เหมียวพาขนหัวลุกไปกับ 10 โรงแรมผีจากทั่วทุกมุมโลก ที่ทั้งหลอน และน่ากลัวที่สุด

ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน ประเทศอะไร ทุกที่ก็ล้วนมีวิญญาณ หรือ ผี ทั้งนั้น วันนี้เหมียวได้นำเอา 10 โรงแรมผีสิงจากสถานที่ต่างๆทั่วโลกมากฝากกัน รับรองว่าจะต้องขนลุกซู่ เพราะเรื่องราวต่อไปนี้สยองขวัญเกินกว่าคำบรรยายเมี๊ยว

 

10.โรงแรมน็อตติงแฮม โร้ด – ประเทศแอฟริกาใต้

10

ผีพนักงานที่โรงแรมแห่งนี้ เมื่อตายไปแล้วยังไม่ยอมไปผุดไปเกิด มาขยับถ้วยชามบ้าง เปิดฝาเบียร์ให้ลูกค้าบ้าง กดกระดิ่งเมื่อมีคนมา (ทั้งๆที่กระดิ่งใช้งานไม่ได้) หรือแม้กระทั่งเจาะยางรถลูกค้า!! เพราะสงสัยจะไม่ยอมให้ทิปเธอละมั้งเมี๊ยว

 

9.โรงแรมแลงแฮม – ประเทศอังกฤษ

9

อย่าได้คิดว่าโรงแรม 5 ดาวจะไม่มีผีนะเหมียว เพราะที่นี่มีผีหลายหลายประเภท ทั้งหญิงสาวสวมชุดโบราณที่เดินไปเดินมาตามทางเดิน ทหารเยอรมันที่ชอบเดินเคาะห้องคนไปทั่ว และผีเชื้อพระวงศ์ ที่เรื่องนี้สำนักข่าว BBC ได้ออกมายืนยัน ว่าเคยเห็นผีอยู่ตรงหน้ามาแล้ว

 

8.โรงแรมบูมา อินน์ – ประเทศจีน

8

ที่นี่เคยเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมสยองขวัญ ที่พ่อครัวได้ทำการวางยาพิษให้แขกคนหนึ่งจนเสียชีวิต และกลัวจะถูกจับได้ก็เลยฆ่าตัวตายตามในภายหลัง แม้ว่าเวลาจะผ่านไปหลาย 10 ปี ก็ยังคงมีคนเห็นวิญญาณชายคนนี้ เดินไปทั่วห้องโถงเหมือนกำลังตามหาพ่อครัวเพื่อมาชำระแค้น

 

7.โรงแรมแดรกส์โฮล์ม สล็อต – ประเทศเดนมาร์ก

7

โรงแรมแห่งนี้เคยเป็นบ้านของผีสามตน ได้แก่ เกรย์เลดี้ ไวท์เลดี้ เอิร์ล ออฟ บอธเวลส์ และไวท์ เลดี้ โดยมีคนเล่ามาว่าผีทั้งสามตนนี้เฮี้ยนสุดๆเลยก็ว่าได้ และมักจะมีคนพบเห็นผีทั้งสามคนนี้อยู่เป็นประจำอีกด้วย

 

6.โรงแรมเดล โคโรนาโด – ประเทศสหรัฐอเมริกา

6

แขกที่มาพักโรงแรมนี้ต่างก็เล่าว่า พบเห็นวิญญาณของ เคที่ มอร์แกน แต่งกายชุดสมัยวิคตอเรียสีขาวปรากฏตามที่ต่างๆ บางครั้งสุดหลอนถึงขั้นโหยหวนเสียงดัง ทั้งยังมีกลิ่นเขม่าควันรุนแรง แถมห้องพัก หมายเลข 3312 ของเธอยังมีราคาสูงมาก เพราะคนต่างอยากมาลองของนั่นเอง

 

5.โรงแรมบัลลี่กัลลี่ คาสเซิล – ประเทศไอร์แลนด์

5

ที่นี่เคยเป็นปราสาทมาก่อนโดยมี เลดี้ อิสเบลล่า ชอว์สิงอยู่ ซึ่งเธอเคยโดนคุมขังในข้อหาให้กำเนิดทารกที่เป็นเด็กสาวแทนที่จะเป็นเด็กชาย ทำให้เธอเสียใจ แล้วกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย พอที่นี่เป็นโรงแรม ทั้งพนักงาน หรือแขก ก็มักจะได้ยินเสียงผีแม่ลูกอ่อนรายนี้ อุ้มลูกที่ร้องไห้เดินผ่านห้องโถง และเคาะประตูตามห้องต่างๆ อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

 

4.โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท – ประเทศไต้หวัน

4

ที่แห่งนี้สร้างบนพื้นที่ซึ่งเคยเป็นสถานกักกันทางการเมืองสมัยสงคราม และมีนักโทษถูกประหารเป็นจำนวนมาก จึงทำให้แขกทั้งหลายเจอผีแบบเต็มๆ ทั้งเฮี้ยน ทั้งหลอนกันจนนอนไม่ได้เลยทีเดียว

 

3.โรงแรม แสตนลีย์ – ประเทศสหรัฐอเมริกา

3

มีคนพบเห็นวิญญาณ แสตนลีย์ เจ้าของโรงแรมในช่วงแรกๆ เดินวนเวียนอยู่ที่ล็อบบี้ บาร์ และห้องบิลเลียด ขณะเดียวกันก็มีคนพบ ผีฟลอร่า นั่งบรรเลงเปียโนอยู่ที่ห้องดนตรี และเมื่อพวกเขาเปิดประตูเข้าไปดู ก็เห็นเหมือนแป้นกดบนเปียโนกำลังเคลื่อนไหว แต่พอเข้าไปใกล้ๆ ดนตรีก็หยุดลงอย่างฉับพลัน

 

2.โรงแรมรัสเซลล์ – ประเทศออสเตรเลีย

2

อีกโรงแรมผีสิง แห่งประวัติศาสตร์ที่กล่าวขวัญกันมาโดยตลอด เพราะก่อนหน้านี้เคยเป็นโรงพยาบาลเก่ามาก่อน โดยแขกที่เข้าพัก ห้องหมายเลข 8 เล่าว่า มีผีกะลาสีจ้องมองพวกเขาจนหลับไม่ลง และปั่นประสาทด้วยการเดินไปเดินมาที่ระเบียง ก่อนหายตัวไปแบบหลอนๆ

 

1.โรงแรม เดอะ ควีน แมรี่ย์ – ประเทศสหรัฐอเมริกา

1

ว่ากันว่าสถานที่แห่งนี้ เป็นที่อยู่ของผีจำนวนมาก นั่นก็เพราะมีคนตายที่นี่มากถึง 49 คน!! นอกจากนี้ ยังมีคนเห็นผู้หญิงในชุดอาบน้ำจากยุค 1930 นั่งอยู่รอบๆสระว่ายน้ำชั้นหนึ่ง และเห็นเด็กหญิงร่างเล็ก ซึ่งจมน้ำตายในสระว่ายน้ำชั้นสอง ปรากฏตัวอยู่ในบริเวณนั้น พร้อมกับกอดตุ๊กตาหมีไว้ และเดินร้องไห้ไปรอบๆนั่นเอง

 

เรียกได้ว่าแต่ละที่นั่นสยองเกินคำบรรยาย แต่ละคนไม่ยอมไปผุดไปเกิดกันเลยทีเดียว แบบนี้ถ้าให้อยู่ฟรีๆ เหมียวยังไม่เอาเล้ยยยยย บรึ๋ยยยย!!

ที่มา : teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....