มีเงินอย่างเดียวทำไม่ได้ ต้องมีเงินมากๆ!! รวม 10 ภาพ ที่หาดูได้ที่ดูไบเท่านั้น

ดูไบถือเป็นมหานครแห่งหนึ่งใน 7 รัฐแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีที่ตั้งอยู่บนพื้นทะเลยที่ถูกถมไปด้วยทรายจำนวนมหาศาลล่ะเหมียว จากแต่ก่อนที่เป็นเพียงหมู่บ้านของชาวประมง ตอนนี้กลับเต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า ธุรกิจพันล้านมากมาย ภายในระยะเวลาแค่ 30 ปีเท่านั้น

 

มหานครดูไบถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับคำว่า หรูหราและพิสดาร ฉะนั้นเราลองไปดูความพิสดารอย่างที่เค้าว่ากันกับ 10 ภาพหาดูยาก ที่มีแต่ที่ดูไบเท่านั้น ไปชมกันเลยเหมียว

 

1. เกาะปาล์มขนาดใหญ่ยักษ์บนทะเลทรายสวยงามอลังการได้สมกับคอนเซปที่วางไว้จริงๆ

1

 

2. สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดของโลกใหญ่ขนาดไหนนะหรอ ก็แค่มีดอกไม้กว่า 45 ล้านดอกเท่านั้นเอง

2

 

3. อยากดื่มกาแฟเหรอ? สตาร์บัคที่ดูไบให้คุณได้มากกว่าล่ะ เพราะสาขาที่นั่นเค้าประดับประดา จนเหมือนว่าคุณดื่มกาแฟจากในพระราชวังเลยทีเดียว

3

 

4. เวลาจะซื้อของ นอกจากจะกดตังค์แล้ว ที่นั่นเค้ายังมีตู้สำหรับกดทองด้วยนะ!!

4

 

5. ชาวเอมิเรตส์ชื่นชอบทองคำเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากจะมีร้านทองแล้ว ที่นั่นยังมี รถยนต์ยุโรปหรูสีทอง ฟันปลอมก็ยังทำมาจากทองเลยนะ โดยมันทำมาจากทองฝังเพชรเม็ดเล็กๆประมาณ 156 เม็ด รวม 24 กะรัต ราคาประมาณ 4.8 ล้านบาทเอง

5

 

6. เกิดเหตุด่วนเหตุร้าย ไม่ต้องกลัวว่าตำรวจจะไปหาคุณช้าเหมือนในละครไทยนะ เพราะตำรวจที่ดูไบเค้าใช้แลมโบกินีในการปฏิบัติหน้าที่ละเหมียว!!

6

 

7. นี่คือสภาพรถของคนที่ใช้ขับมันไปเรียนล่ะ วิบวั๊บสมกับเป็นดูไบจริงๆ

7

 

8. คนที่ดูไบ เค้าต้องไม่เลี้ยงอะไรธรรมดาๆแน่นอนเหมียว เพราะที่เอมิเรตส์ เขาเลี้ยงเสือดาว สิงโต กันล่ะเหมียว!!

8

 

9. เวลามีรถเก่าที่ไม่ใช้แล้ว เค้าไม่ขายหรือเอาไปเก็บนะ เค้าจอดมันไว้งี้เลย!!

9

 

10. หากจะไปพักในโรงแรมที่นั่น ขอบอกว่า 7 ดาวยังน้อยไปเลยเหมียว เพราะที่นั่นเค้ามีห้องพักใต้ทะเล ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศแห่งท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิดสุดๆเลยเหมียว

10

 

ที่มา khaosod

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....