เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์เคยเจอสัตว์มามากมาย พวกเขาพร้อมรับมือกับการช่วยเหลือพวกมันเสมอ แต่พวกเขาคงไม่ได้เตรียมตัวมาเพื่อรับมือกับแมวจำนวนมหาศาลขนาดนี้

 

 

ในรัฐนิวเจอร์ซี ประเทศสหรัฐอเมริกา มีบ้านอยู่หลังหนึ่งเป็นของคุณตาคุณยาย เมื่อคุณยายตายจากไปคุณตาก็ทิ้งบ้านหลังนี้ไปเช่นกัน โดยทิ้งแมวที่คุณยายเคยดูแลเอาไว้ด้วย

อีกปีต่อมาคุณตาก็โทรไปหาหน่วยควบคุมสัตว์ St. Hubert’s Animal Welfare Center เพราะแมวมันเพิ่มจำนวนมากขึ้นจนคุณตารับมือไม่ไหวแล้ว เจ้าหน้าที่ก็เลยเดินทางมาที่บ้านร้างเพื่อช่วยพวกมัน

 

 

แต่เมื่อมาถึงพวกเขาก็ต้องพบกับแมวจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนของบ้านก็มีแมวโผล่ออกมาเต็มไปหมด กะด้วยสายตาคร่าวๆ ก็คง 100 ตัวแล้ว

นอกจากนี้บ้านร้างของคุณตาก็ไม่มีน้ำหรือไฟฟ้าเลย แล้วช่วงนั้นอากาศก็ร้อนมาก พวกเขากลัวว่าถ้าช่วยแมวพวกนี้ออกมาช้าอาจจะเกิดอันตรายกับพวกมันได้

 

 

เจ้าหน้าที่ก็เลยเริ่มปฏิบัติการช่วยพวกมันโดยด่วน ถึงแม้แมวที่นั่นจะเยอะมากจนช่วยกันแทบไม่ไหว พวกเขาก็ไม่ย่อท้อแล้วช่วยมันอย่างต่อเนื่อง

พวกเขาเอากรงดักแมวมาวางไว้ทั้งกลางวันกลางคืน และก็เอากรงใหม่มาตั้งสับเปลี่ยนทุกวันเพื่อพาแมวทั้งหมดออกไปจากที่นั่น

 

 

หลังจากทำแบบนั้นอยู่ 4 อาทิตย์ พวกเขาก็ช่วยแมวออกมาได้ตั้ง 187 ตัวแล้ว แถมดูท่าทีว่ายังมีแมวเหลืออยู่ในบ้านหลังนั้นอีกต่างหาก

จากนี้ไปเจ้าหน้าที่ก็จะส่งคนไปตรวจตราที่บ้านหลังนั้นอีกเป็นประจำ แล้วก็จะพยายามช่วยเหลือแมวทั้งหมดออกมาให้สำเร็จ ไม่แน่พวกมันอาจจะมีจำนวนมากกว่า 200 ตัวก็ได้นะ

 

 

ส่วนแมวที่ช่วยมาได้แล้วตอนนี้พวกมันก็อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ แล้วถ้าตัวไหนที่พวกเขาเห็นว่ามันน่าจะชินคนพอจะไปอยู่บ้านได้แล้วก็จะเปิดประกาศรับเลี้ยง

ส่วนตัวไหนที่ยังไม่ชินคน พวกเขาก็จะให้อยู่ที่นี่กับพวกเขาไปก่อน แมวแต่ละตัวมีความพร้อมไม่เท่ากัน ดังนั้นตัวไหนพร้อมก่อนก็จะหาคนรับเลี้ยงทันที จะได้มีแมวในนี้ไม่เยอะเกินไป

 

 

หวังว่าน้องแมวทุกตัวจะมีคนพาไปดูแลไวๆ

 

ที่มา: the dodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...