ปกติแล้วถ้าเราเข้าไปเล่น ‘อินสตาแกรม’ ส่วนใหญ่ก็มักจะได้เห็นแต่คนไปเที่ยวบ้าง ใช้ชีวิตหรูๆบ้าง หรือไม่ก็โชว์ไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแบบที่ไม่เหมือนใคร

ครั้นจะพาเพื่อนๆไปส่อง ‘อินสตาแกรม’ ของคนหล่อ คนสวย คงเป็นอะไรที่ซ้ำซากจำเจ และน่าเบื่อ #เหมียวบ็อบ เลยขอพาเพื่อนๆตามไปส่องชีวิตอันแสนน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ดันมีไอจีเป็นของตัวเอง เห็นแล้วรู้สึกจรรโลงจิตจรรโลงใจ เพราะความน่ารักของพวกมัน ทำให้เราอดยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ

 

1. @jermzlee

ตามติดชีวิตหมาปั๊กธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดา เจ้าพันธุ์ร็อคหน้าย่นตัวนี้มีชื่อว่า ‘Norm’ ทีเด็ดมีอยู่ว่า มันชอบที่จะแต่งตัวตามอารมณ์ บางทีก็จับนู้นมาใส่นี้บ้าง อีกทั้งเวลาจะไปไหนมาไหน ก็จะมีเพื่อนรักอย่าง Jeremy Veach คอยดูแลอยู่เคียงข้างกันเสมอ

1

 

2. @samhaseyebrows

นี่อาจเป็นเหมียวตัวเดียวในโลก ที่เกิดมาพร้อมกับ ‘คิ้ว’ ที่ทำให้หน้ามันดูเปิ่น และฮาซะเหลือเกิน ส่วนวิถีชีวิตของมันก็ไม่มีอะไรมาก กินอยู่แบบแมวๆ เรียบง่ายสมถะ ทีเด็ดก็คือ ‘คิ้ว’ ของมันเนี่ยแหละ แค่เห็นก็อารมณ์ดีแล้ว รออะไรอยู่ล่ะ รีบตามไปฟอลโล่วกันเร็ว!!

2

 

3. @shimejiwasabi

แมวเหมียวตัวน้อยจากแดนอาทิตย์อุทัย เดิมทีมันอาศัยอยู่ที่ฮอกไกโด กับทาสมนุษย์ และเหล่าแก๊งค์น้องหมาอีกจำนวนมาก แต่กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะเจ้า ‘วาซาบิ’ เคยถูกอีการุมโจมตีอย่างหนัก แต่ก็โชคดีที่รอดมาได้

3

 

4. @darcytheflyinghedgehog

สำหรับใครที่เบื่อการใช้ชีวิตแบบแมวๆ หรือหมาๆ เราลองมาส่องชีวิตแบบเม่นๆ กันบ้าง เจ้า ‘Darcy’ เป็นเม่นแคระตัวจิ๋วที่เคยออกหนังสือเป็นของตัวเอง แถมยังชอบถ่ายแบบเล่นกับเฟอร์นิเจอร์ขนาดจิ๋วอีกด้วย มุ้งมิ้งได้อีก ><

4

 

5. @corgnelius

กดติดตามแค่ 1 แต่บัญชีนี้จะพาคุณไปตามติดชีวิตน้องหมาถึง 2 ตัว เจ้าคอร์กี้ขาสั้นนี้อาศัยอยู่ที่ ลอส แองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ

วีรกรรมของมันก็ไม่มีอะไรมากหรอก แค่ขาสั้น รุงรัง ขี้เล่น แถมยังขี้อ้อนในบางมุมอีกด้วย ลองติดตามดูแล้วจะรู้ว่าหมาขาสั้นมันตลกขนาดไหน

5

 

6. @smooshblog

แมวเหมียวรุ่นพี่ที่ตอนนี้อายุมันก็ปาเข้าไป 11 ขวบแล้ว เจ้าอ้วนตัวกลมนี้อาศัยอยู่กับทาสมนุษย์ที่เมืองบลูมมิงตัน รัฐอินเดียนา เวลาว่างมันก็มักจะใช้ชีวิตแบบแมวๆ นั่นคือการเข้าไปอยู่ในกล่อง หลับ กิน และก็ตื่นมาเล่น แค่ได้เห็นมันทำกิจกรรมเหล่านี้ เราก็มีความสุขแล้ว ฮ่าๆๆ

6

 

