อั้วจะก๊อป!! พาชม 10 สุดยอดของเก้จากจีน ที่ใครเห็นเป็นต้องเงิบ

ขึ้นชื่อว่าพี่จีนย่อมทำได้ทุกอย่าง เพราะดินแดนมังกรแห่งนี้มีคนมหาศาล แถมยังมีวีกรรมมากมายตั้งแต่การทำโครงการขนาดยักษ์ ไปจนถึงลีลาการก๊อปผลิตภัณฑ์อันเลื่องชื่อ!!!

ซึ่งขอบอกเลยว่า หากใครไปจีนแล้วไม่เจอของก๊อป ก็เหมือนไปไม่ถึงที่ ส่วนของปลอมแต่ละอย่างจะมีอะไรบ้าง ตามเหมียวมาดูกันเม๊ยวว

 

10.ซอสถั่วเหลือง
ขอบอกว่ากรรมวิธีก๊อปซอสถั่วเหลืองน่าขนลุกมาก เพราะพี่จีนบางส่วนได้ใช้ทั้งเส้นผม และขนรักแร้ในการทำเนื่องจากขนมีโปรตีนรวมอยู่เยอะ และถั่วเหลืองแพงมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
9.วอลนัตเก้
ใครชอบกินวอลนัตระวังให้ดี เพราะบางทีอาจเจอของเก้ที่แหวกเปลือกออกแล้วเจอปูนซีเมนต์

thing2
8.ยา
จีนถือเป็นผู้ผลิตยาปลอมรายใหญ่ และมีครั้งหนึ่งถูกจับได้ในเมืองดูไบ ซึ่งเคยเจอกรณีศึกษาพบว่ายาน้ำแก้ไอของเก๊จากจีนมีสารไดเอธีลีน ไกลโคล ที่ถือเป็นสารอันตรายและมันคร่าชีวิตชาวปานามาไปกว่า 100 ชีวิต

thing3
7.ไข่
โอยไม่อยากจะเชื่อว่าแม้แต่ไข่ยังมีปลอม โดยคนทำจะใช้แคลเซียมคาร์บอเนตในอุตสาหกรรมพลาสติกเป็นตัวเเปลือก ส่วนไข่แดงและขาวใช้สารส้ม,เจลาติน,แคลเซียมคอไรต์,น้ำ และโซเดียมแอลจิเนตจนผสมกันเป็นรูปร่างดังกล่าวซึ่งมีผลอันตรายถึงชีวิตได้

thing4
6.บะหมี่
มีผู้ผลิตบางส่วนในจีนนำของเน่ามาแปรรูปเป็นบะหมี่ แล้วนั่นก็ทำให้ลำไส้ของหลายคนติดเชื้อ

thing5
5.เนื้อวัว
เนื้อวัวถือเป็นอะไรที่แพงมากในจีน ฉะนั้นพี่จีนเลยเอาเนื้อหนูมาซะแล้วก็ย้อมเป็นเนื้อวัวในพริบตา

thing6
4.นม
ช่วงก่อนเคยมีข่าวครึกโครมว่านมมีสารปนเปื้อนอันตรายอย่างเมลามีน ซึ่งก็เป็นวีรกรรมของพี่จีนอีกนั่นแหละและมันก็ทำเอาคนไทยอย่างเราๆ เลิกกินนมไปสักพักใหญ่เหมือนกัน

thing7
3.ยางมัดผม
จีนเป็นนักดัดแปลงชั้นยอด ฉะนั้นจึงไม่รีรอที่จะเนรมิตถุงยางที่แปดเปื้อนคราบน้ำเชื้อมาปรับโฉม จนกลายเป็นยางรัดสีสันสดใส (ว่าแต่เขารวบรวมมาจากไหนกันนะ)

thing8
2.คอนแทคเลนส์
เนื่องจากคอนแทคเลนส์ของแท้ราคาแพง คนขี้โกงจึงเริ่มทำของปลอมมาหลอกขาย ซึ่งขอบอกว่ามีอันตรายต่อดวงตามากและสีเลนส์ซีดจางเร็ว ฉะนั้นเหมียวว่าทางที่ดีหากจะซื้อคอนแทคเลนส์ควรปรึกษาจักษุแพทย์ดีกว่านะ

thing9
1.ข้าว
เอากับพี่จีนสิ เพราะแม้แต่ข้าวที่เรากินกันทุกวันก็ยังมีปลอม โดยพี่จีนจะนำมันฝรั่งมาผสมกับเรซิ่นสังเคราะห์ จนกว่ามันจะจับตัวกันเป็นเม็ดข้าว แต่ลักษณะที่แตกต่างคือเม็ดข้าวที่ได้จะแข็งกว่าเดิม แถมยังไร้สารอาหารและมีสารเคมีที่อันตราย

thing10

 

เหมียวเห็นทั้งสิบอย่างแล้วรู้สึกขนลุกจริงๆแฮะ…ไม่รู้หัวใจบางคนทำด้วยอะไร เพราะคนเหล่านี้ถึงกับยอมผสมสารเคมีนรกที่อาจฆ่าคนได้ลงไป เพียงเพื่อให้ตัวเองได้มาซึ่งเงินทอง

ที่มา: teenee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....