ใครที่คิดว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความแปลก หรือเอกลักษณ์ที่แสนจะโดดเด่นในหลายๆ ด้าน ขอบอกเลยว่าคิดไม่ผิดเลยจริงๆ ฮ่าๆๆๆ

ไม่ว่าจะเป็นสิ่งประดิษฐ์สุดล้ำ ของใช้เจ๋งๆ แปลกๆ รวมไปถึงสื่ออุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะด้านไหนญี่ปุ่นก็มักจะทำให้สุดทุกทางเลยจริงๆ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่า 18 สิ่งนี้ มันจะสะท้อนความเป็นญี่ปุ่นได้ดีขนาดไหนกันนะ?

 

18. ถุงยางอนามัย มาพร้อมกับลายหมีน้อยสุดน่ารัก

ว่ากันว่าสาวๆ ในญี่ปุ่นมักจะชอบอะไรที่มันดูน่ารัก คิขุ แบ๊วๆ ใสๆ และถุงยางอนามัยลายหมีน้อยนี้เอง ที่ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าสาวๆ ที่นี่ เค้าชอบอะไรที่มัน มุ้งมิ้ง จริงๆ นะ

1

 

17. เกมส์จำลองการได้จับนมของสาวๆ ในการ์ตูน

หลังจากที่ผลิตภัณฑ์แว่นจำลอง 3มิติ Oculus Rift วางขายได้ไม่นาน เจ้าเกมส์นี้ก็ถูกปล่อยออกมาพร้อมๆ กัน โดยภายในเกมส์เราจะได้จับนมของสาวๆ ผ่านเครื่องจำลองนม แถมยังมีปฏิกริยาจากตัวละครในเกมส์ที่คอยเหย้าแหย่กับเราอีกต่างหาก

2

 

16. ป้ายบอกที่นั่งสุดกวนโอ๊ย ในรถไฟใต้ดิน

ฮั่นนแน่….!!! รู้นะคิดอะไรกันอยู่ จะบอกให้ละกันว่าแต่ละป้ายมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เรียงจากขวาไปซ้าย คนที่ได้รับบาดเจ็บทางขา, สตรีที่กำลังตั้งครรภ์, คนที่อุ้มเด็กอยู่ และสุดท้าย…..ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทางแขน ต่างหากล่ะ อิอิ

3

 

15. บะหมี่สำเร็จรูป

วัฒนธรรมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อยู่คู่ประเทศญี่ปุ่นมาแสนนาน และก็กลายเป็นอะไรที่น่ารักคู่ยุคสมัยนี้ไปแล้วแหละ

80a8799e566122d4d94f273a4c4fb7b9

 

14. Die Hard เวอร์ชั่นของเถื่อนในญี่ปุ่น

จากตอนแรกเป็นคนอึดตายยาก พอมาอยู่ญี่ปุ่นได้กลายเป็น ‘ฮีโร่แบบไม่เต็มใจ’ ซะงั้น แถมยังมีบอกอีกด้วยว่าภาค 2 นี้ใส่รองเท้าแล้วนะ แล้วจะบอกเพื่ออะไรกันละเนี่ย!!??

54ec67c4e7582

 

13. หมอนรูปขาอ่อนของสาวๆ

มันช่างเป็นสิ่งของที่บ่งบอกถึงผู้ชายในญี่ปุ่นได้ดีจริงๆ แต่ก็นะไม่ใช่แค่ญี่ปุ่นหรอกที่อยากจะนอนบนขานุ่มๆ ขาวๆ ของสาวๆ เชื่อว่าผู้ชายไทยเราก็เป็นไม่แพ้ผู้ชายญี่ปุ่น คนที่ริเริ่มไอเดียนี้ช่างเป็นคนที่ครีเอทได้เจ๋งสุดๆไปเลย

54ec67c504403

 

12. พิพิธภัณฑ์ก้อนอุนจิ ในญี่ปุ่น

สำหรับใครที่เคยสงสัยกับตัวเองว่า ‘จะเกิดอะไรขึ้นนะ ถ้าเราเป็นขี้ก้อนหนึ่ง’ และนี่คือที่มาของสถานที่แห่งนี้ ที่จะช่วยให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องขี้ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

54ec67c5a39f5

 

11. ห้างร้านสุดโปรดที่ใหม่ของคุณ

เห็นว่าทางตะวันตกเค้ามี Tiffany & Co. ญี่ปุ่นแกเลยจัดบ้าง Titty & Co. นี้แค่ตัวอย่างเดียวนะ ยังมีอีกมากมายหลายแบรนด์ที่ถูกเอามายำใหม่ในญี่ปุ่น

54ec67c5b31bc

 

10. เคสมือถือสุดล้ำ (แบบว่าล้ำไปไกลมากๆ)

เคสมือถือลายสวยๆ ที่เราเคยใช้กันดูธรรมดาไปเลย เมื่อเจอกับเคสมือถือรูปน่องไก่ แถมยังมีขนาดใหญ่จนไม่สามารถเอาใส่เข้ากระเป๋าได้ ประมาณว่าไปไหนก็ต้องถือไปเป็นน่องแบบนี้แหละ หรือนี่อาจเป็นการตลาดขั้นเทพของ KFC รึเปล่านะ?

99

 

9. หุ่นรถไฟคุณโทมัส แบบประกอบร่างได้

การ์ตูนรถไฟชื่อดัง ที่เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยผ่านตากันมาบ้างในวัยเด็ก แต่เมื่อมาอยู่ที่ญี่ปุ่นคุณโทมัสจำเป็นที่จะต้องสวมบทบาทฮีโร่ด้วย จากเรื่องราวของรถไฟน่ารักๆ กลายเป็นนักสู้ปราบสัตว์ประหลาดไปซะงั้น

54ec67c6d0c8a

 

8. USB แบบทะลึ่งๆ

อะไรที่มันออกไปแนวทะลึ่ง ติดเรท คงต้องยกให้เจ้าพ่อวงการหนังโป๊โลกอย่างญี่ปุ่นเลย เพราะแม้แต่ USB พี่แกยังเอามาทำเป็นหมาหื่นไปซะได้

54ec67c783bcd

 

7. ที่มาร์คหน้าสำหรับคุณผู้หญิง!!??

เป็นอุปกรณ์เสริมสวยที่ฉีกกฏออกจากทุกรูปแบบที่เคยมีมา ตอนแรกเห็นแล้วก็ตกใจคิดว่าเป็นหน้ากาก สำหรับเด็กๆ ไว้เล่นเป็นจูเรนเจอร์ อะไรเทือกนี้ซะอีก

maxresdefault

 

6. เกมส์โชว์ฮาๆ กับช่วง ‘ช็อคโกแลต หรือ เฟอร์นิเจอร์’

ที่จริงแล้วญี่ปุ่นมีรายการเกรียนๆ แกล้งคนฮาๆ อยู่เยอะไปหมด และนี่คือหนึ่งในตัวอย่างของรายการแปลกๆ เหล่านั้น กับการให้ผู้เข้าร่วมได้ลองกัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถ้าโชคดีก็จะเจอแบบที่เป็นช็อคโกแลต ส่วนถ้าโชคร้ายละก็ตามนั้น…

54ec67c8cd063.

54ec67c9220c0

 

5. อัจฉริยะที่พบเห็นได้บ่อยๆ ในรถไฟใต้ดิน

รถไฟใต้ดินนับว่าเป็นระบบขนส่งสาธารณะหลักของประเทศ และด้วยจำนวนคนที่มีมากซะจนต้องแออัดกันสุดๆ ในตู้รถไฟแล้ว เราอาจได้พบกับอัฉริยะประจำสายเป็นประจำ

funny-japanese-people-on-subway-10

 

4. การ์ตูนล้อเลียนแบบเกรียนแถมยังกึ่งทะลึ่งอีกด้วย

อุตสาหกรรมหนังสือการ์ตูนในญี่ปุ่น คงเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่พอสมควร แต่ทว่านอกจากการ์ตูนเจ๋งๆที่เราเคยอ่านกันแล้วนั้น มักจะมีการนำตัวการ์ตูนของคนโน้นคนนี้จับมายำรวมกันแบบเกรียนๆ ให้เห็นอยู่บ่อยๆ เช่น เมียสไปเดอร์แมนเวลาคลอดลูก แบบนี้ยังไงล่ะ

54ec67cb67b1f

 

3. เสื้อที่ต้องมาคู่กับภาษาอังกฤษ

เป็นเรื่องที่ชวนให้น่าสงสัยเหมือนกันว่าทำไมที่ญี่ปุ่น เสื้อประเภทนี้ถึงฮิตซะเหลือเกิน และต้องเป็นคำๆ เดียวแบบนี้ด้วยนะ ฮ่าๆๆ

54ec67cc2b547

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. พวกเขาก็มีทีมอเวนเจอร์เป็นของตัวเองเหมือนกันนะ!!!

งานนี้ป๋า Robert Downey Jr และผองเพื่อนอาจตกงานได้เลยทีเดียว ขอให้โฟกัสไปที่ The Hulk เวอร์ชั่นญี่ปุ่น น่าจะเรียกว่า The Help มากกว่านะ ไปอดอยากมาจากไหนละนี่

54ec67cd10029

 

1. เรื่องแอบหื่นที่นี่มีมาให้เห็นตลอด

เครื่องกดน้ำแข็งใสด้วยนวัตกรรมที่อาจจะล้ำซะจนไม่รู้จะเอาไปทำอะไรต่อ เลยจัดให้เป็นแบบที่เห็นดั่งภาพนี้ซะเลย ซึ่งถ้ากดออกมาแล้วเป็นสีเหลือง ไม่ต้องตกใจ มันคือน้ำหวานจ๊ะ

54ec67cdd5f90

 

เชื่อแล้วว่าเป็นประเทศที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใครแน่นอน ก็แหมมม แต่ละอย่างพี่เล่นซะยูนิคสุดๆ ไปเลย

emo5

ที่มา: Orzzzz 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์