กฎหมายในประเทศอังกฤษนั้นถึงแม้จะอนุญาตให้ผู้ที่มีอายุตำ่กว่า 18 ปี ดื่มเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ได้ แต่หากขาดการดูแลของผู้ปกครองหรือก็อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นได้

Chase Owen วัย 13 ปี หนุ่มน้อยเมือง Taunton, Somerset ได้ดื่มวอดก้าที่โรงเรียนเพื่อต้องการเรียกร้องความสนใจจากกลุ่มเพื่อนที่โด่งดังในโรงเรียน

หลังเลิกเรียนแม่ของ Owen ได้มารับเขากลับบ้าน แต่แล้วเขากลับล้มฟุบลงไปตรงสนามหน้าบ้าน ไม่สามารถที่จะพูดเป็นประโยคได้ รวมกับอาเจียนหลายรอบทำให้คุณแม่ตัดสินใจที่จะเรียกรถพยาบาล

 

 

หลังจากเข้ารับการรักษานานกว่า 3 ชั่วโมง ผลตรวจสารพิษในร่างกายของเขาได้บ่งชี้ว่า ร่างกายของ Owen นั้นได้รับแอลกอฮอล์เกินมาตรฐานที่กฎหมายได้กำหนดถึง 2.5 เท่า

ผลการสืบสวนที่โรงเรียนพบว่า Owen ได้ “กรอก” วอดก้าจากกลุ่มเด็กป๊อปปูล่าของโรงเรียนลงท้องของเขาเพื่อสร้างความประทับใจให้เด็กกลุ่มนั้น

แม่ของเขาได้ให้สัมภาษณ์กับว่า “เขาเพียงแค่ต้องการเข้ากับเพื่อนๆ กลุ่มนั้น แต่ผลที่ออกมาเกือบทำให้เขาตายและตอนนี้เขารู้สึกเสียใจต่อสิ่งที่เขาทำและต่อตัวเองเป็นอย่างมาก เรื่องเพียงแค่นี้ก็สามารถเป็นเหตุที่ทำให้ลูกๆ ของคุณตายได้”

 

 

เธอแนะนำให้พ่อแม่ให้ความรู้แก่วัยรุ่นเกี่ยวกับอิทธิพลจากเพื่อนฝูงและแสดงรูปถ่ายของ Owen เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความอันตราย ซึ่งข้อความที่เธอส่งออกไปได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองและสังคมเป็นอย่างดี

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์