7. @barkleysircharles

เจ้าสายพันธุ์เฟร๊นช์บูลด็อกตัวนี้ มีทีเด็ดที่เอาไว้มัดใจสาวๆ ก็คือรอยยิ้มอันแสนทรงพลัง ใครเห็นก็เป็นอันต้องใจอ่อนให้กับความน่ารักของมัน ก็แหมมลูกพี่เล่นยิ้มแย้มแจ่มใสขนาดนี้ ใครเห็นเค้าก็มีความสุขทั้งนั้นแหละ

7

 

8. @hamilton_the_hipster_cat

เด็กแนวหลบไป เพราะแมวฮิปส์เตอร์ตัวจริงหน่ะมาแล้ว!! สิ่งที่เพื่อนๆน่าจะสังเกตุเห็นเหมือนกันก็คือ มันเป็นแมวสายพันธุ์สุดฮิปที่มีหนวดเป็นของตัวเองในแบบที่ไม่มีใครเหมือน อาศัยอยู่ในซานฟรานซิสโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย วันๆหน้าที่ของมันก็สบายมาก แค่ทำตัวเป็นแมวที่ดี นอนแต่งหนวดแบบเพลินๆ แค่นี้ก็รักแล้วเมี๊ยววว

8

 

9. @otterthepitbull

ใครบอกว่าพิทบูลจะโหดเสมอ ไม่จริ๊งง ไม่จริง!! เพราะถ้าใครได้เข้าไปส่องชีวิตของเจ้าตัวนี้แล้วจะรู้เลยว่า วันๆมันไม่ได้ทำอะไรน่ากลัวเลย นอกจากจะเล่น และแต่งตัวเป็นแฟชั่นนิสต้าที่เก๋ไก๋ยิ่งกว่าหมาตัวไหนๆซะอีก

ถ้าในโลกของน้องหมามีนิตยสาร ‘Cheeze’ เราว่าเจ้าตัวนี้คงได้ลงปกก่อนใครเพื่อนเลย เพราะดูมันชอบแต่งตัวมากจริงๆ

9

 

10. @Bunnymama

ตามไปส่องชีวิตอันสุดแสนน่ารักของกระต่ายน้อยทั้ง 4 ตัว Moo, Oli, Taffy และ Bowie อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่แบบนี้ เชื่อมั้ยว่าทุกตัวถูกนำมาจากสถานช่วยเหลือสัตว์จรจัดทั้งนั้น เพราะก่อนหน้านี้แต่ละตัวสภาพเรียกได้ว่าดูไม่ได้เลย จนได้มาเจอกับเจ้าของผู้ใจดี เลี้ยงดูและมอบความรักให้จนพวกมันกลายเป็น 4 กระต่ายน้อยที่น่ารักที่ซู๊ดดด!!

10

 

11. @guineapigs_ruffles_malone

ถ้าเบื่อจากกระต่ายแล้ว เราตามมาส่องชีวิตของน.หนู ตัวน้อยทั้ง 4 ชีวิตนี้กันบ้างก็ได้นะ สมาชิกครอบครัวของมันประกอบไปด้วย Ruffles, Malone, Keke และ Otis เรียกได้ว่ามากันทั้ง 4 จตุรเทพแบบนี้ ใครล่ะจะอดใจไหว…

11

 

12. @Tomiinya

แมวมีหนวดก็มีไปแล้ว คราวนี้มารู้จักกับเจ้าแมวตาเหล่กันบ้าง เจ้า ‘Tomiinya’ อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นกับทาสมนุษย์ผู้ซื่อสัตย์ ถึงแม้ว่าดวงตาของมันจะเป๋ไปบ้าง แต่เพื่อนๆลองจ้องนัยตามันซักพักสิ แล้วจะหลงใหลความน่ารักของมันแบบว่าโงหัวไม่ขึ้นกันเลยทีเดียว

12

 

13. @tortoisegarden

สำหรับที่หลงใหลไลฟ์สไตล์แบบที่เรียกกันว่า ‘สโลว์ไลฟ์’ เราขอแนะนำให้รู้จักกับครอบครัวเต่าหรรษาแก๊งค์นี้เลย พวกมันประกอบไปด้วย 3 พี่น้องเต่า (แต่ไม่ใช่นินจานะ) Sloggi, Om และ Somnium แถมบางวันพวกมันยังซี้กับเจ้าหมาแถวบ้านที่ชื่อว่า Jumble อีกด้วย

ตารางชีวิตของพวกมันก็ไม่มีอะไรมาก กิน นอน คลาน สลับๆวนไปเรื่อยๆ บางทีก็นึกคึกเล่นอะไรแผลงๆ กับเพื่อนเต่าด้วยกัน ดูโดยรวมแล้ว น่าร๊ากกกสุดๆ

13

 

14. @_whataboutbob_

แมวเหมียวสายพันธุ์ exotic ที่ชื่อว่าบ็อบตัวนี้ มันมักจะทำตัวเหมือนกับว่าตัวเองเป็นดาราฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ที่เพิ่งเกษียณไป ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะวันๆมันไม่ทำอะไรเลยนอกจาก กิน กับนอน หรือบางทีก็อาจจะลุกขึ้นมาเล่นกับพี่ชายที่โตมาด้วยกัน Kevin บ้างเป็นบางครั้ง..

