พบกับ 10 สัตว์โลกที่มาพร้อมกับความสามารถสุดพิเศษ แม้แต่มนุษย์บางคนยังไม่สามารถทำได้

นอกจากมนุษย์จะมีความฉลาด และมีความสามารถอยู่ในตัวของแต่ละคนแล้ว รู้หรือไม่ว่า สัตว์บางชนิดก็มีความฉลาด และความสามารถพิเศษอันน่าทึ่งอยู่ในตัวของมันเหมือนกัน

ถ้าอย่างนั้นมาดูกันว่าสัตว์แต่ละตัว จะสามารถทำอะไรที่มนุษย์ไม่สามารถทำได้บ้าง

 

1.แรคคูณ

Animal1

ไม่น่าเชื่อเลยนะว่า เจ้าสัตว์หน้าตามุ้งมิ้งอย่างเจ้าแรคคูณ จะสามารถจดจำวิธีการปลดล็อคได้นานถึง 3 ปีเลยนะ แถมยังสามารถใช้ความพยายามน้อยกว่า 10 ครั้ง ในการปลดล็อคสิ่งที่ซับซ้อนได้อีกด้วย

 

2.อีกา

Animal2

ใครจะรู้ล่ะว่า อีกาตัวดำๆ จะสามารถเรียนรู้วิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐาน เช่น หากอยากเพิ่มระดับให้น้ำสูงขึ้น มันก็จะเพิ่มของแข็งลงในน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้นักวิทยาศาสตร์ ยังเปรียบเทียบความฉลาดของอีกา เท่ากับเด็ก 7 ขวบอีกด้วยนะจ๊ะ

 

3.มดอาร์เจนติน่า

Animal3

มดชนิดนี้เรียกได้ว่าเป็นมดที่ฉลาดสุดๆ เพราะเมื่อเรานำมันมาต่อสู้กัน เชื่อหรือไม่ว่าพวกมันพร้อมที่จะปฏิเสธการต่อสู้ นอกจากนี้มันยังครอบคลุมพื้นที่ได้มากที่สุดในโลกถึง 3700 ไมล์ ซึ่งเทียบเท่ากับพื้นที่ที่มนุษย์อยู่อาศัยเลยนะเนี่ย

 

4.หมู

Animal4

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะว่า นักวิทยาศาสตร์เปรียบเทียบลูกหมู ฉลาดเท่ากับเด็กอายุ 3 ขวบ เพราะมันสามารถรู้ว่า ‘กระจก’ คืออะไร ในขณะที่เด็กเล็กๆ ยังต้องใช้เวลานานหลายเดือน กว่าจะเข้าใจเรื่องแบบนี้ และที่สำคัญมันยังสามารถเรียนรู้รูปทรงต่างๆ ได้ไวกว่าเด็กบางคนเสียอีก

 

5.แกะ

Animal5

แกะเป็นสัตว์ที่สามารถแยกใบหน้าที่แตกต่างกันได้ แถมยังมีระยะเวลาจดจำได้ถึง 2 ปี และยังสามารถเรียนรู้สีขั้นพื้นฐานได้อีกด้วย ไงล่ะ!! เห็นหน้าตาซื่อบื้อแบบนี้ รู้กันยังว่ามันฉลาดแค่ไหน

 

6.ปลาหมึกยักษ์

Animal6

ใครจะรู้ล่ะว่า นอกจากเจ้าปลาหมึกยักษ์จะใช้เปลือกหิน และหอย ในการสร้างกำแพงเพื่อป้องกันตัวเองแล้ว มันยังสามารถหนีออกจากขวดแก้วที่มีฝาปิดสนิทได้อีกด้วย ไม่รู้ว่ามันทำได้ยังไงนะเนี่ย!!

 

7.กระรอก

Animal7

กระรอกก็เป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นเลิศ เพราะนอกจากมันจะน่ารักสุดๆ แล้ว มันยังสามารถจำเม็ดถั่วที่ซ่อนอยู่เป็นพันๆ ที่ได้

 

8.หนู

Animal8

หนูเป็นสัตว์ที่เรียนรู้ได้ไว และมีประสาทสัมผัสที่ไวมากๆ หลายครั้งที่เราเห็นมันถูกจับไปเป็นหนูทดลอง ก็เพราะว่ามันมียีนส์ที่ใกล้เคียงกับคนนั่นเอง นอกจากนี้มันยังสามารถหลบหนีได้เก่งสุดๆ อีกด้วย

 

9.นกพิราบ

Animal9

เรียกได้ว่าความสามารถเยอะจริงๆ สำหรับนกพิราบ เพราะนอกจากมันจะสามารถรู้ตัวอักษรภาษาอังกฤษได้แล้ว มันยังสามารถจดจำภาพได้เป็นร้อยๆ ภาพ ถึงแม้ว่าภาพเหล่านั้นจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม สุดยอดไปเลย!!

 

10.ผึ้ง

Animal10

เมื่อผึ้งอยู่รวมกันเป็นกลุ่มในรัง เพื่อนๆ รู้ไหมว่าพวกมันฉลาดแค่ไหน และหากมันต้องการที่อยู่ใหม่ มันจะทำการสำรวจ และบอกให้กับผึ้งตัวอื่นๆ รู้ถึงสถานที่ใหม่ที่มันได้พบ หากกลุ่มของมันได้ตัดสินใจว่าที่อยู่ใหม่เจ๋ง กว่า พวกมันก็จะย้ายไปที่แห่งนั้นทันที

 

เรียกได้ว่าแต่ละตัวก็มีความสามารถพิเศษที่แตกต่างออกไป ไม่น่าเชื่อเลยว่า บางสิ่งที่มนุษย์ทำไม่ได้ แต่พวกสัตว์ดันกลับทำได้ หรือสัตว์บางตัวก็ฉลาดพอๆ กับเด็กๆ เลยทีเดียว

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....