เคยคิดกันมั้ยว่าคนที่เค้าสามารถพาตัวเองไต่เต้าไปจนถึงจุดที่เรียกว่า ‘ประสบความสำเร็จในชีวิต’ พวกเขาจะมีวิถีชีวิตไลฟ์สไตล์เป็นอย่างไรกันบ้าง

และเชื่อว่าหลายคนก็คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า ‘Simply is the best’ ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้ว ซึ่งคนดังระโลกทั้ง 10 คนนี้ จะมาพิสูจน์ให้เราเห็นว่า สำหรับพวกเขาแล้วความเรียบง่ายคือพลังอันยิ่งใหญ่

 

1. Coco Chanel

หนึ่งในผู้ปฏิวัติวงการแฟชั่นระดับโลก ในยุคที่ผู้หญิงต้องใส่หมวกขนาดใหญ่เทอะทะติดขนนก พร้อมกับชุดเดรสหลากสีสัน

เธอได้สร้างสรรค์สิ่งที่เรียกว่า ชุดเดรสดำ และเสื้อคลุมสำหรับผู้ชายที่ดูเรียบง่ายแต่หรูหรา ซึ่งผลงานความเรียบง่ายทั้งหมดเธอก็ได้ฝากไว้ภายใต้แบรนด์ดังที่เป็นชื่อของเธอเอง

 

2. Mark Zuckerberg

พี่มาร์กของเราค่อนข้างจะโด่งดังในเรื่องการใส่เสื้อผ้าสไตล์เดิมๆ ทุกครั้งเราจะเห็นเขาใส่เสื้อยืดสีเทาตลอด ซึ่งเจ้าตัวก็ให้เหตุผลว่า การที่ต้องตื่นมาเลือกเสื้อผ้าในแต่ละวันเป็นอะไรที่เสียเวลา และเปลืองความคิดโดยใช่เหตุ (ประมาณว่าเอาเวลาไปคิดเรื่องอื่นจะดีกว่า)

 

3. Ingvar Kamprad

เขาคือผู้ก่อตั้งบริษัทเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ IKEA ถึงแม้ว่าเจ้าตัวจะรวยติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่ทุกวันนี้เขาก็ยังซื้อแต่เสื้อผ้าราคาถูก ขับรถ Volvo คันเก่ามาตลอด 15 ปี และเวลาเดินทางก็มักจะจองตั๋วสายการบินชั้นประหยัดเสมอ

 

4. Boris Johnson

อดีตเขาเคยเป็นนายกเทศมนตรีแห่งกรุงลอนดอน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ถึงแม้ว่าตำแหน่งจะใหญ่โตขนาดนี้ เขากลับมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายสุดๆ

ทุกวันเขามักจะปั่นจักรยานมาทำงาน กินอาหารตามร้านข้างทางทั่วไป และมักจะรณรงค์ให้ชาวเมืองหันมาปั่นจักรยานด้วยเสมอ

 

5. Jennifer Garner

หนึ่งในนักแสดงสาวจากฮอลลีวูดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังคงมีชีวิตที่เรียบง่ายตามแบบฉบับแม่บ้านชาวอเมริกันทั่วไป

ทุกวันนี้เธอยังคงไปจ่ายตลาดด้วยตัวเองกับลูกๆ มีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายไม่หรูหราฟู่ฟ่า หรือนี่อาจเป็นเคล็ดลับความสำเร็จของเธอก็ได้นะ

 

6. Steve Jobs

ถ้าพูดถึงบุคคลที่ประสบความสำเร็จเราจะขาดคนนี้ไปไม่ได้เลย ชายผู้เปลี่ยนโลกด้วยนวัตกรรมจาก Apple เขาเป็นหนึ่งในตัวอย่างของคนที่เรียบง่ายสุดๆ

ไม่ว่าจะงานใหญ่ระดับไหนเขาก็มักจะสวมเสื้อแขนยาวคอเต่าสีเทา พร้อมกับกางเกงยีนส์คู่ใจ และรองเท้าผ้าใบสีขาว ดูเรียบง่ายจนไม่น่าเชื่อว่านี่คือคนที่เปลี่ยนโลกมาแล้ว

 

7. Russell Crowe

นักแสดงชายที่มีคนต้องการตัวมากที่สุดแห่งวงการฮอลลีวูด แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าตัวกลับปฏิเสธที่จะอาศัยอยู่ในย่านหรูหราอย่างเบเวอร์รี่ฮิลล์ แต่กลับมาอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ออสเตรเลียแทน ซึ่งปัจจุบันเขายังคงใช้ชีวิตเรียบง่ายอยู่กับบ้านสวน และม้าคู่ใจ

 

8. Hayden Christensen

พ่อหนุ่มนักแสดงเจ้าของบทบาทอนาคิน สกายวอล์คเกอร์ พออายุเข้าสู่ปีที่ 35 เขาก็ตัดสินใจอำลาวงการ และย้ายกลับมาอาศัยอยู่กับครอบครัวที่แคนาดา

ปัจจุบันเขาผันตัวเองไปเป็นชาวสวนชาวไร่ ใช้เวลาแต่ละวันอยู่กับสวนผัก โรงเลี้ยงไก่ และคอกสัตว์ ไม่น่าเชื่อว่าจากหนุ่มฮ็อตแห่งวงการ จะกลายมาเป็นพี่จอห์นชาวไร่ไปซะได้

 

9. Arnold Schwarzenegger

จากพ่อคนเหล็กที่ตอนนี้ได้ผันตัวเข้าสู่เวทีการเมือง แน่นอนว่าชีวิตเขาคงมีงั้นหลายร้อยล้านให้ใช้จ่ายแบบสบายๆ ได้ตลอดชีวิต แต่ทุกวันนี้เจ้าตัวยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกับลูกๆ และออกมาปรากฏวงการเมืองบ้างเป็นครั้งคราว

 

10. Keanu Reeves

ถ้าพูดถึงคนดังที่มีวิถีชีวิตเรียบง่าย ผู้ชนะเลิศก็คงต้องเป็นป๋าเคียนู รีฟส์ ของเรานี่แหละ เรื่องราวของเขาจะให้เล่าทั้งวันก็คงไม่จบ ไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินก้อนโตให้มูลนิธิ เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน หรือภาพที่เจ้าตัวเอาอาหารไปให้คนไร้บ้านพร้อมนั่งพูดคุยกันอย่างเป็นกันเอง นี่มันเทพบุตรชัดๆ

 

บางทีเคล็ดลับความสำเร็จส่วนหนึ่งของพวกเขาอาจจะมาจากความเรียบง่ายก็ได้นะ

ที่มา: Brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์