ถ้าพูดถึงจุดมุ่งหมายในการท่องเที่ยวในยุโรป หลายคนอาจนึกถึงประเทศใหญ่ๆ อย่างอังกฤษ เยอรมันนี ฝรั่งเศส อิตาลี ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนทั่วโลกอยากไปเยือนซักครั้งในชีวิต

แต่ถ้าเพื่อนๆ เบื่อประเทศเหล่านั้นแล้ว วันนี้ #เหมียวอ๊อดโด้ จะพาเพื่อนๆ ไปภาพสุดอลังกาลจากประเทศเล็กๆ ทางตอนเหนือของยุโรป ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน อย่างประเทศ “ไอซ์แลนด์” ประเทศนี้

 

 

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมหาสมุทธแอตแลนติก ใกล้กับเกาะกรีนแลนด์ มีประชากรเพียงสามแสนคนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีผู้อยู่อาศัยเบาบางที่สุดในโลก และด้วยปริมาณประชากรที่ไม่มากนี้เอง ทำให้รัฐบาลของไอซ์แลนด์สามารถพัฒนาคุณภาพประชาชนได้อย่างเต็มที่ จนได้รับตำแหน่งประเทศที่มีประชากรคุณภาพที่สุดในโลก

และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ประเทศไอซ์แลนด์โดดเด่น ก็คือภูมิประเทศและธรรมชาติอันแสนงดงามนั่นเอง ไม่เชื่อลองไปชมภาพข้างล่างนี้สิ แล้วคุณจะอยากไปเยือนดินแดนแห่งนี้ซักครั้งแน่นอน

 

จิ้งจอกขั้วโลก

 

บ้านที่ปกคลุมด้วยต้นมอส

 

ลำธารสุดตระการตา

 

แม่น้ำน้ำแข็ง

 

ภูเขาอันงดงาม

 

แสงเหนือ

 

ภูเขาน้ำแข็ง

 

สายรุ้งเหนือภูเขาหน้าตาประหลาด

 

จิ้งจอกตัวน้อย

 

ปล่องภูเขาไฟ

 

บ้านที่พบเห็นได้ทั่วไป

 

ซากเครื่องบิน DC-3

 

ทิวทัศน์ที่คุณต้องได้เห็นซักครั้งในชีวิต

 

หุบเขาแห่งหมอก

 

หินช้าง

 

แสงเหนืออีกมุม

 

ถ้ำและน้ำตก

 

ถ้ำน้ำแข็ง

 

ทุ่งดอกลูปิน

 

ภูเขาไฟ  Eyjafjallajökull

 

แกรนแคนยอนในไอซ์แลนด์

 

เป็นไงล่ะ สวยๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ย ถ้าใครอยากเดินทางไปเที่ยวที่ไอซ์แลนด์ เราสามารถเดินทางผ่านสาย การบินไทย หรือ Finnair เพื่อไปยังไอซ์แลนด์ได้ด้วยราคาประมาณ 50,000 บาท รวมขาไปขากลับ และใช้เวลาประมาณ 20 ชั่วโมง

 

ใครสนใจก็ลองศึกษาเส้นทางกันได้เลยนะคร้าบบบ

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์