มีเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง ลึกลงไปในทะเลมราย Thar ในประเทศอินเดีย เมืองแห่งนั้นมีชื่อว่า Deshnoke นักเดินทางชื่อว่า Nicolas Economou ได้ทำการท่องเที่ยวไปยังที่แห่งนั้น พร้อมกับสำรวจรอบๆ Rajasthan ซึ่งเขาได้พบกับประเพณีต่างๆมากมายที่แตกต่างกัน

เขาได้เล่าถึงการใช้ชีวิตที่หลากหลายของคนชาวอินเดียที่นั่นว่าเป็นสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่ไหน มีสิ่งแปลกๆ ที่ได้พบเจอมากมาย ทำให้เขาไม่สามารถหยุดค้นหาสิ่งที่น่าสนใจในอินเดียได้เลย

แต่แล้วเขาก็ได้ยินข่าวเกี่ยวกับวัดแห่งหนึ่ง ทำให้เขาถึงกับกังวลเรื่องความสะอาดเลย เพราะในเมือง Deshnoke มีวัดเล็กๆที่สร้างมาเพื่ออุทิศให้ Karni Mata เทพของฮินดู

ภายในวัดนั้นคุณจะได้พบกับหนูกว่า 20,000 อาศัยอยู่ที่นั่น คนเรียกหนูพวกนั้นว่า Kabbas ซึ่งมีเรื่องเล่าเก่าแก่เกี่ยวกับหนูอยู่สองเรื่อง เรื่องแรกเกี่ยวกับเด็กๆ ที่เกิดมาเป็นหนู และอีกเรื่องคือหนู 20,000 ตัวเหล่านี้ถูกเลี้ยงเพื่อเป็นทหาร

 

หนู (1)

 

ก่อนเข้าไปในวัดก็ต้องถอดรองเท้าก่อน

หนู (3)

 

หนูจะถูกเลี้ยงไว้ข้างในวัด ได้กินอาหารที่คนเลี้ยง

 

หนู (2) หนู (4) หนู (5) หนู (6) หนู (7) หนู (8) หนู (9) หนู (14) หนู (10) หนู (11) หนู (12) หนู (13) หนู (15) หนู (16) หนู (17) หนู (18) หนู (19)

 

มีอาหารหนูขายอยู่นอกวัดด้วย

หนู (20)

 

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน