การที่เด็กคนหนึ่งถูกเพื่อนๆ ในโรงเรียนล้อไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีผิว หรืออะไรก็แล้วแต่… สุดท้ายแล้วคำพูดที่ปล่อยออกมาแบบไม่ทันได้คิด อาจจะทำให้ชีวิตใครบางคนเปลี่ยนไปตลอดกาลเลยก็ว่าได้

และวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ Kheris Rogers สาวน้อยวัย 10 ขวบ เชื้อสายแอฟริกัน – อเมริกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เธอถูกเพื่อนๆ ที่โรงเรียนล้อเรื่องสีผิว ทว่ามันกลับทำให้เธอได้กลายเป็นนางแบบตามความฝันของเธอ

 

Kheris Rogers สาวน้อยผู้ถูกล้อเพียงเพราะเธอมีสีผิวที่เข้มมากกว่าปกติ

 

‘หนูถูกแกล้งเยอะมากที่โรงเรียน ก่อนหน้านี้หนูต้องคบแต่กับเพื่อนที่เป็นชาวแอฟริกันเหมือนกันเท่านั้น’ สาวน้อยให้สัมภาษณ์

 

นอกจากเพื่อนร่วมชั้นแล้ว ครั้งหนึ่งคุณครูให้เธอวาดรูปตัวเอง และเธอขอสีน้ำตาล แต่คุณครูยื่นสีดำมาให้ ซึ่งนั่นทำให้เธอรู้สึกว่าถูกล้อเลียน และคุกคามอย่างมาก

 

กระทั่งวันหนึ่งพี่สาวของเธออยากจะทำให้น้องสาวตัวเองรู้สึกดีขึ้นบ้าง จึงโพสต์ภาพของน้องสาวและเรื่องราวทั้งหมดผ่านทวิตเตอร์ตัวเอง

 

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด หลังมีคนแชร์ต่อไปมากกว่าแสนคน จนทำให้น้องสาวของเธอไปริเริ่มที่จะสร้างแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง

 

โดยเธอใช้ชื่อแบรนด์ว่า Flexin’ in My Complexion แปลเป็นไทยก็ประมาณว่า ‘ความเหมาะสมบนผิวพรรณของตัวเอง’

 

หลังจากที่เธอเปิดร้านเสื้อผ้าออนไลน์เป็นของตัวเองได้ไม่นาน เธอก็เริ่มที่จะใช้ตัวเองเป็นนางแบบเพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง

 

นอกจากจะทำให้เธอมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแล้ว เธอยังสามารถสร้างรายได้พิเศษมาช่วยเหลือครอบครัวได้อีกด้วย

 

‘มันทำให้หนูรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ก่อนหน้านี้หนูไม่อยากจะไปโรงเรียน และไม่อยากจะใส่เสื้อผ้าสีไหนเลย แต่ตอนนี้หนูไม่คิดแบบนั้นแล้วล่ะ’ สาวน้อยให้สัมภาษณ์

 

สุดท้ายสาวน้อยยังฝากข้อความมาถึงทุกคนว่า ‘มันไม่สำคัญหรอกว่าคุณจะสีผิวไหน เชื้อชาติไหน หรือเพศอะไร แต่จงรู้ไว้ว่าสิ่งเหล่านี้มาลบความสวยงามของพวกคุณไม่ได้หรอก’

 

และถ้าใครสนใจอยากจะลองเข้าไปชมแบรนด์เสื้อผ้าของน้อง ก็สามารถตามไปได้ที่เว็บไซต์ flexininmycomplexion เลยจ้า

ที่มา: Boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์