นับว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ดีๆ ที่ซึ้งกินใจชาวเน็ตไปทั่วโลก จากงานแข่งขันกีฬาประจำปีที่ Sugar House Park รัฐยูทาห์

โดยเว็บไซต์ Metro ได้รายงานว่า สองเพื่อนซี้จากโรงเรียนมัธยมเดียวกัน Sean Rausch และ Blake Lewis ได้เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาในครั้งนี้

 

 

การแข่งขันวิ่งเดี่ยวระยะ 3 ไมล์ (ราว 4.8 กิโลฯ) ได้เป็นไปอย่างราบรื่นปกติ จนกระทั่งเมื่อถึงระยะ 200 เมตรก่อนเข้าเส้นชัย อาการเจ็บที่ต้นขาก็ทำเอาพ่อหนุ่ม Blake Lewis ล้มไปกองกับพื้นอย่างดื้อๆ

“ในช่วง 300 เมตรสุดท้าย จู่ๆ ผมก็รู้สึกเจ็บปวดที่ต้นขามากๆ จากนั้นพอวิ่งไปได้อีกซักระยะผมก็รู้สึกเหมือนกระดูกเคลื่อน และมันก็เจ็บมากจนผมวิ่งต่อไม่ไหว ต้องนอนกองกับพื้นอยู่ตรงนั้นเลยละครับ” Blake เล่า

 

แต่ในเรื่องร้ายๆ ยังมีเรื่องดี เมื่อเพื่อนซี้ Sean Rausch ตัดสินใจที่จะทิ้งตำแหน่งแชมป์ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนรักที่เคยลำบากด้วยกันมา…

 

หนุ่ม Rausch เล่าถึงเหตุการณ์ในตอนนั้นว่า “ผมไม่ได้คิดอะไรมากเลยครับ เราเห็นเพื่อนเราเจ็บอยู่เราก็คิดแค่ว่าต้องช่วยพยุงเค้าให้จบการแข่งขันตามสปิริตนักกีฬา พวกเราเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นทีมเดียวกัน และเราต้องจบงานนี้ด้วยกัน!!”

แม้คณะกรรมการจะตัดสิทธิ์การแข่งขันของทั้งคู่ เนื่องจากมีกฎที่ระบุไว้ว่าห้ามนักวิ่งแตะเนื้อต้องตัวกัน แต่ดูเหมือนว่าเหรียญรางวัลคงจะไม่สำคัญเท่ากับน้ำใจนักกีฬาที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

ทั้งคู่พยุงกันเข้าเส้นชัยแม้จะไม่ได้รางวัล แต่ก็ชนะใจคนทั้งสนาม

 

ไปชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์เต็มๆ กันได้เลยจ้า

 

เหรียญรางวัลอาจทำให้เราภูมิใจได้ชั่วขณะ แต่มิตรภาพที่แสนดีอาจพาเราเจอเรื่องดีๆ ได้ตลอดชีวิต

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์