โลกนี้มีอาชีพอยู่มากมาย แต่ละอาชีพก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นคุณครู ตำรวจ สถาปนิก และอีกมากมาย

แน่นอนว่าผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการก็ต้องมีสิทธฺ์จ้างพนักงานตามค่าแรงและความเชี่ยวชาญงานนั้นๆ ซึ่งวันนี้เหมียวจะพาทุกท่านไปดู 12 อาชีพที่แปลก แต่มีอยู่จริง และคนที่ทำก็ทำเป็นอาชีพจริงจังซะด้วย จะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลย

 

1. นักรีดพิษงูจากงูทุกชนิด ถึงแม้จะเปนงูที่อนตรายที่สุดในโลกอย่างงูหางกระดิ่งหรืองูเห่า พวกเขารีดพิษงูออกมาก็เพื่อที่จะสร้างยาต้านพิษงูแล้วนำส่งไปยังโรงพยาบาลและห้องทดลองต่างๆ นั่นเอง และอีกทั้งพิษงูขายได้ประมาณ 35,000 บาท ต่อกรัมเลยนะ

snake-milkers-extract-venom-from-some-of-the-worlds-most-dangerous-snakes-like-rattlesnakes-and-cobras-the-extracted-venom-is-often-used-to-create-antivenom-for-hospital-or-laboratory-u

 

 

2. รับจ้างเป็นเพื่อนเจ้าสาวมืออาชีพ จริงจังนะเนี่ย ไม่ได้ล้อเล่น ผู้ร่วมก่อตั้ง Jen Glantz แห่งบริษัท Bridesmaid for Hire นี้จะเสนอเพื่อนเจ้าสาวให้ พร้อมทั้งยังมีผู้ช่วยที่จะบริการเจ้าสาวและงานแต่งงานด้วย ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นอยู่ที่ประมาณ 10,000 ถึง 70,000 บาท

professional-bridesmaids-are-there-to-assist-brides-on-their-big-day-jen-glantz-the-cofounder-of-bridesmaid-for-hire-a-company-that-offers-undercover-bridesmaid-and-personal-assistant-ty

 

 

3. นักเคลื่อนย้ายภูเขาน้ำแข็ง อาชีพนี้เกิดขึ้นหลังจากเกิดเหตุเรือไททานิคล่มเมื่อปี 1912 ทาง The International Ice Patrol หรือ IIP ซึ่งก่อตั้งหลังจากเหตุการณ์นั้นไม่กี่ปี ซึ่งอยู่ในการควบคุมของ US Coast Guard และ ช่วยในการตรวจหาภูเขาน้ำแข็งเพื่อย้ายไปในที่ที่ปลอดภัย

iceberg-mover-became-a-profession-after-the-disastrous-sinking-of-the-titanic-in-1912-the-international-ice-patrol-iip-which-was-founded-a-year-later-is-operated-by-the-us-coast-guard-an

 

 

4. อาชีพร้องไห้ตามงานศพ บริษัทในประเทศอังกฤษ ชื่อว่า Rent A Mourner ซึ่งมีชื่อเสียงมากในแวดวงนี้ ซึ่งรายได้อยู่ที่ประมาณ 2,000 บาทต่อ 2 ชั่วโมง

professional-mourners-attend-funerals-and-grieve-for-the-deceased-a-company-in-england-called-rent-a-mourner-specializes-in-the-industry-offering-mourners-for-two-hours-for-roughly-70

 

 

5. คนสอนหมาโต้คลื่น สำหรับคนที่มีรีสอร์ตอยู่ติดทะเล แน่นอนว่าเขาต้องมีเงินพอที่จะจ้างคนสอนสุนัขของเขาในการเล่นโต้คลื่นด้วย บางที่ก็ทำเป็นคลาสจริงจังเลยด้วยนะ

dog-surfing-instructors-who-you-can-find-at-certain-ocean-resorts-are-people-you-pay-to-teach-you-and-your-dog-to-surf-some-locations-even-offer-classes-strictly-for-dogs

 

 

6. คนนวด หรืออีกชื่อหนึ่งที่ดูดีหน่อยก็เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ทดสอบความรู้สึก โดยอาชีพนี้จะถูกฝึกให้ใช้มือของเขาและให้ดูว่าจุดไหนสามารถมีผลต่อครีม โลชั่น หรือแม้แต่มีดโกน ถึงแม้อาชีพนี้จะทำแบบพาร์ทไทม์ แต่ก็ได้ไปชั่วโมงละประมาณ 850 บาทเลยทีเดียว

face-feelers-also-known-as-sensory-scientists-are-trained-to-use-their-hands-and-judge-the-effectiveness-of-products-like-lotions-facial-cleansers-and-razors-face-feelers-work-part-time-