14

 

15. @honeyb_doodle

ดูภาพเปิดตัวของพวกมันทั้ง 3 หน่อแล้ว รู้สึกเหมือนเป็นขบวนการปราบเหล่าร้ายอะไรซักอย่าง ความเป็นจริงก็ไม่ได้ขนาดนั้นหรอก เดิมทีพวกมันคือแก๊งค์มะหมาเฝ้าบ้าน แต่พอเวลาผ่านไปก็ได้แมวเหมียวเมนคูนร่วมก๊วนเพิ่มมาอีก นึกไม่ออกล่ะสิว่า 3 หมา กับ 1 แมวยักษ์ จะใช้ชีวิตร่วมกันยังไง เอาเป็นว่าต้องเข้าไปติดตามนะจ๊ะ

15

 

16. @dearbeta

เบต้า เจ้าหมาหน้าย่นที่เกิดมาอาศัยอยู่ในเมืองผู้ดี มันเป็นชาวลอนดอนเนอร์มาตั้งแต่กำเนิด นอกจากความน่ารักแล้ว ความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวมันก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมยังสามารถเห่าออกมาเป็นสำเนียงแบบผู้ดีอังกฤษได้อีกด้วยนะ เจ๋งมั้ยล่ะ!!

16

 

17. @pudgethecat

เห็นหน้าป๋าๆแบบนี้ แท้จริงแล้วมันคือผู้หญิงนะจ๊ะ แถมยังเป็นแมวผู้หญิงที่มีหนวดเหมือนฮิปสเตอร์อีกด้วย สำหรับเจ้า Pudge แล้ว มีสิ่งหนึ่งที่มันมั่นใจมากๆก็คือหนวดของมันเนี่ยแหละ มันกล้าพูดได้เลยว่า “หนวดข้าสวยกว่าของเอ็งอีกเจ้ามนุษย์!!” 

17

 

18. @piratepugjack

ตามติดชีวิตแห่งการผจญภัยของเจ้าโจรสลัดหมาปั๊กตาเดียวได้ที่นี่ ถึงแม้ว่ามันจะเกิดมามีตาแค่ข้างเดียว มันก็ไม่เคยย่อท้อ ตราบใดที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการกินอย่างเอร็ดอร่อยของมัน อีกทั้งมันยังมีท่าประจำตัวที่มักจะเอาไว้มัดใจสาวๆ เมื่อไหร่ที่มีคนถ่ายรูปมันจะแลบลิ้นห้อยออกมาทันที เหมือนรู้กันว่า ท่านี้ฉันหล่อสุด!!

18

 

19. @theadventuresofkevinbacon

ถึงน้องเควินจะเป็นหมู แต่บอกเลยว่าไม่ได้ง่ายแบบหมูๆ แน่นอน จากอดีตลูกหมูตัวเล็กน่ารัก ที่ได้รับการช่วยเหลือจากครอบครัวหนึ่งในรัฐเท็กซัส จวบจนปัจจุบัน มันโตขึ้นเย๊อะมาก!! ลองกดเข้าไปดูสิ แล้วจะพบว่านี่มันไม่ใช่หมูน้อยแล้ว หมูยักษ์ใจดีชัดๆ

19

 

20. @trufflesthehamster

ลูกหนูแฮมสเตอร์ตัวจิ๋วขนปุกปุย ชื่อว่า ‘ทรัฟเฟิล’ ชีวิตของมันน่าอิจฉาสุดๆ เพราะการเกิดเป็นหนูมันไม่ต้องคิดมากเหมือนเราๆ เพียงแค่ตื่นมา กินอาหาร และก็วิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน โอ้ยยเห็นแล้วก็อิจฉา อยากจะเกิดเป็นหนูบ้างจังเล๊ยยย

20

 

แต่ละตัวขอบอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะอัดแน่นไปด้วยความน่ารักแบบคับแก้วคับจอ ยิ่งได้เข้าไปส่องด้วยแล้ว รู้สึกอยากจะมุดจอเข้าไปคลอเคลียกับพวกมันจริงๆ เล๊ยย!!

emo-123

ที่มา: stylecaster, demilked

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์