ใครรวยสุด? มาดู 10 อันดับมหาเศรษฐีในประเทศไทย พวกเค้าทำอาชีพอะไรกันนะ

เหมียวพามาดูบุคคลที่รวยที่สุดในประเทศ ไหนๆ ลองเดากันเล่นๆ ดูซิว่าคนที่คิดไว้จะติดอันดับรึเปล่าเหมียวววว นี่เป็นการจัดอันดับของ “Forbes Thailand” ที่จัดอันดับมหาเศรษฐีในประเทศไทย หลายคนยังคงเป็นหน้าเดิมๆ ที่คุ้นเคยแต่อับดับมีการเปลี่ยนแปลงนะเหมียวววว

 

TerraBKK Research (1)

 

อันดับที่ 10 “พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร” มีมูลค่าทรัพย์สิน 53,781 ล้านบาท

อดีตนายกรัฐมนตรีไทยคนที่ 23 ของประเทศ และยังเป็นนักธุรกิจแถวหน้าของประเทศ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทโทรคมนาคมและการสื่อสารขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

TerraBKK Research (1)

 

อันดับที่ 9 “นายวิชัย มาลีนนท์ และครอบครัว” มีมูลค่าทรัพย์สิน 55,410 ล้านบาท

จากเด็กรับรถสองแถวก้าวสู่การเป็นหัวหน้าคุมวิน และเริ่มมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ทั้งปั๊มน้ำมัน เจ้าของสัมปทานสลากกินแบ่ง ตอนนี้ถือครอง ”หุ้นในตลาดหลักทรัพย์” มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทยเลยนะเหมียวววว

TerraBKK Research (2)

 

อันดับที่ 8 “นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ” มีมูลค่าทรัพย์สิน 74,968 ล้านบาท

กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ เจ้าของเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ และยังเข้าซื้อกิจการโรงพยาบาลทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ทั้งในและนอกประเทศอีกด้วยนะเหมียววว

TerraBKK Research (3)

 

อันดับที่ 7 “นายสันติ ภิรมย์ภักดี และครอบครัว” มีมูลค่าทรัพย์สิน 91,226 ล้านบาท

ตระกูลเบียร์ที่ได้ความนิยมที่สุดอย่างภายใต้แบรนด์ เบียร์สิงห์ เบียร์ลีโอ บริษัท บุญรอด บริวเวอรี แน่นอนว่าหลายคนเป็นลูกค้าขาประจำของตระกูลนี่ใช่ไหม เหมียวก็เป็นหนึ่งในนั้นนะ

TerraBKK Research (4)

 

อันดับที่ 6 “นายวาณิช ไชยวรรณ” มีมูลค่าทรัพย์สิน 127,120 ล้านบาท

ผู้สร้าง “ไทยประกันชีวิต” และยังถือหุ้นอีก 6 สาย ประกอบไปด้วยสายประกันภัย สายการเงิน สายอุตสหกรรมและเครื่องดื่ม สายประกันภัย และสุดท้ายสายอสังหาริมทรัพย์

TerraBKK Research (2)

 

อันดับที่ 5 “นายกฤตย์ รัตนรักษ์” มีมูลค่าทรัพย์สิน 166,234 ล้านบาท

ผู้ถือหุ้นใหญ่ในสถานีโทรทัศน์สีช่อง 7 ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และบริษัท ปูนซีเมนต์นครหลวง จำกัด(มหาชน) หรือ ปูนอินทรี และยังเป็นหนึ่งในเจ้าของที่ดินจำนวนมากในประเทศไทยอีกด้วยนะเหมียววว

TerraBKK Research (5)

 

อันดับที่ 4 “เฉลียว อยู่วิทยา และครอบครัว ” มีมูลค่าทรัพย์สิน 322,690 ล้านบาท

ทุกคนต้องรู้จักแน่นอนเพราะเขาคือ เจ้าของกระทิงแดงและ red bull ที่โด่งดังไปทั่วโลก อดีตมีอาชีพเลี้ยงเป็ด และค้าขายผลไม้ จากนั้นเข้ามาในกรุงเทพฯ ทำงานร้านขายยา เป็นเซลส์แมนขายยา ต่อมาได้ลาออกมาเป็นตัวแทนนำเข้ายามาจำหน่ายเอง และต่อมาตั้งโรงงานผสมยาอยู่หลังโรงแรมรัตนโกสินทร์

TerraBKK Research (6)

 

อันดับที่ 3 “นายเจริญ สิริวัฒนภักดี” มีมูลค่าทรัพย์สิน 368,323 ล้านบาท

ประธานกรรมการบริษัทไทยเบฟเวอเรจ (ThaiBev)  หรือเบียร์ช้างนั้นเองนะเหมียววว, ประธานกรรมการบริหาร บริษัททีซีซี กรุ๊ป (มีเครือข่ายลงทุนในต่างประเทศมากมาย) และหลายๆบริษัท เป็นเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่สุดที่สุดรายหนึ่งของประเทศไทย

TerraBKK Research (7)

 

อันดับที่ 2 “นายธนินท์ เจียรวนนท์” มีมูลค่าทรัพย์สิน 374,842.50 ล้านบาท

แน่นอนว่าทุกคนต้องรู้จัก เพราะเขาเป็นประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร “เครือเจริญโภคภัณฑ์ : CPF เป็นผู้ผลิตกุ้งรายใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสัตว์ปีกใหญ่ที่สุดในโลก รวมไปถึง 7-11 ด้วยนะเหมียวววว

TerraBKK Research (8)

 

อันดับที่ 1 “ครอบครัว จิราธิวัฒน์” มีมูลค่าทรัพย์สิน 413,956.50 ล้านบาท

หลายๆ คนคงเคยใช้บริการธุรกิจของเค้าแน่ๆ เลยเหมียว เพราะเค้าคือเจ้าของ “เซ็นทรัลกรุ๊ป” เจ้าของแบรนด์ศูนย์การค้าดังๆ ในประเทศไทยหลายแบรนด์ได้แก่ Robinson, Zen และ Central เป็นต้น และยังทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภท Office Building, Hotel (Centara Hotel) อีกด้วยนะเหมียววววว

TerraBKK Research (9)

 

ที่มา Pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....