เคยลองยัง!? 3 เมนูสูตรเด็ด พิชิต ‘อุจจาระตกค้างในลำไส้’

เหมียวบอกได้เลยว่าทุกวันนี้มีคนน้อยรายมากที่ใส่ใจกับปัญหา ‘อุจจาระตกค้างในลำไส้’ หรือบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเกิดขึ้นได้ไง และสาเหตุที่คุณควรหันมาใส่ใจได้แล้วก็เพราะว่ามันมีผลกระทบต่อสุขภาพในแบบที่คุณอาจคาดไม่ถึง!!!

 

food1

 

โดยอุจจาระตกค้างนั้นเกิดได้จาก 5 ข้อต่อไปนี้ :
1. เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด
2. กินอาหารที่มีกากใยน้อย
3. มีพยาธิ หรือ เชื้อรา ทำให้ระบบย่อยอาหารผิดปกติ
4. ระบบดูดซึมเสีย เพราะน้ำมันพืชเคลือบทำให้น้ำที่ดื่มเข้าไป ไม่หมุนเวียน
5. ไม่ถ่ายอุจจาระเวลา 05.00-07.00 เช้า

แม้จะฟังดูไม่น่าเกี่ยว แต่หากถ่ายอุจจาระหลังจาก 7 โมงเป็นต้นไป ลำไส้จะบีบให้อุนจิดีดขึ้นไปข้างบนทีนี้ยังไงน่ะเหรอ เราก็จะถ่ายไม่หมด จากนั้นมันก็จะค่อยๆสะสมอยู่ในผนังลำไส้ และถ้าแห้งแข็งก็จะเกาะติดแน่นอยู่แบบนั้น

แล้วเราควรใส่ใจมันทำไม จำเป็นเหรอ? คำตอบก็คือจำเป็นดิเมี๊ยว เพราะอุจจาระตกค้างที่หลายคนอาจคิดว่ามันเป็นแค่ปัญหากระจอก มันอาจมีผลกดทับเส้นเลือดต่างๆได้ในกระเพาะ และอาจนำไปสู่อาการปวดหลัง ท้องอืด เวียนหัว ไมเกรนก็ยังได้ เรียกได้ว่าเชื่อมโยงกันอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ฉะนั้นเหมียวแนะว่าห้ามละเลย มากำจัดมันออกไปให้หมดจดกันเถอะ และนี่คือสูตรเด็ดที่คุณต้องลอง

สูตรที่ 1
เม็ดแมงลัก 2 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้วทิ้งไว้ 30 นาที ดื่มก่อนนอน เม็ดแมงลักจะลากอุจจาระตกค้างออกมา ทานเป็นปกติได้ทุกวันหรือ 3-4วันต่อสัปดาห์ แล้วแต่จะชอบ

สูตรที่ 2
ทานผักบุ้ง 2 กำมือ ผัด หรือ ต้ม ทำอาหารตามใจชอบผักบุ้งจะลากอุจจาระตกค้างออก

สูตรที่ 3
ดื่มนมสด 2 กล่อง (รวมจะได้ประมาณ500 มิลลิลิตร) และ กล้วยน้ำว้า 2 ลูก ทานก่อน 6 โมงเช้า ช่วงแรกควรทานติดกัน 3 วัน หากถ่ายก่อน 7 โมงเช้าเป็นปกติได้แล้ว ก็ลดมาเป็นสัปดาห์ละ 2 ครั้ง หรือตามที่เห็นสมควร

ยังไงก็ขอให้ระบบขับถ่ายทำงานกันได้คล่องแคล่วทุกคนนะเมี๊ยว ขอให้สุขภาพดีจงสถิตอยู่กับทุกคน อิอิ

ที่มา: ohozaa

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....