รู้หรือไม่? กับ 13 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสายลับ James Bond ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ปัจจุบันหนังชุดเจมส์ บอนด์ก็มีอายุครบ 50 ปีไปแล้ว และเมื่อเร็วๆนี้ก็เพิ่งจะมีการประกาศชื่อหนังภาคใหม่อย่าง Spectre ไป วันนี้เหมียวเลยขอหยิบเอาเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้ 13 เรื่องเกี่ยวกับสายลับอังกฤษคนนี้มาให้ทุกคนได้อ่าน เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องก่อนที่จะไปเจอกันในปีหน้าล่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปชมเลยเหมียว

 

1. Aston Martin

1

โรงงาน Aston Martin ใช้หุ่นยนต์เพียงตัวเดียว เพื่อนำอลูมิเนียมส่วนต่างๆของบอดี้รถมาประกอบเข้าด้วยกัน โดยหุ่นตัวนั้นถูกตั้งชื่อว่า ‘James Bonder’

 

2. เจมส์ บอนด์ นักฆ่าระดับพระกาฬ

2

เมื่อนับรวมในหนังทุกภาค เจมส์ บอนด์ ยิงคนไปแล้วกว่า 4,662 ครั้ง

 

3. Barbara Broccoli

3

นี่คือโฉมหน้าของโปรดิวเซอร์ Barbara Broccoli ผู้อยู่เบื้องหลังของหนังชุดนี้มานานกว่า 30 ปี เธอมีบทบาทสำคัญในการเลือกนักแสดง เลือกสาวบอนด์ และกำหนดว่าเรื่องราวควรไปในทิศทางไหน

 

4. MI6

4

การมีตัวตนของหน่วยงาน MI6 ที่เจมส์ บอนด์ทำงานในภาพยนตร์ ไม่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลอังกฤษจนถึงปี 1994

 

5. Liam Neeson

kinopoisk.ru

Liam Neeson เคยถูกเสนอให้รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ด้วยนะ แต่ตอนนั้นเค้าปฏิเสธไป โดยให้เหตุผลว่า เค้าไม่อยากเล่นหนังแอ็คชั่น (แหม่ แต่ช่วงนี้พี่แอ็คชั่นมากเลยนะ)

 

6. เจมส์ บอนด์หัวล้าน

6

ตลอดการรับบทเจมส์ บอนด์ของ Sean Connery ต้องสวมวิกผมอยู่ตลอดเวลา นั่นก็เพราะว่าเค้าเริ่มหัวล้านตั้งแต่อายุ 21 ปีล่ะ

 

7. เจมส์ บอนด์ฆ่าคนไปแล้วกว่า 352 คน

7

จากหนังทั้งหมด 22 ภาค เจมส์ บอนด์ฆ่าคนไปแล้วกว่า 352 คน และ Pierce Brosnan เป็นเจมส์บอนด์ที่ฆ่าคนมากที่สุดล่ะ โดยนับรวมแล้วเค้าฆ่าคนไปกว่า 47 คนในภาค GoldenEye ภาคเดียว

 

8. ให้ Aston Martin ไปใช้ฟรีๆ

8

ในช่วงเวลาที่ Daniel Craig รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ เค้าได้รับอภิสิทธิ์พิเศษจากโรงงาน Aston Martin ให้สามารถเลือกรถรุ่นใดก็ได้ที่เค้าชอบ

 

9. Clint Eastwood และ Burt Reynolds

9

Clint Eastwood และ Burt Reynolds เคยถูกเสนอชื่อให้รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ทั้งคู่ แต่พวกเค้าก็ปฏิเสธไป เพราะพวกเค้าเชื่อว่าบทนี้ควรแสดงโดยนักแสดงจากอังกฤษเท่านั้น

 

10. ห้ามใส่ทักซิโด้

10

ในระหว่างที่เซ็นสัญญารับบทเจมส์ บอนด์ Pierce Brosnan ถูกสั่งห้ามไม่ให้ใส่ทักซิโด้ในหนังเรื่องไหน ที่ไม่ใช่เจมส์ บอนด์เด็ดขาด

 

11. John F. Kennedy

11

ประธานาธิปดี John F. Kennedy เป็นแฟนตัวยงของหนังเจมส์ บอนด์ เค้าได้เห็นส่วนหนึ่งของงานจากภาค ‘From Russia with Love’ ก่อนใครที่ทำเนียบขาว

 

12. หักข้อมือ

12

ในช่วงที่ Sean Connery กำลังฝึกฝนศิลปะการต่อสู้เพื่อรับบทเจมส์ บอนด์ เค้าโกรธอาจารย์ผู้สอนของเค้ามาก อาจารย์ผู้สอนจึงจับเค้าหักข้อมือซะเลย แล้วอาจารย์ของเค้าก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น Steven Seagal นั่นเอง

 

13. ยี้ Daniel Craig

13

ก่อนหน้าที่ Daniel Craig จะมารับบทเป็นเจมส์ บอนด์คนที่ 6 เค้าเคยถูกประชาชนที่เป็นแฟนของหนังชุดนี้ต่อต้านอย่างหนัก จนถึงขั้นทำเว็บไซต์ขึ้นมาแอนตี้เค้าโดยเฉพาะ สาเหตุก็เพราะว่าเค้าเป็นเจมส์ บอนด์คนเดียวที่มีผมสีบลอนด์ แถมยังมีหน้าตาที่ไม่หล่อเหลา แต่สุดท้ายเค้าก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เค้านี่แหละที่เหมาะจะรับบทสายลับ 007

 

หนังเจมส์ บอนด์ภาคที่ 24 ที่ใช้ชื่อว่า Spectre มีกำหนดจะออกฉายวันที่ 6 พฤศจิกายน 2015 อีกเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้น แฟนๆสายลับคนนี้อดใจรอเลยนะเมี๊ยววว

ที่มา viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....