น้ำลายไหล!! 15 เมนูเด็ดอาหารประจำชาติ รสชาติอร่อยล้ำเลิศ เล่อค่าฝุดๆ

สวัสเพื่อนๆที่น่ารักของนุ้งเหมียวทุกคน วันนี้เหมียวจะพามารู้จักกับ 15 อาหารประจำชาติกัน แน่นอนว่าแต่ละชาตินั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ บางชาติก็แปล๊กแปลกจนไม่กล้ากินกันเลยทีเทียว แต่บางอย่างคนไทยเราก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เรามาดูกันว่าแต่ละประเทศนั้นจะมีเมนูเด็ดๆอะไรบ้าง มาดูพร้อมเหมียวกันเลยเมี๊ยว

 

1.ซุปบีทรูท รัสเซีย

1

อันนี้ส่วนใหญ่บ้านรู้จักกันอยู่แล้วกับซุปบีทรูทหรือบอร์ช เป็นซุปสไตล์รัสเซีย มีส่วนผสมของบีทรูท ครีมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ต ในบางที่ก็ใส่ผักอื่น ๆ ร่วมด้วย เพื่อสร้างสีสันให้ซุปสีชมพูถ้วยนี้ดุน่ากินมากขึ้นไงหล่ะ ส่วนจะเสิร์ฟร้อนหรือเย็นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละครอบครัว เมนูนี้นับเป็นเมนูมังสวิรัติยอดนิยมของชาวรัสเซียที่ต้องการชำระร่างกายและจิตใจให้บริสุทธิ์ในช่วงก่อนถึงวันอีสเตอร์นะเมี๊ยว

 

2.แอคกีและซอลต์ฟิช จาไมก้า

2

แอคกีและซอลต์ฟิชเป็นการนำผลแอคกีลูกสีเหลืองทอง นำมาตุ๋นจนแห้ง ปรุงด้วยมะเขือเทศ, หัวหอม และพริก หน้าตาจะคล้ายๆไข่คนบ้านเรานี่แหละ หลังจากปรุงรสได้ที่ก็นำมาจัดใส่จานทานคู่กับปลาคอต รสชาติอร่อยล้ำไม่ซ้ำใครเลยนะเหมียว

 

3.ไก่ซอสโมเล โพบลาโน เม็กซิโก

3

ซอสโมเล โพบลาโนเป็นอาหารที่ทำจากส่วนผสมกว่า 20 ชนิดเลยนะ โดยมีส่วนผสมหลักคือ พริก และ ช็อกโกแลต ซึ่งอาหารประจำชาติชนิดนี้นิยมเสิร์ฟคู่กับไก่งวง และรับประทานกันในโอกาสพิเศษ ว้าว!!น่ากินฝุดๆ

 

4.คิบเบห์ ซีเรีย

4

คิบเบห์ทำมาจากข้าวสาลี หัวหอมสับ เนื้อวัวหรือเนื้อแกะสับ นำมาปั้นเป็นลูกคล้ายตอร์ปิโดแล้วนำมาทอด เป็นอาหารว่างที่นิยมรับประทานกันมากในตะวันออกกลางเมี๊ยว

 

5.เฟียมบรี กัวเตมาลา

5

เฟียมบรีเป็นอาหารที่มีส่วนผสมถึง 50 อย่างด้วยกัน อาทิ ไส้กรอก, ชีส, น้ำมันมะกอก, ไก่ และผักต่าง ๆ จะนิยมทำในวาระที่ครบรอบการเสียชีวิตของคนในครอบครัวนะจ๊ะ

 

6.เรนเดียร์ผัด ฟินแลนด์

6

เรนเดียร์ผัด เป็นอาหารยอดนิยมของประเทศฟินแลนด์ ทำจากเนื้อกวางหั่นสไลด์ผสมกับครีมหรือเบียร์ แล้วนำไปทอด เสริ์ฟคู่กับมันบด, ลินกอนเบอร์รี่ และแตงกวาดอง แปลกดีแฮะ

 

7.แฮมเบอร์เกอร์ สหรัฐอเมริกา

7

เมนูนี้คงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับแฮมเบอร์เกอร์ ถูกตั้งชื่อมาจากเมืองฮัมบูรก์ ประเทศเยอรมนี ที่ถูกออกแบบมาให้กินง่ายสไตล์อเมริกัน โดยในปี 1895 แฮมเบอร์เกอร์ถูกนำมาทำเป็นอาหารและเสริ์ฟให้ผู้คนได้ลิ้มรสกันครั้งแรก ที่ร้านอาหารหลุยส์ ลันช์ อิน คอนเน็คติกัส ซึ่งในปัจจุบันร้านนี้ก็ยังคงเปิดให้บริการอยู่ โหยาวนานมาก

