เหมียวเตือน!! 16 สิ่งใกล้ตัวที่สกปรกที่สุด มากกว่าฝาครอบชักโครกเสียอีก

เพื่อนๆรู้ไหมว่า สิ่งใกล้ตัวของเราไม่ว่าจะเป็นเงิน กระเป๋า โทรศัพท์ หรือของใช้สาธารณะต่างๆที่เราได้ใช้กันบ่อยๆ และใช้แทบทุกวันนั้น เป็นสิ่งที่สกปรกมากที่สุด หลายคนใช้ของพวกนี้ทุกวัน โดยไม่ได้สนใจที่จะทำความสะอาดเลยสักนิด นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเชื่อโรคและแบคทีเรียมากมาย และอาจจะส่งผลเสียต่อตัวเราได้นะ

วันนี้เหมียวเลยจะพาเพื่อนๆมาดู สิ่งใกล้ตัว 16 อย่างที่สกปรกมากๆ โดยที่เราคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว มันสกปรกยิ่งกว่าฝาครอบชักโครกเสียอีกนะเนี่ย โอ๊ย!! อะไรจะปานนั้นเมี๊ยว

 

1.กระเป๋าสตางค์

1

กระเป๋าถือผู้หญิง น้อยคนที่จะเอากระเป๋าสตางค์ กระเป๋าถือมาทำความสะอาด เพราะส่วนมากก็ใช้กันยาวๆเลยใช่ไหมหล่ะ นั่นแหละคือสิ่งที่ทำให้เกิดเชื้อโรคมากมายในกระเป๋าของเราเมี๊ยว

 

2.ลูกบิดประตู

2

ยิ่งเป็นที่จับประตูสาธารณะข้างนอกที่ต้องมีคนเปิดเข้า เปิดออกอยู่ตลอดเวลาด้วยละก็ เชื่อโรคเพียบแน่นอน เหมียวคอนเฟิร์ม

 

3.ราวโหนรถเมล์ รถไฟฟ้า

3

เพื่อนๆคิดดูว่าราวโหนเหล่านี้ วันๆนึงจะต้องผ่านกี่ร้อยกี่พันมือที่ต้องไปจับ แล้วเราก็ไปจับต่อเรื่อยๆ โดยที่มันไม่ได้ถูกทำความสะอาดแม้แต่น้อย แค่คิดก็สยองแล้วเมี๊ยว

 

4.โทรศัพท์มือถือ

4

ถึงแม้เราจะจับมันเพียงคนเดียวก็ตาม แต่เชื่อหรือไม่ว่าโทรศัพท์มือถือ อาจจะมีเชื้อแบคทีเรียมากกว่าฝารองชักโครกถึง 500 เท่าเลยนะ เพราะ เราใช้มือสัมผัสมันตลอดเวลาเลย

 

5.พวงมาลัยรถ

5

หากใครที่ขับรถบ่อยๆ เวลาจะไปเรียน ไปทำงาน ซึ่งบนพวงมาลัยอาจมีเชื่อแบคทีเรียมากถึง 700 ตัวต่อตารางนิ้วเลยนะเมี๊ยว

 

6.เงิน

6

เงินเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุด และสกปรกที่สุดด้วย คงไม่ต้องบรรยายเลยว่า เงินเป็นวัตถุที่ต้องส่งผ่านไปผ่านมา เราไม่รู้หรอกว่าเงินที่เราได้มานั้น ผ่านมือใครมามากมายเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้

 

7.เขียง

7

แน่นอนว่าเขียงต้องใช้หั่นทั้งเนื้อดิบต่างๆ ถึงแม้จะล้างทำความสะอาดมันหลังจากทำอาหารเสร็จ แต่ก็ไม่รอดอยู่ดี ซึ่งผลวิจัยบอกว่า เขียงมีเชื่อแบคทีเรียสูงกว่าในห้องน้ำ 200 เท่า ป้าด!! เยอะไปป่ะ

 

