2016-03-17_22-50-28

 

“วินนิ่งมั้ยสาดดด” เป็นวลีที่เด็กยุค 90 (อาจจะมี 2000 ต้นๆ ติดมาด้วย) ได้ยินกันบ่อยแน่นอน โดยเฉพาะเด็กผู้ชายผู้รักการเล่นฟุตบอลในจอแก้ว นั่นก็คือเกม Winning Eleven หรือที่เราเรียกกันติดปากว่าวินนิ่งนั่นเอง

ในสมัยนั้นใครเล่นวินนิ่งเก่งๆ จะได้รับการยอมรับจากเืพ่อนๆ ว่าเป็นเทพแห่งวินนิ่งเลย เพราะไม่ใช่ว่าใครๆก็เก่งได้เหมือนในสมัยนี้ ตอนนั้นเกมเพลยังไม่เป็นที่แพร่หลาย บ้านใครมีถือว่ารวยมากๆ จะไปเล่นที่ร้านก็ต้องช่วยกับเก็บเงิน แถวบ้านเมื่อก่อนชั่วโมงนึงประมาณ 30 บาท กว่าจะมาถึงขั้นเทพได้นั้นเราต้องเสียไปเยอะเลยนะนั่น

ทางโคนามิ เจ้าของเกม Winning Eleven ก็เลยทำคลิปออกมา เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 20 ปี เกม Winning Eleven ถึงแม้บ้านเราไม่ได้เป็นที่นิยมแล้ว แต่ชื่อเกมวินนิ่งก็ยังจะติดอยู่ในใจเราตลอดไป

 

 

ในคลิปอาจจะฟังไม่รู้เรื่อง แต่เราสัมผัสได้ถึงมิตรภาพเวลาเล่นวินนิ่งเป็นหมู่คณะ เวลาเอาเสื้อทับจอยเวลาจะยิงลูกโทษ แล้วก็จะมีเพื่อนที่ชอบกดพอสเวลาเรากำลังจะง้างเท้ายิง พูดแล้วนึกถึงวัยเด็กเลยเนอะ ต่อให้เกมฟุตบอลสมัยนี้ภาพสวยยังไง มันก็ไม่สามารถเรียกความรู้สึกแบบนี้กลับมาได้อีกแล้ว

ที่มา KONAMI公式

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน