อุ่นเครื่องไปกับ 17 เรื่องเรื่องราวเกี่ยวกับ Terminator Genisys ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

เหลืออีกเพียงไม่กี่วันแล้วที่แฟนๆจะได้กลับสู่โลกของคนเหล็กใน Terminator Genisys ที่คราวนี้เขาการันตีเลยว่าจะเป็นภาครีบูท ที่มีความเกี่ยวข้องกับภาคต้นฉบับทั้ง 4 อยู่ แต่ก่อนจะไปชมกันนั้น วันนี้แอดเหมียวได้รวบรวมเอาเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยจากภาพยนตร์มาให้แฟนๆได้อุ่นเครื่องกันด้วย หากพร้อมแล้วไปชมกันเลย

 

1. Terminator Genisys ถือเป็นหนังคนเหล็กภาคแรกในไตรภาคใหม่ ที่ออกฉายในรูปแบบ 3D และถ่ายทำในระบบดิจิตอล

1

 

2. หนังให้เหตุผลว่าที่หุ่น T-800 ของ Arnold Schwarzenegger ดูแก่ขึ้นในภาคนี้ ทั้งๆที่เป็นหุ่นยนต์ เพราะผิวหนังของหุ่นถูกออกแบบมาให้สามารถเหี่ยวย่นได้ตามกาลเวลา เพราะจะได้ดูกลมกลืนไปกับผู้คน

2

 

3. Paramount ไฟเขียวให้กับหนังภาคต่อคนเหล็กต่อจาก Terminator Genisys อีก 2 ภาค โดยไม่คำนึงถึงรายได้เปิดตัวเลยว่าจะออกมาดีหรือแย่แค่ไหน

3

 

4. ก่อนหน้าที่ Jason Clarke จะมารับบท John Connor บทนี้เคยถูกทาบทามให้ Tom Hardy มาก่อนด้วย

4

 

5. ผู้ที่รับบทเป็นหุ่นยนต์ T-800 วัยหนุ่ม จริงๆแล้วคือนักเพาะกายที่ชื่อ Brett Azar ซึ่งก่อนที่เขาจะมาแสดงหนังเรื่องนี้ เขาไม่รู้ว่าก่อนเลยว่าเป็นหนังคนเหล็กภาคใหม่ รู้เพียงว่ามีการเปิดรับนักแสดงที่สามารถสวมใส่ชุดของ Arnold ใน The Terminator ในภาคแรกได้เท่านั้น

5

 

6. นี่ถือเป็นการกลับมารับบทคนเหล็กในรอบ 12 ปีของ Arnold เลยก็ว่าได้ เพราะเขาปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในเรื่อง Terminator 3: Rise of the Machines เมื่อปี 2003 ก่อนจะต้องไปทำหน้าที่ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ก็มีโผล่มาให้เห็นบ้างใน Terminator Salvation เมื่อปี 2009 แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ CGI เท่านั้น

0

 

7. Arnold บอกว่าสีผมที่เห็นในหนังเรื่องนี้เป็นสีผมจริงๆของเขา ไม่ได้มีการย้อมแต่อย่างใด(แหงซิ)

7

 

8. นี่ถือเป็นหนังคนเหล็กภาคแรกที่ไม่ได้มีการใช้หุ่นยนต์ Animatronic ในการถ่ายทำ ซึ่งหุ่นเหล่านั้นถูกสร้างโดย Stan Winston(ที่เป็นเพื่อนกับ Arnold ในชีวิตจริง) เขาได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2008

8

 

9. เป็นเรื่องบังเอิญมากที่ Emilia Clarke และ Lena Headey นักแสดงนำจากซีรี่ย์ Game of Thrones ต่างก็ได้รับบท Sarah Connor ในจักรวาลคนเหล็กเหมือนๆกัน (Headey เคยรับบทนี้ในซีรี่ย์ Terminator: The Sarah Connor Chronicles)

9

 

10. มีข่าวลือกันหนาหูว่า Arnold จะเลิกเล่นบทคนเหล็กในหนังภาคต่อไป

10

 

11. ประโยค “มากับฉันถ้ายังไม่อยากตาย”(Come with me if you want to live) เป็นประโยคที่ถูกพูดถึงในหนังทุกภาค (Kyle Reese พูดใน The Terminator (1984), T-800 พูดใน Terminator 2: Judgment Day (1991), John Connor พูดด้วยใน Terminator 3: Rise of the Machines (2003) และ Kyle Reese พูดอีกครั้งใน Terminator Salvation (2009)) และภาคนี้จะเป็นภาคแรกที่ตัวละคร Sarah Connor จะได้พูดประโยคนั้นบ้าง

11

 

12. Arnold ต้องออกกำลังวันละ 3 ชั่วโมงเป็นเวลา 6 เดือน เพื่อให้ร่างกายกลับมามีกล้ามและน้ำหนักเท่าๆกับตอนที่เล่นในภาค Terminator 3: Rise of the Machines (2003)

12

 

13. ก่อนที่บท Sarah Connor จะตกเป็นของ Emilia Clarke บทนี้เคยถูกแคสโดย Brie Larson และ Margot Robbie มาก่อน แต่หลังจากเทสหน้ากล้องแล้ว Emilia Clarke ก็ได้บทนี้ไปแทน

13

 

14. ทีมงานที่ถ่ายทำ Terminator Genisys ปกปิดชื่อหนังไว้เป็นความลับ และใช้ชื่อในการถ่ายทำว่า Vista แทน

14

 

15. ทีมงานบอกว่าการนำ Arnold Schwarzenegger กลับมาแสดงในหนังคนเหล็กไตรภาคใหม่ที่มีเรื่องราวใหม่แต่เกี่ยวเนื่องกับ 4 ภาคแรกอยู่ ได้รับอิทธิพลจากหนัง Star Trek เมื่อปี 2009 ที่มีการปรากฏตัวของ สป็อควัยชรา(Leonard Nimoy) แต่ในขณะเดียวกันก็เล่าเรื่องราวของสป็อควัยหนุ่ม(Zachary Quinto) ไปด้วย

15

 

16. Justin Lin ผู้กำกับที่โด่งดังจากการกำกับ Fast & Furious มาหลายภาค ถูกวางตัวให้เป็นตัวเลือกแรกๆ ที่จะมานั่งแท่นกำกับในภาคนี้ แต่น่าเสียดายว่าช่วงนั้นเขาติดงานถ่ายทำ Fast & Furious 6 อยู่ จึงไม่สามารถมาได้

16

 

17. สาเหตุที่หนังภาคนี้ใช้ชื่อว่า Terminator Genisys แทนที่จะเป็น Genesis ก็เพราะว่า “Sys” มีความหมายถึง “System” ที่แปลว่าระบบ หรือไฟล์สำคัญที่ขึ้นอยู่กับการทำงานที่ถูกต้องนั่นเอง

17

ดูเหมือนว่ายิ่งทำออกมาเท่าไหร่ แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งเสื่อมมนต์ขลังเท่านั้น ยังไงก็แล้วแต่ แอดเหมียวก็ขอเอาใจช่วยให้แฟรนไชส์นี้สามารถทำเงินไปได้เยอะๆก็แล้วกันนะ(ทำเรื่องดีๆออกมาให้ติดตามด้วยนะ) ย้ำเตือนกันอีก Terminator Genisys มีกำหนดฉายในบ้านเราวันที่ 2 กรกฎาคมนี้นะจ๊ะ

emo12

 

ที่มา imdb

เรียบเรียงโดย Catdumb

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....