ใครที่เคยเลี้ยงแมว คงทราบดีว่า พวกมันเป็นสัตว์ที่รักอิสระ มีความเป็นตัวของตัวเองสูงซะเหลือเกิน แถมเวลาสอน หรือพูดอะไร มันก็มักจะมีทีท่าเหมือนไม่สนใจ ไม่แยแสเอาซะเลย

แต่สำหรับมนุษย์แล้ว แค่ได้เห็นแววตาใสแจ๋วแหวว เสียงร้องออดอ้อน และขนปุกปุยนุ่มๆ แค่นี้ก็ทำให้เราหลงรักพวกมันซะแทบบ้า

แล้วเคยสงสัยกันมั้ยล่ะ ว่าลึกๆแล้วมันจะรักเรามั้ยนะ? หรือว่าพวกมันจะเห็นเราเป็นแค่ทาสรับใช้เท่านั้นเอง? และ 10 พฤติกรรมจากน้องเหมียวเหล่านี้เอง ที่น้องแมวอยากจะบอกว่า “ไม่รักไม่ทำให้หรอกนะจ๊ะ”

 

1. เมื่อเจ้าเหมียวแอบมานวดให้คุณ

บางทีพวกมันก็อยากจะ ทำตัวนัวเนีย คลอเคลีย กับเราบ้าง เหมือนที่เรามักจะอุ้มมันมาเล่นด้วยบ่อยๆนั่นแหละ

1

 

2. เมื่อมันคาบของขวัญมาให้

และของขวัญส่วนใหญ่ที่มันเอามาโชว์ ก็มักจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กทั้งหลายนั่นแหละ ถึงแม้บางทีจะดูน่าขยะแขยง แต่เชื่อเถอะว่า มันพยายามที่จะโชว์ทักษะการล่าของมัน และเอามาโชว์เพื่อให้คุณรู้สึกภูมิใจในตัวมัน

2

 

3. อยู่ดีๆก็เอาหัวมาโหม่งใส่ซะงั้น!!

บางทีกำลังนั่งทำอะไรอยู่เพลินๆ เจ้าเหมียวก็เอาหัวมาโหม่ง ถูไถๆใส่เราซะงั้น จงภูมิใจไว้เถอะเพราะนี่คือวิธีการที่มันอยากจะบอกเราว่า “เรารักนายว่ะ เมี๊ยววว”

3

 

4. โดนพวกมันจ้องซะตาแข็งเลย!!!

เคยตกใจกันมั้ยล่ะ เมื่อจู่ๆเจ้าเหมียวที่เราเลี้ยง ก็นั่งจ้องเราซะนึกว่าเห็นผี แต่ที่จริงแล้วมันกลับตรงกันข้าม เพราะการที่เจ้าเหมียวมันนั่งจ้องหน้าเรา มีความหมายเท่ากับการจูบเลยนะจ๊ะ

4

 

5. หงายพุงให้เล่นซะเลย

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยสำหรับเจ้าเหมียว ที่มันจะนอนโชว์พุง ถ่างขาอ้าซ่าให้ใครเห็น เพราะมันต้องรู้สึกปลอดภัย และเชื่อใจกับบริเวณที่มันอยู่จริงๆ มันถึงจะกล้าทำแบบนี้

5

 

6. หางของมันบอกอะไรได้หลายๆอย่าง

เมื่อไหร่ที่เจ้าเหมียวมันชูหางขึ้น แล้วม้วนปลายหางใส่เราละก็ คุณควรดีใจได้เลย เพราะอย่างน้อยก็ได้มีเพื่อนซี้อารมณ์ดี ตัวจิ๋ว อาศัยอยู่ใกล้ๆแล้วอีกหนึ่งตัว

6

 

7. เวลาเหมียวกัด เค้าไม่ได้ตั้งใจอยากให้ตัวเจ็บน้าา

กำลังคลอเคลีย ลูบท้อง ลูบคาง ให้มันเมื่อไหร่ เผลอเอามือมากัดตลอด ให้ตายสิ!! แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะพวกมันก็มักจะกัดเล่นๆแบบนี้เสมอ (สัญชาตญาณ) ถึงบางทีจะแรงไปหน่อย แต่ยังไงเค้าก็แค่อยากเล่นเฉยๆน้าา

7

 

8. ชอบมานัวเนียที่เท้า เหมือนไม่ยอมให้ไปไหน

เจ้าเหมียวไม่ได้ต้องการขัดขวางการทำธุระของคุณหรอกนะ แต่เวลาที่มันเอาตัวมาถูไถนัวเนียกับร่างกายเรา ก็เพื่อต้องการให้ตัวเรามีกลิ่นของมันติดอยู่ยังไงล่ะ (เหมือนสร้างตราประทับ ว่าเราเป็นทาสของแมวตัวไหน ฮ่าๆๆ)

8

 

9. เสียง ‘Purr’ มันมีอยู่จริง

เวลาที่เรากอดเจ้าเหมียว หรือลูบไล้คลอเคลีย มักจะได้ยินเสียงหายใจ ฟี้ๆๆ ฟังดูเหมือนเป็นโรคทางเดินหายใจ แต่เปล่าเลย เพราะมันกำลังจะบอกเราว่า การที่เราเข้าไปคลอเคลียทำให้มันมีความสุขมากขนาดไหน

9

 

10. อยากรู้อยากเห็น เวลาที่คุณทำงาน

บางทีเราอาจจะรู้สึกรำคาญ และรีบๆทำงานให้มันเสร็จ เพราะเจ้าเหมียวชอบมาป้วนเปี้ยนอยู่หน้าคอมพวิเตอร์ อันที่จริงพวกมันก็แค่ไม่อยากจะอยู่ห่างจากคุณเท่านั้นแหละ เห็นมั้ยว่ามันรักเรามากขนาดไหน

10

 

ที่จริงแล้วแมวรักมนุษย์มากๆเลยแหละ ไม่ต้องการสิ่งใดอีกแล้ว ขอแค่เธอช่วยดูแลฉันให้ดีเถิดนะ ^ ^

emo-123

ที่มา: Orzzzz

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์