ถ้าหากเราไปพบเจอคนที่มีความผิดปกติบางอย่างของร่างกาย เช่น มีนิ้วที่เกินมา หรือมีก้อนเนื้อที่เกินมา ก็พอจะเข้าใจ และรับรู้ได้ว่าเป็นความผิดแปลกของการทำงานบางอย่างในร่างกาย

แต่สำหรับครอบครัวชาวอินเดียกลุ่มนี้ มันน่าทึ่งยิ่งกว่านั้น เพราะแม้แต่วิทยาศาสตร์ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่า เหตุใดทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะพี่คนโต ไปจนถึงน้องสาวคนเล็กสุด ทุกคนจะเกิดมามี 12 นิ้วมือ กับอีก 12 นิ้วเท้า!!

จากการรายงานข่าวของ Dailymail พบว่า ครอบครัว ‘Choudhary’ นี้อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง ในเมือง Bihar ตอนเหนือของประเทศอินเดีย พวกเขามีสมาชิกทั้งหมด 25 คน และทุกคนต่างก็มีความผิดปกติที่เหมือนกันเป๊ะ

 

ทางด้านคุณพ่อหัวหน้าครอบครัวให้สัมภาษณ์ว่า “คุณพ่อ และคุณตาของผมก็มีนิ้วเกินแบบเดียวกัน รวมทั้งพี่น้องของผมด้วย จนถึงตอนนี้แม้แต่ลูกๆของผม ทุกคนก็มีนิ้วเกินเหมือนกันหมด”

1

 

สำหรับคุณพ่อแล้ว เขาคิดว่าการที่ตัวเองมีนิ้วเกินมาไม่ได้สร้างความเดือดร้อนแต่อย่างใด แต่สำหรับลูกๆของเขาโดยเฉพาะลูกสาว มันส่งผลให้เธอถูกปฏิเสธจากการแต่งงานมาแล้วมากถึง 4 ครั้ง!!

 

ทางน้องสะใภ้ Sitbiya Choudhary เธอให้สัมภาษณ์ว่า ทั้งหมดนี้น่าจะเป็นผลจากคำสาปอะไรบางอย่าง หรืออาจจะเป็นข้อความจากพระเจ้า ที่ต้องการจะสื่อให้พวกเขาได้รับรู้

2

 

ปัญหานี้ไม่ได้ส่งผลแค่ลูกผู้หญิงเท่านั้น แต่เด็กๆในครอบครัวที่ต้องไปโรงเรียน พวกเขาต่างก็ประสบปัญหาไม่สามารถจับดินสอ และเขียนให้ถนัดเหมือนคนทั่วไปได้

4

 

อีกปัญหาหนึ่งคือ พวกเขาไม่สามารถหารองเท้าผ้าใบสวมใส่ได้ ด้วยนิ้วที่เกินออกมาทำให้พวกเขาต้องสวมได้แต่รองเท้าแตะเท่านั้น

3

 

ทางด้าน Dr. Aayush Gupta ผู้ช่วยศาสตราจารย์ว่าด้วยเรื่องโรคผิวหนัง ได้วิเคราะห์ว่า โรคทางพันธุกรรมชนิดนี้ น่าจะเกิดจากการกลายพันธุ์ของยีนส์ในช่วงที่กำลังพัฒนาตัวเอง และเกิดข้อผิดพลาดบางอย่างขึ้น ทำให้มันส่งผลต่อรุ่นสู่รุ่น อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

ไม่ว่าจะพี่คนโตสุด หรือน้องคนเล็กสุด ทุกคนต่างมีนิ้วที่เกินออกมาเหมือนกันหมด

6

 

เมื่อพวกเขาจับสิ่งของบางอย่าง ก็พบว่า บางทีมันกลายเป็นสร้างความยุ่งยากมากกว่าเดิมซะอีก

7

 

Manisha Choudhary น้องเล็กสุดอายุได้ 1 ขวบ ก็มีนิ้วที่เกินมาเท่ากันเป๊ะ

9

 

ทางการแพทย์เรียกความผิดปกติชนิดนี้ว่า ‘Polydactyly’

10

 

แต่ความผิดปกติชนิดนี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม แต่นั่นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างจะสูงใช้ได้เลยทีเดียว

11

 

ถือว่าเป็นเรื่องแปลกอีกเรื่องนะเนี่ย ที่ครอบครัวนึงจะเกิดมามีนิ้วเกินเหมือนกันหมด ยังไงเราก็ขอเอาใจช่วยให้พวกเขา สามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติสุขล่ะกันเนาะ

emo-130

ที่มา: Dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์