ที่เมืองดันดี ประเทศสกอตแลนด์ ได้เกิดเหตุเด็กหนุ่มวัย 16 ปีคนหนึ่งต่อยชายวัย 50 ปีที่ชื่อว่า John Watt จนถึงแก่ความตาย หลังจากที่เข้ากลับมาจากบาร์เมื่อเวลาตีสามครึ่งตามเวลาในท้องถิ่น

 

John Watt ผู้เสียชีวิต

 

โดยจากกล้อง CCTV ในพื้นที่ พบว่านาย John Watt ได้เดินทางออกมาจากบาร์เมื่อเวลาประมาณตีสาม ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านของเขา และถูกตะโกนด่าโดยกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่ปิดหน้าต่างห้องออกมาในระหว่างที่เขาเดินผ่าน

John Watt ตอบโต้พวกเด็กวัยรุ่นด้วยการทำมือแสดงสัญญาลักษณ์ท้าต่อยตี ก่อนที่จะเดินจากไป โดยที่ไม่รู้ว่าวัยรุ่นกลุ่มที่ว่านี้ได้วิ่งตามเขาด้วยความโมโห

 

บาร์ที่ John Watt ไปใช้บริการในคืนนั้น

 

หนึ่งในเด็กวัยรุ่นวิ่งตาม John Watt มาจนถึงตัว ก่อนที่จะต่อย John Watt เข้าที่ใบหน้า จนเขาล้มลงไปหัวกระแทกพื้น ก่อนที่เด็กวัยรุ่นจะวิ่งหนีไป

John Watt ถูกพบโดยคนขับแท็กซี่ ก่อนที่จะได้รับการส่งตัวไปยังโรงพยาบาล โดยทางทีมแพทย์บอกว่าเขานั้นมี กะโหลกแตกหลายจุดและมีเลือดออกในสมอง ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

ถนนที่เกิดเหตุ

 

เด็กหนุ่มผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่นานหลังจากนั้น โดยเบื้องต้นเด็กหนุ่มให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าผู้ก่อเหตุนั้นเป็นเด็กวัยรุ่นอีกสองคน

อย่างไรก็ตามเด็กหนุ่มก็จนมุมจากการให้การของพยานในเหตุการณ์และวิดีโอจากกล้อง CCTV ของทางตำรวจ และได้ทำการรับสารภาพหลังจากนั้น

ในปัจจุบันเด็กหนุ่มคนดังกล่าวกำลังอยู่ภายใต้การคุมขังชั่วคราวของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจะได้รับโทษอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้

 

ที่มา dailyrecordmetrobbc

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...