ปกติแล้วเวลาที่คนส่วนใหญ่จะตามหาสัตว์เลี้ยงมาอยู่เป็นคู่ใจซักตัว พวกเขาก็มักจะเลือกตัวที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารักเห็นแล้วรู้สึกว่าถูกชะตาด้วย

แต่กับเจ้า Jaime นั้นช่างแตกต่างออกไป อดีตมันเคยมีบ้านที่แสนจะอบอุ่นเหมือนกับแมวตัวอื่นๆ ทว่าวันหนึ่งอยู่ดีๆ เจ้าของก็เอามันมาปล่อยไว้อย่างน่าสงสาร ซึ่งอายุของมันก็ปาเข้าไป 18 ปีแล้ว แถมยังตาบอดข้างเดียวด้วย

 

‘มันกลัวทุกวัน กลัวว่าจะได้อยู่ที่นี่ตลอดไป สิ่งที่มันต้องการก็แค่การได้กลับไปอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง’ เจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยแมวกล่าว

 

หลังจากที่เจ้าเหมียวตาบอดข้างเดียวได้มาอาศัยอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อช่วยหาบ้านให้มัน

แต่ดูเหมือนว่าคนส่วนใหญ่จะเกรงกลัวว่ามันจะจำพวกเขาไม่ได้ ด้วยอายุที่มากแล้ว บวกกับดวงตาที่ไม่ดี ทำให้มันรอแล้วรอเล่าก็ไม่มีใครมารับไปเลี้ยงซักที…

 

แต่แล้ววันหนึ่งโชคชะตาก็เข้าข้างมันอีกครั้ง

 

ทันทีที่ Leslie คุณป้าใจดีได้เจอกับมันเข้า เธอก็รู้สึกถูกชะตาอย่างบอกไม่ถูกและตัดสินใจรับมันไปเลี้ยงทันที

‘ฉันต้องการแมวเพิ่มอีกตัวหนึ่งมาเลี้ยงที่บ้าน และฉันก็ไปเจอกับมันเข้า รู้สึกว่าหน้าตาของมันน่ารักมากเลยค่ะ แถมดวงตาที่บอดไปข้างนึงของมัน ทำให้ฉันรู้สึกอยากจะช่วยเหลือมัน’ เธอกล่าว

 

 

ตอนนี้เธอก็ได้เปลี่ยนชื่อมันให้เป็นเจ้า ‘Nico’ พร้อมทั้งพาตัวมันไปรักษาอาการผิดปกติของดวงตากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่อไป

 

ถึงมันจะยังขี้อายอยู่ แต่อย่างน้อยมันก็ไม่ต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไปแล้ว

 

เป็นอีกครั้งที่แมวเหมียวไม่ต้องทำอะไรเลย อยู่เฉยๆ ก็มีทาสมาคอยเอาใจซะงั้น!?

ที่มา: Lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์