ถ้าการชมการแสดงดอกไม้ไฟหรือระบำน้ำพุมันดูน่าเบื่อสำหรับคุณแล้วล่ะก็ นี่อาจเป็นการแสดงรูปแบบใหม่ที่ทำให้คุณรู้สึกตื่นตาตื่นใจขึ้นมาก็ได้ เพราะนี่คือการแสดงแสงสีโดยใช้โดรน

 

 

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานแสดงโชว์แสงสีด้วยโดรนที่เมืองซีอาน ประเทศจีน โดยใช้โดรนทั้งหมด 1,374 ตัว ในการควบคุมเพื่อให้ไปในทิศทางต่างๆ บนอากาศยามค่ำคืน ราวกับว่าท้องฟ้าเกือบครึ่งกลายเป็นหน้าจอ LED ขนาดยักษ์

โดยในตอนแรกที่มีการปล่อยโดรนบินขึ้นไปบนฟ้า เหล่าโดรนก็รีบจัดเรียงตัวเป็นรูปคล้ายกับกำแพงของเมืองซีอาน โดยขนาดความยาวของพื้นที่จัดแสดงโดรนทั้งหมดนั้นยาวถึง 13.74 กิโลเมตรทีเดียว

 

 

ในบรรดาโดรนทั้ง 1,374 ตัว จะมีโดรนพิเศษอยู่ 74 ตัว เป็นเหมือนตัวแทนของ 74 ประเทศที่ให้ความร่วมมือกับประเทศจีน เป็นสัญลักษณ์ว่า “หนึ่งแถบ หนึ่งเส้นทาง”

การแสดงสุดอลังการครั้งนี้ใช้เวลาเพียง 15 นาที แต่ต้องใช้ทุกมากถึง 10.5 ล้านหยวน (ประมาณ 52 ล้านบาท) และด้วยความสวยงามและจำนวนที่มากขนาดนั้น ก็ทำให้พวกเขาได้รับการจดบันทึกจาก Guiness World Records ว่ามีการใช้ยานพาหนะไร้คนขับบินลอยอยู่ในอากาศมากที่สุดในโลก

 

 

ชมการแสดงโดรนแบบเต็มๆ ได้ที่นี่เลย

 

ที่มา soranews24New China TV

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด