เวลาไปเที่ยวสวนสนุกทีไร แน่นอนว่าหลายคนจะต้องไม่พลาดที่จะเล่นรถไฟเหาะกันอยู่แล้ว เนื่องจากรถไฟเหาะเป็นเครื่องเล่นที่จะพาให้คุณไปสัมผัสกับประสบการณ์แห่งความหวาดเสียว สนุก และสุดท้าทาย ในแบบที่ทำให้หลายคนหัวใจจะวายได้เลยทีเดียว

และในวันนี้เราจะพาคุณไปชม 18 สวนสนุกจากทั่วโลก ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความน่ากลัวมากที่สุด ซึ่งหากใครเคยได้ไปสัมผัส หรือเคยเล่นมาแล้ว คุณจะรู้ดีว่ามันหวาดเสียว และน่ากลัวแค่ไหน

 

1.The Gravity Max ที่ Lihpao Land Discovery World ประเทศไต้หวัน ที่มีความสูงกว่า 114 ฟุต

Rollercoasters1

 

2.Full Throttle ใน Six Flags Magic Mountain เป็นรถไฟเหาะแบบวงแหวนที่มีความสูงกว่า 160 ฟุต และมีความเร็วกว่า 66 ไมล์ต่อชั่วโมง ตั้งอยู่ที่ Valencia รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Rollercoasters2

 

3.Kingda Ka รถไฟเหาะที่สูงกว่า 456 ฟุต และเคยทำสถิติสูงที่สุดในโลกมาแล้ว ตั้งอยู่ที่ Six Flags Great Adventure ใน New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกา

Rollercoasters3

 

4.Wicked Twister เป็นรถไฟเหาะสุดเสียวที่กระชากมากที่สุดในโลก อยู่ที่ Cedar Point ใน Sandusky

Rollercoasters4

 

5.รถไฟเหาะ Formula Rossa ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเร็วที่สุดในโลก ซึ่งวิ่งได้ 1.3 ไมล์ ภายในเวลาเพียง 90 วินาทีเท่านั้น ตั้งอยู่ ณ  Ferrari World ใน Abu Dhabi

Rollercoasters5

 

6.รถไฟเหาะ Takabisha ที่ Fuji-Q Highland Park ประเทศญี่ปุ่น ที่ทั้งสูงและหวาดเสียวสุดๆ แถมยังมีความลาดชันมากที่สุดในโลกถึง 121 ฟุตเลยทีเดียว

Rollercoasters6

 

7.รถไฟเหาะรางไม้ El Toro ที่เร็วมีความกว่า 70 ไมล์ต่อชั่วโมง ตั้งอยู่ที่สวนสนุก Six Flags ใน New Jersey

Rollercoasters7

 

8.รถไฟเหาะ Sky Scream ที่สวนสนุก Holiday Park ใน Haßloch ประเทศเยอรมณี เป็นรถไฟเหาะที่ชวนให้อ้วกที่สุด เพราะมันมีเส้นทางบิดเบี้ยวถึง 360 องศา

Rollercoasters8

 

9.The Ultra Twister ตั้งอยู่ ณ Nagashima Spa Land ในจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น

Rollercoasters9

 

10.Hades 360 ที่สวนน้ำและสวนสนุก Olympus ใน Wisconsin Dells

Rollercoasters10

 

11.Shivering Timbers อีกหนึ่งรถไฟเหาะรางไม้ ที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่ใน Michigan’s Adventure  ที่ Muskegon County รัฐมิชิแกน

Rollercoasters11

 

12.Intimidator 305 รถไฟเหาะที่มีความสูงกว่า 300 ฟุต อยู่ที่สวนสนุก Intamin Park ใน Doswell รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

Rollercoasters12

 

13.The Banshee เป็นรถไฟเหาะแบบคว่ำที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ Kings Island  ใน Mason รัฐโอไฮโอ

Rollercoasters13

 

14.และนี่คือ The Superman Escape รถไฟเหาะที่มีความยาวกว่า 1,500 ฟุต จาก Krypton ที่ Six Flags

Rollercoasters14

 

15.รถไฟเหาะ Top Thrill Dragster  สุดหวาดเสียว ที่ทำให้ผู้เล่นถึงกับหัวใจแทบวาย ซึ่งในตอนแรกจะมีการถอยหลังอย่างช้าๆ จากนั้นก็จะวิ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูง

Rollercoasters15

 

16.Fury 325 เป็นรถไฟเหาะที่ทำความเร็วถึง 95 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

Rollercoasters16

 

17.ส่วนนี่คือรถไฟเหาะ Skyrush ตั้งอยู่ที่สวนสนุก Hershey Park ใน Pennsylvania

Rollercoasters17

 

18.และสุดท้ายรถไฟเหาะ Cannibal ที่สูงกว่า 208 ฟุต และมีความลาดชันกว่า 116 องศา แถมยังลอดผ่านอุโมงค์เพื่อเพิ่มระดับความตื่นเต้นเข้าไปอีก ตั้งอยู่ที่สวนสนุก Lagoon ใน Farmington, Utah

Rollercoasters18

 

โอ๊ยยยย แต่ละที่แค่เห็นภาพก็ทำเอาใจจะวายให้ได้เลย ใครที่คิดว่าตัวเองกล้าพอ ก็จะต้องลองไปสัมผัสความมันส์ด้วยตัวเองให้ได้สักครั้งในชีวิตซะแล้ว

ที่มา : lifebuzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์