ปัจจุบันนี้ สังคมมนุษย์เราให้การยอมรับ “คนข้ามเพศ” มากขึ้นกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก และด้วยความก้าวหน้าทางการแพทย์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทำให้กลุ่มคนข้ามเพศเหล่านั้น มีทางเลือกที่จะเป็นในสิ่งที่พวกเขาต้องการมากขึ้น อย่างเช่นการทานฮอร์โมน

ล่าสุด มีผู้ใช้งานเว็บไซต์ Imgur ท่านหนึ่งได้นำภาพความเปลี่ยนแปลงตลอด 17 เดือนที่ เขา (เธอ) ได้ทานฮอร์โมนเพศหญิงเพื่อปรับเปลี่ยนร่างกายของเธอ รับรองว่าเพื่อนๆ จะต้องตกตะลึงแน่นอน

 

 

ผู้ใช้งานคนนี้มีชื่อว่า Selgal รัฐโอไฮโอ เธอกล่าวว่า เธอใช้เวลาเกือบสองปีในการเปลี่ยนแปลงตัวเองไปเป็นในสิ่งที่เธอต้องการ ด้วยการทานฮอร์โมนเพศหญิง และตอนนี้เธอก็มีแฟนหนุ่มที่รักเธอมากกว่าชีวิตซะอีก

เธอกล่าวว่า “ความสุขมีอยู่จริง คุณแค่ต้องเสี่ยงเพื่อที่จะได้มันมาเท่านั้น”

*การรับประทานฮอร์โมนคือการทานฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมนของเพศหญิงเข้าไป รวมทั้งฮอร์โมนชนิดอื่นๆ เพื่อให้ร่างกายดึงยีนส์เพศด้อย ซึ่งไม่ได้รับการพัฒนาต่อออกมา

 

 

เธอบอกว่าเธอเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองตอนอายุ 18 ปี ตอนที่จบจากชั้นไฮสคูล ด้วยการไว้ผมยาวและกินฮอร์โมนเพศหญิง แต่หลังจากผ่านไปสองสามเดือน ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเลย ทำให้เธอเริ่มรู้สึกเครียด แต่เธอก็รู้ว่า กระบวนการเหล่านี้ต้องใช้เวลา

ช่วงเดือนแรก

 

ระหว่างนั้นเธอก็เข้ารับการบำบัดเสียงพูด ให้ดูนุ่มและเป็นผู้หญิงมากขึ้น จนเวลาผ่านไปสามเดือน ผลของฮอร์โมนก็ค่อยๆ ออกฤทธิ์ เธอค่อยๆ มีหน้าอกและผิวหนังก็ค่อยๆ บางลงและดูกระจ่างขึ้น

สามเดือนผ่านไป

 

เธอบอกว่าในอนาคต เธอจะเข้ารับการผ่าตัดแปลงเพศ แต่ก่อนหน้านั้นเธอต้องทำงานเก็บเงินเสียก่อน ซึ่งจะมีค่าใช่จ่ายประมาณ 25,000 ดอลลาร์ หรือราว 875,000 บาท

ส่วนแฟนหนุ่มคนปัจจุบันของเธอก็มีความสุขดีกับสิ่งที่เธอตัดสินใจลงไป

 

เก้าเดือนผ่านไป

 

ส่วนชาว Imgur ท่านอื่นๆ ก็เข้ามาแสดงความชื่นชมสาวข้ามเพศคนนี้เป็นอย่างมากที่กล้าเปิดเผยตัวออกมา และหวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวข้ามเพศคนอื่นๆ

 

สิบเอ็ดเดือน

 

สิบเอ็ดเดือน เธอบอกว่าเธอค่อยๆ ชอบตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ 

 

ครบหนึ่งปี เธอก็เริ่มมีลักษณะเหมือนผู้หญิง เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตรเจนที่กินเข้าไป

 

แต่อย่างไรก็ตาม หนึ่งปีก็ยังไม่ทำให้เธอมั่นใจในตัวเอง

.

 

เดือนที่สิบสาม เธอก็ยังรู้สึกว่าตัวเองเหมือนผู้ชายอยู่

 

แต่เธอก็เหมือนผู้หญิงมากขึ้นนะ

 

เดือนที่สิบสี่

.

 

เดือนที่สิบห้า เธอแทบจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

 

เธอเริ่มแต่งตัวเป็นผู้หญิงมากขึ้น

 

นี่คือร่างกายที่เธอเฝ้าฝันถึงตลอดมา

 

เดือนที่สิบหก เธอแทบไม่เหลือความเป็นผู้ชายบนร่างกายอีกแล้ว

 

พอถึงเดือนที่สิบเจ็ด นี่เป็นครั้งแรกที่เธอแต่งตัวเป็นผู้หญิงและแต่งหน้าออกบ้าน

หวังว่าเรื่องราวของเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนนะฮะ

ที่มา dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์