เมื่อวันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ในเมือง Bridgend ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเวลส์ หนึ่งในสี่ประเทศที่รวมกันเป็นสหราชอาณาจักร ได้เกิดเหตุการณ์เด็กหนุ่มวัย 11 ปีที่มีชื่อว่า Logan Johns-Evans ถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลในสภาพไร้สติ

 

 

มารดาของเขา Jade Johns อ้างว่าลูกชายของเธอนั้นต้องเข้าโรงพยาบาลหลังจากที่สูบบุหรี่ทำมือที่มีการใส่ “Spice” ยาเสพติดสังเคราะห์ซึ่งกำลังระบาดอย่างหนักในประเทศเข้าไป ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม

เธอเล่าว่าลูกชายของเธอนั้นทำตัวเหมือนกับถูกสัตว์ประหลาดยึดร่างไม่มีผิด เขามีอาการเหม่อลอยไร้สติคล้ายกับเป็นซอมบี้ตลอดช่วงเย็นของวันอาทิตย์ และไม่ยอมตอบสนองใดๆ เลยในเช้าวันจันทร์ตอนที่เธอไปปลุก

 

 

แม้ทางทีมแพทย์จะไม่สามารถตรวจพบการเสพติดจากปัสสาวะของเด็กหนุ่มได้ในตอนที่เด็กหนุ่มไปถึงโรงพยาบาล แต่อาการอื่นๆ ทั้งหมดที่ตรวจพบนั้นล้วนแต่เป็นอาการของการเสพ Spice เข้าไปทั้งสิ้น อย่างอัตราการเต้นของหัวใจสูง อาเจียน สับสน และมีพฤติกรรมรุนแรงเป็นต้น

Logan Johns-Evans ได้สติขึ้นมาในวันอังคารที่ 22 พฤษภาคม ซึ่งนับเป็นเวลาราวๆ 33 ชั่วโมงนับตั้งแต่เข้าโรงพยาบาลไป แต่เขากลับไม่มีความทรงจำใดๆ ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์และคิดว่าตัวเองเพิ่งจะมาถึงโรงพยาบาลเท่านั้น

 

 

“เป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตของฉัน ฉันไม่เคยสวดภาวนากับพระเจ้าเลยจนกระทั่งวันจันทร์ที่ผ่านมานี้ ผู้คนจำเป็นต้องรู้ถึงเรื่องนี้เพราะเขากลับมาบ้านในวันอาทิตย์และดื่มชาของเขาตามปกติ ยาตัวนี้มันออกผลแบบล่าช้าได้

มีคนหลายคนเล่าให้ฉันฟังว่ายาตัวนี้ส่งคนหลายคนไปเข้าคุกมาแล้ว เพราะมันไม่สามารถตรวจพบได้ในการทดสอบยาเสพติด” Jade Johns บอกเล่าประสบการณ์ที่เธอต้องพบ

 

 

และแม้ว่า Logan Johns-Evans จะสามารถออกจากโรงพยาบาลมาแล้วแต่ก็ดูเหมือนว่าเขานั้นยังต้องพบกับอาการปวดหัวอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่วันนั้น ราวกับเป็นบทเรียนราคาแพงของการใช้สิ่งเสพติดไม่มีผิด

 

ที่มา walesonline, mirror

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...