ่งมันเป็นวิธีที่ไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่

จริงๆ แล้วมีวิธีการลดน้ำหนักแบบง่ายๆ มากมาย ที่อาจจะช่วยทำให้คนที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือไม่อยากควบคุมอาหาร สามารถกำจัดน้ำหนักที่ไม่ต้องการออกไปได้

ครั้งนี้ เราจึงได้มาเผย 3 เคล็ดลับเด็ดในการลดน้ำหนัก นอกเหนือจากการคุมอาหาร และออกกำลังกาย มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกัน บอกเลยว่าเป็นวิธีที่แสนง่ายใครก็ทำตามได้แน่นอน

 

1.การหายใจ

สาวๆ รู้หรือไม่ว่ากฎหลักของการลดน้ำหนักนั้นคือ การหายใจเข้าและออกผ่านทางท้อง (ไม่ใช่หน้าอกนะจ๊ะ) เพราะเมื่อเราหมั่นฝึกการหายใจเข้าออกผ่านท้องอยู่เป็นประจำ ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ เราจะได้หน้าท้องที่แบนราบ บางครั้งก็มีกล้ามเนื้อแถมมาอีกด้วย

 

2.สลับอุณหภูมิร้อน-เย็นของน้ำเวลาอาบน้ำ

วิธีนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างง่าย ที่เราสามารถทำได้ในทุกๆ วัน เพราะการสลับความร้อนและเย็นของน้ำไปมาเวลาอาบน้ำ ความต่างของอุณหภูมิไม่เพียงแต่จะช่วยจำกัดน้ำหนักส่วนเกินเท่านั้น

แต่มันยังช่วยเรื่องของภาวะหัวใจเต้นผิดปกติ โรคอ้วน ความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร โรคความดันโลหิตสูง และลดเซลลูไลต์ได้อีกด้วย

 

3.การนวด

การนวดที่ดีที่สุดเพื่อต่อสู้กับไขมันคือ การนวดแบบถ้วย เพราะมันจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดในบริเวณด้านหน้าของช่องท้องดีขึ้น และทำให้การไหลเวียนของลำไส้เป็นปกติ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้ได้ทั้งที่บ้าน หรือสามารถไปที่ร้านนวดได้

3 เคล็ดลับที่เราได้แนะนำไปนี้ แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เห็นผลอย่างรวดเร็ว แต่อย่างน้อยมันก็ถือเป็นตัวช่วยง่ายๆ ที่น่าจะเป็นประโยชน์กับใครหลายๆ คน

อย่างไรก็ตาม หากคุณอยากมีรูปร่างที่ดี การรับประทานอาหาร และการออกกำลังกายก็ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญ ถ้าหากคิดอยากจะลดน้ำหนัก เพราะมันไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้เรามีรูปร่างที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่มันยังเป็นการฝึกความอดทน และความมีวินัยไปในตัวอีกด้วย

ที่มา : brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์