 

 

7. นักกอดมืออาชีพ ได้ค่าแรงประมาณ 2,700 บาทต่อชั่วโมง Samantha Hess นักกอดประจำเมืองพอร์ตแลนด์กล่าวว่า เพื่อแลกสำหรับการให้ความอบอุ่นแก่คนแปลกหน้า งานนี้เหมือนเป็นการแบ่งบันอารมณ์ อย่างที่เรารู้ว่าการกอดทำให้จิตใจของคนได้รับการเยียวยา

professional-cuddlers-charge-up-to-80-an-hour-to-snuggle-with-strangers-the-downside-this-work-comes-with-its-share-of-emotional-burdens-says-portland-based-cuddler-samantha-hess

 

 

8. ศิลปินสร้างงานด้วยอัฐิ เขาจะใช้อัฐิจากคนที่เรารักนำมาสร้างเป็นงนศิลปะ หลังจากงานศพจบลง บางครอบครัวจะจ้างอาชีพนี้ในการนำอัฐิมาสร้างเป็นสิ่งที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นสร้างหรืองานประติมากรรม

ash-portrait-artists-get-creative-with-the-remains-of-our-loved-ones-following-cremation-some-people-choose-to-hire-these-artists-to-create-a-token-of-remembrance-like-a-necklace-or-glas

 

 

9. ผู้ทดสอบอาหารสุนัข แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีหน้าที่ทำอะไร อาชีพนี้จะถูกจ้างโดนบริษัทผลิตอาหารสุนัขเพื่อทดสอบคุณภาพของอาหาร อีกทั้งยังเอาไว้คำนวนประโยชน์ของอาหารด้วย แต่ไม่ใช่ต้องกลืนลงไปนะ กินแล้วก็คายออกมา

dog-food-tasters-are-hired-by-pet-food-companies-to-test-the-quality-of-their-products-they-also-evaluate-the-nutritional-value-and-usually-spit-out-the-food-once-they-taste-it

 

 

10. ผู้ตรวจสอบเพศไก่ ดูเหมือนจะง่ายนะ แต่ความจริงแล้วมันยากมาก เพราะคนที่เชี่ยวชาญด้านนี้ต้องดูเพศของไก่ที่เพิ่งเกิดได้ เอาสิ๊ งานนี้ต้องเอาคนที่ชำนาญสุดๆ ส่วนมากจะถูกฟาร์มใหญ่ๆจ้างไปเพื่อแยกไก่เกิดใหม่นั่นเอง รายได้ก็ตกปีละประมาณ 2 ล้านบาทเอ๊งงงงง

chicken-sexers-determine-the-sex-of-a-chick-relying-heavily-on-intuition-usually-hired-by-commercial-hatcheries-these-professionals-who-are-more-common-in-the-uk-and-japan-make-up-to-600

 

 

11. อาชีพรับจ้างต่อแถว งานนี้ไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่คุณมาต่อแถวให้ ซึ่งต้องใช้ความอดทนระดับหนึ่ง งานนี้จะชุมมากในช่วงมีของลดราคาหรือไม่ก็งานเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ซึ่งเรทก็จะแตกต่างกันไป ซึ่งผู้ที่อยู่วงในได้กล่าวว่าเขาได้ทำเงินถึง 34,000 บาทต่ออาทิตย์

professional-line-standers-do-one-thing-most-of-us-have-no-patience-for-waiting-in-line-these-professionals-are-especially-busy-during-big-sales-think-black-friday-and-product-launches-n

 

 

12. อาชีพเขียนคำทำนายในคุ้กกี้ มันมีอยู่จริงๆนะเนี่ย อาชีพนี้ ส่วนใหญ่โรงงานคุ้กกี้เสี่ยงทายจะจ้างพวกฟรีแลนซ์หรือนักเขียนที่เขียนอยู่ที่บ้าน มาเขียนคำทำนายเหล่านี้ โดยเว็บ EHow.com ได้ประมาณไว้ว่าอาชีพนี้ทำเงินกว่า 1.3 ล้านบาทต่อปีเลย

fortune-cookie-writer-is-a-real-job-done-by-real-people-fortune-cookie-manufacturers-usually-hire-freelancers-or-in-house-writers-to-come-up-with-inspiring-or-witty-fortunes-ehowcom-esti

ที่มา businessinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน