การจะเลี้ยงเด็กให้เติบโตเป็นคนดีและสามารถอยู่รอดได้ในสังคม พ่อแม่ต้องคอยดูแลสั่งสอน ทุ่มเททั้งเวลาและกายใจมากมายคอยฟูมฟักให้ลูกๆ ได้เดินในทางที่ดี ตามที่ตัวเองได้หวังไว้ แต่ในบางครั้งคนเป็นพ่อแม่ก็ไม่ได้มีเวลามากมายที่จะอยู่กับลูกตลอดเวลา เนื่องจากหน้าที่การงานที่ต้องรับผิดชอบ

นี่คือตัวอย่างครอบครัวคนดังที่แสดงให้เห็นว่า ถึงแม้พวกเขาจะมีหน้าที่การงานที่หนักหนาแค่ไหน พวกเขาก็ยังหาเวลาเพื่ออยู่กับลูกๆ เพราะว่าครอบครัวนั้นสำคัญที่สุดสำหรับพวกเขานั้นเอง

 

1. Drew Barrymore

นักแสดงหญิงที่ฝีมือการแสดงอยู่ในอันดับต้นๆ นอกจากฝีมือการแสดงที่ดีแล้วยังทำหน้าที่คุณแม่ของลูกสาวทั้ง 2 คนได้อย่างดีอีกด้วยถึงแม้ว่างานแสดงจะหนักแต่ก็มีวิธีการเลี้ยงดูลูกที่สุดแสนจะเข้มงวดเหมือนกัน

https://instagram.com/p/Bb94zL-BSZF/?utm_source=ig_embed

 

2. Chris Hemsworth

คุณพี่ธอร์ของน้องผู้ทำหน้าที่ป๊ะป๋าสำหรับลูกๆ ทั้ง 3 ได้อย่างดีเยี่ยม มีโมเมนต์น่ารักๆ ระหว่างพ่อลูกมาอวดในอินสตาแกรมให้สาวๆ เอ็นดูบ่อยๆ นอกจากการเป็นนักแสดงแล้วเขายังเข้าไปช่วยงานมูลนิธิเด็กของออสเตรเลียอีกด้วย

 

3. Gisele Bündchen

ซูเปอร์โมเดลและอดีตนางฟ้า Victoria’s Secret คุณแม่ลูกสองที่หุ่นแซ่บมากๆ ปลูกฝังให้ลูกดูแลสุขภาพตัวเองตั้งแต่เด็กด้วยการเล่นโยคะ และยังเสริมสร้างทัศคติที่ดีให้กับลูกๆ ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกที่เกิดจากคนละแม่ แต่ทุกคนนับได้ว่าเป็นลูกของเธอ ไม่แตกต่างกัน

 

4. Dwayne Johnson

เดอะร็อคผู้เป็นแดดดี้ของลูกสาวทั้ง 3 คน ทำหน้าที่คุณพ่อได้ดีมากๆ เขาพยายามที่จะให้ลูกกล้าจะเผชิญหน้ากับสิ่งที่เธอกลัว และยังพยายามทำตัวมุ้งมิ้งอยู่บ่อยๆ เพราะมีลูกสาวก็ต้องทำแบบนี้แหละนะคุณพ่อ

View this post on Instagram

Skin to skin. Our mana. Blessed and proud to bring another strong girl into this world. Tiana Gia Johnson came into this world like a force of nature and Mama @laurenhashianofficial labored and delivered like a true rockstar. I was raised and surrounded by strong, loving women all my life, but after participating in baby Tia’s delivery, it’s hard to express the new level of love, respect and admiration I have for @laurenhashianofficial and all mamas and women out there. Word to the wise gentlemen, it’s critical to be by your lady’s head when she’s delivering, being as supportive as you can.. holding hands, holding legs, whatever you can do. But, if you really want to understand the single most powerful and primal moment life will ever offer – watch your child being born. Its a life changer and the respect and admiration you have for a woman, will forever be boundless. And to my third and youngest daughter, Tiana Gia – like I did when your two older sisters Simone Alexandra and Jasmine Lia were born, you have my word, I’ll love, protect, guide and make ya laugh for the rest of my life. Your crazy dad has many responsibilities and wears many hats in this big ol’ world, but being your dad will always be the one I’m most proud to wear. Oh and one more thing.. you’re gonna love rollin’ in daddy’s pick up truck. #TianaGiaJohnson🌺 #3rdDaughter #BlessesAndGratefulMan #ImInTROUBLE

A post shared by therock (@therock) on

 

5. Anne McClain

นักบินอวกาศชาวอเมริกัที่ใช้เวลาว่างที่มีอยู่กับลูกชาย เพื่อให้ลูกได้เข้าใจและได้เห็นว่าเธอทำงานอย่างไร และเธอยังยอมรับอีกด้วยว่าส่วนที่ยากที่สุดในการฝึกร่างกายเพื่อออกไปอวกาศคือการที่เธอต้องอยู่ห่างจากลูกนี่เอง

 

6. Jensen Ackles

นักร้องและนักแสดงชาวอเมริกันผู้ทุ่มเทเวลาให้กับการดูแลลูกทั้ง 3 หน่อ เขาเชื่อว่างานของคนเป็นพ่อคืองานที่ไม่มีวันสิ้นสุด

 

7. Rania Al-Abdullah ราชินีแห่งจอร์แดน

ราชินีผู้ทรงสวยและสง่า มีแนวคิดในการเลี้ยงลูกคือ เด็กๆ ต้องได้รับการสนับสนุนจากพ่อแม่ ถ้าเขามีปัญหาอะไรก็สามารถคุยกับราชินีได้ทุกเรื่อง เพราะพ่อแม่คือเซฟโซนสำหรับเด็กๆ

 

8. Chris Pratt

คุณพี่คริสของน้อง นักแสดงนำจากเรื่อง Guardians of the Galaxy มักจะออกไปทำกิจกรรมกับลูกชายเช่นการตกปลา และยังมีกิจกรรมน่ารักๆ คอยเล่นกันอยู่เสมอ

 

9. Beyoncé

คุณแม่ก็คือคุณแม่เสมอ ถึงแม้ว่าจะงานเยอะแต่ก็มีเวลาให้ครอบครัวตลอด เพราะครอบครัวสำคัญมากกว่าเงินทั้งหมดบนโลกนี้

 

10. Cristiano Ronaldo

นักฟุตบอลพ่อลูก 4 ลคุณพ่อสนับสนุนให้ลูกเล่นกีฬาตั้งแต่เด็ก เพราะว่ากีฬาเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเขา

 

11. Ryan Reynolds

คุณพ่อผู้รักลูกมากกว่าสิ่งใดบนโลก ทั้งเขาและภรรยาพยายามเลี้ยงลูกด้วยตัวเองโดยไม่จ้างพี่เลี้ยงเด็ก และทำทุกอย่างเพื่อลูกตัวน้อยของเขาเสมอ ถึงแม้จะต้องลุกขึ้นมาเปลี่ยนผ้าอ้อมกลางดึกเขาก็ไม่บ่น และเต็มใจที่จะทำมันที่สุด

 

ที่มา brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...