จะว่าไปแล้วปัญหาวัยรุ่นตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรเนี่ย นับว่าเป็นปัญหาเบอร์ใหญ่ต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการให้ความรู้ด้านเพศศึกษาอย่างไม่เปิดเผย

และเพื่อเป็นการมอบความรู้คู่คุณธรรมประจำใจให้เพื่อนๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 16 วิธีการที่ทำให้คุณท้องได้ จากคุณหมอ Mary Jane Minkin จากมหาวิทยาลัยเยล ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นสิ่งที่เรามักอ้างกันว่า ‘ก็คนอื่นทำแล้วไม่เห็นเป็นไรเลยนี่..!!’

 

1. เข้าทางประตูหลัง

อาจจะฟังดูแปลกๆ แต่เป็นเรื่องจริง โดยคุณหมอให้เหตุผลว่า แต่ละคนจะมีลักษณะร่างกายภายในที่ค่อนข้างต่างกันอยู่บ้าง และสำหรับการหลั่งในประตูหลังก็อาจทำให้อสุจิหลุดเข้าไปผสมกับรังไข่ของพวกเธอได้เช่นกัน

 

2. ใช้ฟันหรือของมีคมแกะห่อถุงยางอนามัย

จงจำเอาไว้ให้ดีว่า.. ใจเย็นๆ!! จริงอยู่ที่ ณ เวลานั้นใครๆ ก็ต้องใจร้อนเป็นฟืนเป็นไฟกันทั้งนั้น แต่หนึ่งในความผิดพลาดที่อาจส่งผลถึงอนาคตคุณได้เลย ก็คือการแกะห่อถุงยางอนามัยโดยใช้ของมีคมนี่แหละ

 

3. ถึงแม้จะใส่กางเกงใน แต่ถ้าบริเวณนั้นเสียดสีกันก็มีโอกาสท้องได้นะ

คุณหมอ Minkin ได้อธิบายไว้ว่า หลายคนอาจจะเชื่อว่าถ้าหากใส่กางเกงในแล้วอาจจะช่วยลดโอกาสการท้องหลังมีเพศสัมพันธ์ได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย และโอกาสท้องก็ยังมีอยู่เท่าเดิมนั่นเอง

 

4. คุณอาจจะท้องซ้ำได้อีกครั้ง… แม้ว่าคุณจะท้องอยู่แล้ว

อาจจะฟังดูขัดกับหลักเหตุผลและวิชาการที่เราเคยเรียนกันมา แต่ในกรณีนี้เคยเกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งภาษาทางการแพทย์เรียกว่า ‘Superfetation’ เกิดจากการที่อสุจิเข้าไปปฏิสัมพันธ์กับรังไข่ที่อยู่ในครรภ์ และผลที่ได้ก็คือลูกแฝดนั่นเอง

 

5. การใช้สารหล่อลื่นร่วมกับถุงยางอนามัย

อ้างอิงจากข้อมูลของคุณหมอ Minkin เธอให้เหตุผลว่า สารหล่อลื่นบางชนิดอาจทำให้คุณภาพของยางลาเท็กซ์ในถุงยางอนามัยลดลง และอาจทำให้เกิดรูรั่วจนนึงมาซึ่งการตั้งครรภ์ได้

 

6. แช่อ่างน้ำเล่นด้วยกัน (ถึงจะยังไม่ได้ปั่มปั๊มก็เถอะ)

โดยผู้เชี่ยวชาญได้ให้เหตุผลว่า อสุจิของผู้ชายสามารถเดินทางผ่านน้ำในอ่างเข้ามายังรังไข่ของหญิงสาวได้ ถึงโอกาสจะเกิดขึ้นน้อยมากๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเป็นไปได้เลย

 

7. ถึงจะทานยาคุมกำเนิดเป็นประจำก็ท้องได้เหมือนกันนะ

เราต้องยอมรับความจริงที่ว่ายาคุมกำเนิดช่วยได้แค่ 99% เท่านั้น แม้ว่าคุณจะทานยาเป็นประจำทุกวันก็ตาม และที่สำคัญการรับประทานยาคุมติดต่อกันเป็นเวลานาน ยังส่งผลต่อสุขภาพของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย

 

8. ถึงจะเปื้อนนิ้ว แต่ถ้าได้ไปอยู่ตรงนั้นแล้ว.. ก็ยากที่จะหยุดได้

สิ่งหนึ่งที่หลายคู่รักอาจจะลืมนึกถึงไปก็คือ หลังเสร็จภารกิจแล้วบางทีฝ่ายชายอาจจะยังมีคราบนั้นติดอยู่ และถ้าหากมือของเขาได้มาสัมผัสกับบริเวณนั้น ก็อาจจะทำให้เจ้าอสุจิน้อยได้พบกันบ้านหลังใหม่ก็เป็นได้

