ทำได้ไงอะ!! มาดู 10 สถิติที่แปลกสุดๆ และเคยถูกบันทึกลงใน Guinness Book อีกด้วย

สวัสดีเพื่อนๆที่น่ารักของนุ้งเหมียวทุกคน วันนี้เหมียวจะพามาดู 10 สถิติสุดแปลก ที่เคยลงใน Guinness Book และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีกินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ด สองพี่น้องตระกูลแมคเวิร์ทเทอร์ คือ นอร์ริส และรอส จึงได้มีการจัดทำชุดพิเศษขึ้น เกี่ยวกับ 10 สถิติสุดแปลก ที่เคยถูกบันทึกลงใน guinness-book  จะแปลกแค่ไหนนั้นไปชมกันไปเลยเมี๊ยว

 

1.ลิ้นยาวที่สุดในโลก

1

Nick Stoeberl หนุ่มที่มีลิ้นยืดยาวออกมาจากปากมากที่สุดในโลก จากแคลิฟอร์เนีย โดยวัดความยาวได้ถึง 10.1 cm จากปลายลิ้นไปจนถึงริมฝีปากด้านบน โอ๊ยตาย!! ยาวไปไหน

 

2.คอลเลคชั่นของสะสมที่มีขนาดใหญ่

2

ของสะสมอันอะไรมันจะใหญ่ขนาดนี้ โดยเป็นของ Nick Bennett อายุ 47 ปี ในแลงคาเชอร์ ผู้หลงใหลภาพยนตร์ เจมส์บอนด์ รหัสลับ 007 โดยเขามีของสะสมนับกว่า 12,463 รายการ เยอะโคตร!!

 

3.ยิงลูกศรไกลด้วยเท้าเปล่า

3

สาว Nancy Siefker อายุ 26 ปี จากแคลิฟอร์เนีย ได้ใช้ทักษะยิงธนูของเธอ สร้างสถิติใหม่ คือใช้เท้าเปล่ายิงลูกศรแทน และเธอสามารถที่จะยิงลูกศรไปยังเป้าหมายที่มีขนาด 5.5 นิ้วในเส้นผ่าศูนย์ในระยะไกลถึง 6.09 เมตรอีกด้วยเมี๊ยว

 

4.ตีกอล์ฟด้วยไม้ที่ยาวที่สุดในโลก

4

หนุ่มชาวเดนมาร์ก Karsten Maas อายุ 49 ปีคนนี้ มีทักษะการตีกอล์ฟเช่นกัน โดยเค้าได้สร้างไม้กอล์ฟที่ใช้งานได้ยาวที่สุดในโลก ถึง 4.37 เมตรและยังสามารถหวดลูกกอล์ฟไปได้ไกลถึงระยะ 165.46 เมตร ตียังไงเนี่ย!!

 

5.มินิคาราวาน

5

Yannick หนุ่มอายุ 43 ปี จากลอนดอน มีอาชีพเขียนเว็บไซต์ และเค้าได้ใช้เวลานอกในการสร้าง รถคาราวานคันเล็กที่สุดในโลก ที่ชื่อว่า ‘QTvan’  โดยมีความยาว 2.39 เมตร สูง 1.53 กว้าง 0.79 เมตร และมีน้ำหนัก 131.1 กก. ซึ่งภายในรถได้เพียบพร้อมไปด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ ไฟตกแต่งภายใน ทีวี อ่างล้างจานและกาต้มน้ำ เจ๋งสุดๆ

 

6.ช้อนที่อยู่บนใบหน้ามากที่สุด

6

เมื่อเดือนกันยายน 2013 ความสำเร็จของ Dalibor Jablanovic ชาวเซอร์เบียคนนี้ คือมีช้อนที่สามารถสมดุลอยู่บนใบหน้ามากที่สุด ถึง 31 คันเชียวนะเมี๊ยว

 

7.ฝังเข็มบนหัวและใบหน้าที่เยอะที่สุด

7

ในเดือนมิถุนายน 2013 Wei Shengchu หญิงชาวจีน ที่อาศัยอยู่ในอิสตันบูลประเทศตุรกี ได้ใช้เข็มฝังบนหัวและทั่วใบหน้า สร้างสถิติเป็นจำนวนถึง 2,188 เล่ม กรี๊ดสลบไปเลยเมี๊ยว

 

8.ทำลูกโป่งแตกด้วยหลัง

8

Julia Gunthel ชาวเยอรมนี สามารถใช้หลังของเธอบีบลูกโป่งให้แตกได้ 3 ลูก ภายใน 12 วินาที ถือว่าเร็วมากๆ

 

9.โยกโต๊ะด้วยฟันอันทรงพลัง

9

Georges Christen ชายจากลักเซมเบิร์ก สามารถยกโต๊ะทานอาหาร น้ำหนัก 12 กก. กับคนนั่งที่มีน้ำหนัก 50 กก. ด้วยฟันสูงจากพื้นถึง 11.80 เมตรเลยทีเดียว กลัวฟันหักจุง

 

10.ลำลายกระป๋องด้วยแซ้

10

สุดท้ายเป็นเรื่องราวของหนุ่ม Adam Winrich จากอเมริกา ที่สามารถทำลายสถิติ ทำลายกระป๋องเครื่องดื่มด้วยแส้ได้มากที่สุดถึง 23 กระป๋อง ภายใน 3 นาที นี่ก็เก่งเกิ๊นเมี๊ยว

 

เรียกได้ว่าเรื่องราวสุดทึ่งของแต่ละคนนั้น แปลกสุดๆไปเลย แล้วเพื่อนๆหล่ะ มีเรื่องราวแปลกๆแบบนี้บ้างหรือเปล่า เผื่อวันนึงอาจจะได้ถูกบันทึกลง Guinness Book บ้างยังไงหล่ะเมี๊ยว

ที่มา : mthai

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....