12 ความจริงของเครื่องบินที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน อาจทำให้คุณไม่อยากนั่งเครื่องอีกเลย

การเดินทางด้วยเครื่องบินถือเป็นการเดินทางที่รวดเร็วและสะดวกที่สุดทางหนึ่งเลยนะเหมียว ว่ากันว่าโอกาสที่เครื่องบินจะเกิดอุบัติเหตุนั้นน้อยมากกว่าเดินทางรูปแบบไหนๆซะอีก แต่มันไม่ได้ปลอดภัยไปซะหมดนะ เพราะยังมีความลับอีกหลายอย่างเกี่ยวกับเครื่องบินที่คุณยังไม่รู้ และมันอาจจะทำใ้หคุณกลัวการเดินทางบนฟ้าไปเลยก็ได้

 

1. ในกรณีที่เครื่องบินเกิดอุบัติเหตุ ผลกระทบจากความเร็วในการบินจะทำให้ร่างกายของคุณ(ที่มีน้ำอยู่ 70%) เกิดการระเบิดได้ แต่ในกรณีที่ไม่ระเบิด การเผาไหม้ของเครื่องบินจะช่วยจัดการส่วนที่เหลือเอง

1

 

2. เข็มขัดนิรภัยบนเครื่องบินควรจะมีสายคาดไหล่มาให้ด้วย เพราะในขณะที่เครื่องบินประสบอุบัติเหตุตอนความเร็วต่ำ สายคาดไหล่จะช่วยรั้งตัวคุณไว้และเหลือไว้เพียงรอยช้ำบางๆเท่านั้น ซึ่งสายคาดไหล่อาจทำให้รู้สึกอึดอัดหน่อย แต่ความตายมันน่าอึดอัดกว่าเยอะ

2

 

3. เมื่อไม่มีสายคาดไหล่ เวลาที่เครื่องบินเกิดการกระแทกอย่างรุนแรง อาจทำให้หัวเหวี่ยงอย่างแรงและคอหักได้ แถมยังมีความเป็นไปได้สูงว่าหัวจะหลุดออกมาจากบ่าด้วย เคยมีรายงานกันว่าสายคาดเอวเคยตัดผู้โดยสารกลายเป็นสองท่อนก็มีนะ

3

 

4. ศัลยแพทย์การบินบอกว่า จริงๆแล้วเก้าอี้บนบนเครื่องบินควรจะหันหน้าไปด้านหลัง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ หลังของเราจะสามารถรับแรงกระแทกได้ดีกว่าด้านหน้า ซึ่งวิธีนี้ได้ถูกนำไปใช้กับกองทัพเรือ และสามารถช่วยชีวิตทหารได้มากถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

4

 

5. ในกองทัพอากาศ พวกเค้ามักจะทิ้งรอยเท้าของตัวเองไว้หากเกิดอุบัติเหตุรุนเครื่องบินตก เพราะเท้าเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยระบุตัวตนของทะหารได้

6

 

6. หน้ากากออกซิเจนจะมีประโยชน์สูงสุดเมื่อเครื่องบิน บินที่ความสูง 14,000 ฟุต และมีความกดอากาสต่ำ

7

 

7. แต่ละชิ้นส่วนของเครื่องบินเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยผู้ชนะการประมูลที่ต่ำที่สุดในการลดค่าใช้จ่าย

8

 

8. ในระหว่างที่เครื่องกำลังจะตก ความเร็วลมอาจทำให้เสื้อผ้าของผู้โดยสารหลุดออกในทันที

UKRAINE-RUSSIA-CRISIS-MALAYSIA-ACCIDENT-CRASH

 

9. ถ้าเครื่องบินของคุณตกในน้ำแล้วคุณดันรอดตาย มีโอกาสสูงมากที่คุณจะพ่ายแพ้ต่ออุณหภูมิของร่างกายที่ลดต่ำในไม่กี่วินาทีเพราะน้ำเย็น และถ้าหัวของคุณจมลงในน้ำอย่างสมบูรณ์ นั่นอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของสมองเลยทีเดียว

10

 

10. 80% ของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มักจะเกิดในตอนที่เครื่องกำลังบินขึ้นและกำลังลงจอด

12

 

11. ประมาณ 43-54% ของนักบินยอมรับว่าเคยเผลอหลับในห้องนักบิน และหนึ่งในสามของพวกเค้ายังบอกอีกว่า เมื่อตื่นขึ้นมาเค้าก็เห็นผู้ช่วยนักบินหลับอยู่เหมือนกัน

14

 

12. บางครั้งสายการบินบางแห่งพยายามลดต้นทุนโดยการจ่ายน้ำมันให้เครื่องบินน้อยลง และบังคับให้เครื่องบินทำการบินโดยมีน้ำมันน้อยกว่าที่กำหนด

16

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผลการสำรวจในต่างประเทศนะเหมียว แล้วปัจจุบันก็ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาข้อบกพร่องต่างๆไปมากมายแล้ว ฉะนั้นอย่าเพิ่งไปกังวลกับมันมากนะเมี้ยววว

ที่มา viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....