 

9. สวมถุงยางอนามัยโดยไม่เว้นช่องว่างไว้ตรงปลายหัว

นับว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ชายหนุ่มทุกคนควรทราบ ว่าการใส่ถุงยางอนามัยที่ถูกต้องนั้น เราควรบีบส่วนหัวไว้เพื่อเป็นช่องว่างระหว่างที่เราสวมใส่ ซึ่งบริเวณนั้นเองจะช่วยให้อสุจิไม่หลั่งออกมานอกถุงยางอนามัย และลดโอกาสการฉีกขาดของถุงยางอนามัยได้อีกด้วย

 

10. ถึงท่านชายจะทำหมันแล้วก็ยังมีโอกาสท้องได้อยู่นะ

การทำหมันชายก็ถือเป็นอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ได้รับประกันผลว่าจะป้องกันได้ 100% และใช่ว่าหลังทำหมันแล้วจะจัดหนักจัดเต็มได้เลยทันที

เพราะคุณหมอได้แนะเอาไว้ว่า หลังจากผ่าตัดทำหมันแล้วร่างกายจะต้องปรับตัวอีกซักระยะ 1 – 2 เดือน ไม่ใช่ว่าเสร็จแล้วจะจัดเต็มได้เลยนะจ๊ะ

 

11. สาวๆ ที่ทำหมันแบบผูกก็ยังท้องได้นะ

เฉกเช่นเดียวกับวิธีการทำหมันของผู้ชาย มันสามารถคุมกำเนิดได้จริงถึง 99% ทว่าไม่มีสิ่งใดที่จะป้องกันได้ 100% เพราะฉะนั้นโอกาสก็เกิดขึ้นได้เสมอ

 

12. ปั่มปั๊มกันในวันแดงเดือด

เชื่อไหมว่า.. สเปิร์มสามารถอยู่ในร่างกายสาวๆ ได้นานถึง 5 วัน ซึ่งนั่นหมายความว่า ถ้ามีการหลั่งในช่วงเสี่ยงสาวๆ ก็มีสิทธิที่จะท้องได้อยู่เหมือนกันนะ

 

13. ถึงจะกินยาคุมฉุกเฉินแล้วก็ยังท้องได้อยู่ดี

เป็นหนึ่งในวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่อยากแนะนำให้ใช้กันมากที่สุด เพราะนอกจากจะมีความเสี่ยงสูงแล้วยังส่งผลร้ายในระยะยาวต่อร่างกายผู้หญิงอีกด้วย โดยยาคุมฉุกเฉินจะสามารถป้องกันได้แค่ 95% เท่านั้น

 

14. ใช้ถุงยางอนามัยเก่าเกินไป

จงจำเอาไว้ว่าถุงยางอนามัยไม่ได้อยู่ยงคงกระพันเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคู่รักของคุณหยิบถุงยางอนามัยออกมาจากกระเป๋าตัง (ถ้าเก็บในกระเป๋าตังถุงยางอาจขาดได้)

และอีกกรณีหนึ่งก็คือ การเก็บถุงยางอนามัยไว้ในที่ๆ มีอุณหภูมิสูงมากเกินไปสลับกับอุณหภูมิที่เย็นเกินไป ก็อาจทำให้เสื่อมคุณภาพลงได้

 

15. การใช้วิธีนับวันอาจไม่ชัวร์เสมอไป

อย่าเพิ่งเข้าใจเราผิดนะ.. การนับวันเพื่อสำรวจสุขภาพร่างกายตัวเองถือเป็นเรื่องที่ดี แต่จำได้ไหมว่าอสุจิสามารถอยู่ในร่างกายเราต่อไปได้อีก 5 วัน เพราะฉะนั้นวิธีนี้อาจไม่สามารถป้องกันได้ 100% เสมอไป

 

16. มีเซ็กส์ระหว่างการให้นมลูก

ถ้าคุณวางแผนอยากจะมีลูกหลายๆ คน ให้มีอายุห่างจากกันเพียงแค่ 10 เดือนวิธีนี้อาจจะช่วยได้ โดยคุณหมอได้อธิบายว่าการให้นมลูกของคุณแม่ไม่ได้ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้จริงอย่างที่เคยเชื่อกันมา

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นวิธีที่เราควรรู้ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาด ที่อาจกลายเป็นปัญหาสังคมในภายภาคหน้าได้

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์