ตั้งอดีตจนถึงปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าเทรนด์แฟชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า หน้าผม มักจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาอยู่เสมอ เช่นเดียวกับเทรนด์แฟชั่นการแต่งเล็บ ก็มีการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปตามยุคสมัยเช่นกัน

และในครั้งนี้เหมียวขี้อ้อนก็ได้นำภาพ 100 ปีพัฒนาการของศิลปะการแต่งเล็บตั้งแต่ปี 1916 จนถึงปี 2016 ที่จัดทำขึ้นโดยช่องยูทูป Mode มาให้ได้ชมกัน โดยเริ่มจาก…

 

ปี 1916 เป็นเทรนด์การแต่งเล็บที่ตัดให้สั้น ดูสะอาดตา และปราศจากน้ำยาทาเล็บ

Nail Trends 1

 

ต่อมาในปี 1936 บริษัท Revlon ได้เริ่มทำการผลิตน้ำยาทาเล็บสีสันสดใสออกมา และนั่นก็คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเทรนด์การทำเล็บ โดยลักษณะการแต่งเล็บที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นคือ การแต่งเล็บแบบพระจันทร์เสี้ยว

Nail Trends 2

 

การทาเล็บสีแดงเข้ม และตัดแต่งให้เป็นรูปทรงอัลมอนด์ ถือเป็นเทรนด์การทำเล็บที่สวยที่สุดในปี 1940-1950

Nail Trends 3

 

แฟชั่นสไตล์ “mod” และการแต่งเล็บสีชมพูสไตล์บางแบบสาวทวิกกี้ เริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในยุค 60s

Nail Trends 4

 

เล็บสไตล์ดิสโก ที่มีลักษณะยาว ดูมีประกายสวยงาม ถือเป็นแฟชั่นเล็บที่สวยเก๋ที่สุดในปี 1976

Nail Trends 5

 

ในยุค 1980 แฟชั่นการทำเล็บเริ่มมีการพัฒนาขึ้น โดยเปลี่ยนมาเป็นการทาเล็บสีนีออน ตัดกับสีโทนมืด ประดับด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ

Nail Trends 6

 

ต่อมาในช่วงปี 1996 เทรนด์การแต่งเล็บที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ การแต่งเล็บสไตล์ Grunge เป็นการทำเล็บที่มีลักษณะตัดสั้น และทาเล็บสีดำ แต่มีความแวววาว

Nail Trends 7

 

ในปี 2000 เรียกได้ว่าเป็นปีแห่งการแต่งเล็บแบบฝรั่งเศส (French manicure) ซึ่งเป็นเทรนด์การทำเล็บที่สาวๆ มักคุ้นตาเป็นอย่างดี โดยจะตัดเล็บให้สั้น แล้วทาสีขาวเฉพาะบริเวณปลายเล็บ

Nail Trends 8

 

และสุดท้ายเทรนด์การทำเล็บในยุคปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่สาวๆ จะนิยมทาเล็บสีนู้ด แล้วนำกากเพชรมาประดับเพื่อเพิ่มความเก๋ไก๋ และทำให้เล็บดูมีความระยิบระยับแวววาว

Nail Trends 9

 

หมดแว้ววววว

Nail Trends 10

 

ไปชมคลิปกันบ้างดีกว่า

 

เรียกได้ว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เทรนด์แฟชั่นการแต่งเล็บได้เปลี่ยนไปมากเลยทีเดียว แต่เหมียวขี้อ้อนคิดว่าสวยทุกยุคทุกสมัยเลยจริงๆ แล้วคุณละชอบแฟชั่นการทำเล็บแบบไหนมากที่สุด

ที่มา : buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์