 

8.กูลาช ฮังการี

8

กูลาชเป็นอาหารจานเด่นของฮังการีที่มีมาตั้งแต่ปี 1800 เป็นสตูว์เนื้อที่ใช้เวลาในการเคี้ยวค่อนข้างนาน มีส่วนผสมหลัก ๆ คือ เนื้อวัวและผัก รสชาติของเนื้อและความเผ็ดของพริกขี้หนูเข้ากันได้อย่างลงตั๊วลงตัว เด็ดๆ

 

9.หัวแกะต้ม คาซัคสถาน

9

เฮือก!! มาทั้งหัวเลยเหมียว โดยจะนำหัวแกะมาต้มหรือนึ่งวางบนกองเนื้อสัตว์และเส้นก๋วยเตี๋ยว เสิร์ฟพร้อมกับน้ำซุปเบชบาร์มัก ผู้รับประทานจะต้องทานหัวแกะก่อนจึงค่อยรับประทานในส่วนที่เป็นเส้นและเนื้อล้วน ๆ เป็นอาหารพื้นเมืองคาซัคสถานที่โดดเด่นมากเลยทีเดียว

 

10.พาสติซ มอลต้า

10

หากเดินทางไปมอลต้าแล้วไม่ได้สั่งเมนูขนมพาสติซมากิน แสดงว่ามาไม่ถึงถิ่นเลยแหละ เพราะขนมรสชาติอร่อยลิ้นนี้ด้านในของมันอุดมไปด้วยริคอตต้าและถั่วเมี๊ยว

 

11.พุลโกกิ เกาหลี

11

พุลโกกิหรือเนื้อย่างเป็นอาหารประจำชาติของเกาหลี จะหั่นเนื้อเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำมาหมักซอสที่ทำด้วยซอสถั่วเหลือง, น้ำมันงา, กระเทียม, หัวหอม, ขิง, น้ำตาล, และไวน์ นอกจากจะเป็นที่นิยมรับประทานกันในประเทศเกาหลีแล้ว ปัจจุบันยังแพร่หลายในหลายประเทศอีกด้วย

 

12.เนื้อย่างและยอร์คเชียร์พุดดิ้ง อังกฤษ

12

อาหารมื้อกลางวันยอดนิยมในวันอาทิตย์ เนื้อย่างและยอร์คเชียร์พุดดิ้ง รับประทานคู่กับมันฝรั่งอบและน้ำเกรวี่ น่าทานมั้ย!!

 

13.สตูเนื้อกับผัก ฝรั่งเศส

13

สตูเนื้อกับผัก เป็นเมนูอาหารที่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์, รากผัก และเครื่องเทศ ในอดีตนิยมรับประทานในช่วงหน้าหนาว โดยตุ๋นต่อเนื่องยาวนาน จากนั้นก็เติมส่วนผสมที่ต้องการลงไปเรื่อย ๆ

 

14.มุคตุค กรีนแลนด์

14

นับเป็นอาหารที่ชาวเอสกิโมรับประทานเพื่อความอยู่รอดมานับเป็นพัน ๆ ปีเลยทีเดียว โดยนำมาประกอบอาหารในเมนูที่มีชื่อว่ามุคตุค ซึ่งทำจากเนื้อติดหนังปลาวาฬ จะนิยมรับประทานกันแบบสด ๆ แต่บางครั้งก็จะนำมาปรุงสุกด้วยการต้มหรือผัด

 

15.วีนเนอร์ซนิทเซิล ออสเตรีย

15

ทำมาจากเนื้อลูกวัว หรือเนื้อหมูก็ได้ ชุบเกล็ดขนมปังทอดและเบา ๆ เสริ์ฟคู่กับสลัดมันฝรั่งและตกแต่งด้วยมะนาวและผักชีฝรั่ง น่าลองสักครั้งนะเหมียว

 

เรียกได้ว่าเมนูของแต่ละเทศเด็ดจริงๆ เพื่อนๆคนไหนที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวประเทศเหล่านี้ ก็อย่าลืมลองหามารับประทานกันด้วยนะเมี๊ยว

ที่มา : msn

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....