8.คีบอร์ด

8

มือที่สัมผัสคีบอร์ดทุกวัน การไอ การจาม การกินอาหารที่ทำระหว่างเล่นคอม นั่นทำให้คีบอร์ดเป็นแหล่งรวมเชื่อแบคทีเรีย มากกว่าฝารองชักโครกถึง 400 เท่าเลยนะ

 

9.ปุ่มกดตู้ATM

9

ถึงแม้จะเป็นแค่ปลายนิ้ว แต่ก็เป็นนิ้วจากคนหลายร้อยหลายพันคน ที่ผ่านเข้ามากเรื่อยๆ โดยค่าเฉลี่ยของเชื่อโรคบนปุ่มมีมากถึง 1200 ตัวนี่ยังไม่รวมกับเงินที่กดมาอีกนะเนี่ย

 

10.รถเข็นช็อปปิ้ง

10

เป็นวัตถุสาธารณะอีก 1 สิ่งที่ผ่านมือคนนับร้อยในแต่ละวัน เราจะได้รับเชื่อโรคอย่างมากมายที่คาดไม่ถึงบนที่เข็นรถเข็นเลยหล่ะ

 

11.เมนูอาหาร

11

ในขณะที่ แก้วน้ำ จานชาม ช้อนส้อม ที่เราได้ทำความสะอาดตลอดเวลา แต่เมนูแทบจะไม่มีใครมาทำความสะอาดเลย ถือว่าเมนู เป็นวัตถุที่สกปรกที่สุดบนโต๊ะอาหารก็ว่าได้เมี๊ยว

 

12.น้ำแข็ง

12

เชื่อเถอะว่า กรรมวิธีในการทำน้ำแข็ง การจนย้ายกว่าจะมาถึงร้านอาหารมันไม่ได้สะอาดอย่างที่คิดจริงๆ แล้วน้ำแข็งนั้นสกปรกยิ่งกว่าน้ำในชักโครกเสียอีกนะ

 

13.อ่างล้างจาน

13

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ๆ มีเชื่อโรคมากที่สุดในบ้านก็ว่าได้ ยิ่งใครที่กินแล้วไม่ล้างทันที ปล่อยจานชามกองเอาไว้ยิ่งไปกันใหญ่ ซึ่งเชื่อโรคในอ่างล้างจานอาจมีมากถึง 5 แสนตัวต่อตารางนิ้วเลยทีเดียว น่ากลัวชิบ!!

 

14.ฟองน้ำ

14

ถ้าอ่างล้างจานเป็นสถานที่ๆ สกปรกที่สุด ฟองน้ำก็เป็นวัตถุที่สกปรกที่สุดเหมือนกัน เพราะความชื้นและรูพรุนของมันเป็นแหล่งสะสมเชื่อโรคชั้นดี ที่อาจมีเชื่อแบคทีเรียมากถึง 10 ล้านตัวต่อตารางนิ้วเลยทีเดียว

 

15.ราวบันได ราวบันไดเลื่อน

15

ทุกครั้งที่เราขึ้นบันได และจับราวบันได หรืออาจจะเป็นบันไดเลื่อนก็ตาม นั่นแสดงว่าเราได้สัมผัสกับเชื่อโรคมหาศาลเข้าให้แล้ว ลองคิดดูว่ามีกี่มือที่จับราวบันไดเหล่านี้มาก่อน

 

16.ปุ่มลิฟต์

16

ยิ่งลิฟต์ที่คนขึ้นเยอะๆ อย่างเช่นตามตึกออฟฟิศต่างๆ ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมีแบคทีเรียอยู่มากแค่ไหน และที่สำคัญไม่มีคนทำความสะอาดมันด้วยนี่สิ แย่เลยนะเมี๊ยว

 

เรียกได้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นของที่ใกล้ตัว ที่เราได้ใช้กันบ่อยๆในปัจจุบันเลยทีเดียว เหมียวว่าเราควรใสใจที่จะทำความสะอาดมันสักนิด เพื่อที่จะได้ห่างไกลจากเชื้อโรคมากมายยังไงหล่ะเมี๊ยว

ที่มา : petmaya

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....