รวม 15 เรื่องจริงเกี่ยวกับ Batman ที่แฟนๆอาจไม่เคยรู้มาก่อน!?

อัศวินรัตติกาลหรือที่คนทั่วไปรู้จักกันดีในนามแบทแมน แท้จริงแล้วคือมหาเศรษฐีที่มีชื่อว่า บรูซ เวยน์ ในตอนกลางวันเขาเป็นนักธุรกิจ แต่พอตกกลางคืนเขากลับสวมชุดแบทแมน ออกปราบอาชญากรรมในเมืองก็อธแธมอันเป็นที่รักของเขา แต่ใครจะรู้ล่ะ ว่าแท้จริงแล้วแบทแมนที่เรารู้จักนั้น บางทีอาจจะเป็นแค่ส่วนเปลือกของเขาก็ได้

 

วันนี้แอดเหมียวจะมาเปิดเผยข้อมูล(ไม่)ลับเกี่ยวกับอัศวินรัตติกาลให้เหล่าแฟนๆได้รู้จักเขามากขึ้นเอง ถ้าคิดว่าตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้แล้วล่ะก็ งั้นมาดูกันเป็นข้อๆไปเลย

 

1. มีเมืองแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ใช้ชื่อว่า “แบทแมน” ด้วย ไม่มีใครรู้ว่ามีฮีโร่อยู่จริงๆหรือเปล่า แต่มันค่อนข้างสวยงามทีเดียว

1

 

2. ในยุค 90’s แบทแมนเคยต้องต่อสู้กับโรคอีโบล่าด้วย แถมโรบิ้นก็เกือบตายเช่นกัน

2

 

3. ความจริงแล้ว คำว่า “แบทแมน” ถูกนำมาใช้ในการอ้างถึงคนรับใช้ส่วนตัวของใครบางคน และถ้าว่ากันตามจริงแล้ว Alfred Pennyworth หรือพ่อบ้านประจำตระกูลเวยน์ ถือเป็นแบทแมนของแบทแมนอีกที

3

 

4. Ben Affleck ถือเป็นนักแสดงคนเดียวที่ได้สวมชุดเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งสองคนอย่าง Superman(Hollywoodland (2006)) และ Batman(Batman v Superman (2016)

4

 

5. ย้อนกลับไปเมื่อปี 1996 ทั้ง Marvel และ DC เคยออกหนังสือการ์ตูนร่วมกัน โดยให้ตัวละคร Batman และ Wolverine มารวมอยู่ในร่างเดียวกันในชื่อ Dark Claw

5

 

6. ในฉากหนึ่งในหนังเรื่อง The Dark Knight Rises นักแสดงอย่าง Tom Hardy(Bane) เสริมความสูงกว่าปกติถึง 3 นิ้วด้วยกัน เพื่อให้ตัวเองสูงพอๆกับ Christian Bale(Batman) เพื่อที่เขาจะได้จ้องตาของแบทแมนได้

6

 

7.  ครั้งหนึ่ง คำว่าแบทแมนเคยถูกใช้เป็นชื่อตำแหน่งหนึ่งทางการทหารด้วย ตำแหน่งที่ว่านี้คือตำแหน่งเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยต่างๆ

8

 

8. รู้หรือไม่ ผู้กำกับสายเลือดสาดอย่าง Quentin Tarantino เป็นคนที่ไม่ชอบแบทแมน โดยให้เหตุผลว่า “เป็นตัวละครที่ไม่น่าสนใจเท่าไหร่”

9

 

9. หนึ่งในตัวละครที่แบทแมนเอาชนะได้ยากสุดๆก็คือ Riddler เพราะเขาเป็นเจ้าแห่งการวางแผน จนเกือบจะทำให้แบทแมนกลายเป็นบ้าเลยทีเดียว

11

 

10. แม้ตัวละครแบทแมนจะเคยมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานกว่า 60-70 ปี แต่ความจริงแล้ว ตัวละครแบทแมนในการ์ตูนจะมีอายุราวๆ 34 ปีตลอดเวลา

14

 

11. หนัง The Dark Knight เมื่อปี 2008 ที่กำกับโดย Christopher Nolan ถือเป็นหนังแบทแมนเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ที่ไม่มีคำว่าแบทแมนอยู่ในชื่อเรื่อง

15

 

12. หากว่ากันตามจริงแล้ว Andy Warhol คือผู้กำกับหนังแบทแมนเรื่องแรก ในชื่อว่า “Batman Dracula” แต่น่าเสียดายว่ามันไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

17

 

13. เมือง Gotham ในการ์ตูนชุดแบทแมน ความจริงแล้วได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านก็อธแธม เมือง Nottingham ประเทศอังกฤษ

18

 

14. ในขณะที่แบทแมนต้องมาคอยปราบเหล่าร้าย เขาก็ให้ความสำคัญกับแฟชั่นสมัยนิยมอยู่เหมือนกันนะ โดยชุดต่างๆที่เขาสวมใส่ ส่วนหนึ่งก็ได้แรงบันดาลใจมาจากวงดนตรี The Beatles นี่แหละ

19

 

15. การตายของตัวละครโรบิ้นในหนังสือการ์ตูนชุดแบทแมน ความจริงแล้วเป็นไอเดียของแฟนๆนักอ่านต่างหาก โดยมีการเปิดโหวต ผลปรากฏว่ามีแฟนๆมากถึง 5,343 จาก 10,000 ลงความเห็นอยากให้เขาตาย คนเขียนก็เลยจัดให้เขาตายแบบทันที

20

 

เป็นไงล่ะสำหรับข้อมูลแบทแมนที่แอดเหมียวนำมาในวันนี้ หากใครที่ชื่นชอบแบทแมนก็อย่าลืมว่า เรามีนัดกันในวัน 25 มี.ค. 59 กับ Batman v Superman: Dawn of Justice ด้วยนะ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่มา bestpictureblog

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....