“เซ็กส์” เป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิตของคู่รักหลายๆ คน และเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่ามันเป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมาเพื่อการดำรงของเผ่าพันธุ์

นอกเหนือจากนั้นเซ็กส์เองก็เป็นสิ่งที่มักจะเกิดกับมนุษย์เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความรักและความใกล้ชิด รวมถึงยังมีประโยชน์ในด้านสุขภาพด้วย

แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากประโยชน์ของมันแล้ว เซ็กส์ยังเป็นสิ่งที่ทำให้นักวิจัยต่างๆ ทำการทดลองและค้นหาคำตอบเกี่ยวกับมันมากมาย จนได้มาซึ่งข้อเท็จจริงแปลกๆ อีกเพียบ

 

 

ในวันนี้ #เหมียวฝึกหัดหมายเลข24 จึงจะพาทุกคนมาดูกันกับ 10 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ “เซ็กส์” ที่คุณอาจจะยังไม่รู้มาก่อน!!

 

1. เริ่มต้นกันด้วยข้อเท็จจริงนี้ รู้หรือไม่ว่าระหว่างที่เพศหญิงให้กำเนิดลูก พวกเธอบางคนอาจถึงจุดสุดยอดได้ด้วย

แหล่งที่มา: livescience, independent

 

2. นอกจากมนุษย์แล้ว ชิมแปนซีแคระกับโลมาเองก็อาจมีเซ็กส์เพียงเพื่อความพึงพอใจ

แหล่งที่มา: scienceline

 

3. รู้หรือไม่ว่าการที่ไอ้จ้อนไซส์ปกติจะแข็งตัวได้ ต้องมีเลือดสูบฉีดไปเลี้ยงประมาณสองช้อนโต๊ะด้วยกัน

แหล่งที่มา: mrsmartypants

 

4. งานวิจัยหลายชิ้นได้แสดงให้เห็นว่าผู้ชายที่เสียชีวิตระหว่างการมีเซ็กส์  ราว 85% เกิดจากหัวใจวายขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กับชู้รัก (ระวังไว้ให้ดีหนุ่มๆ )

แหล่งที่มา: medicalbag

 

5. คู่รักชาวกรีกครองตำแหน่งมีเซ็กส์กันมากที่สุดในโลก เฉลี่ยแล้วประมาณ 138 ครั้งต่อปี ส่วนคู่รักชาวญี่ปุ่นเฉลี่ยแล้วมีเซ็กส์กัน 45 ครั้งต่อปี ครองอันดับมีเซ็กส์น้อยที่สุดในโลก…

แหล่งที่มา: onaverage

 

6. ในวัฒนธรรมเก่าแก่ของแอซเท็คมีความเชื่อว่าผลอะโวคาโด สามารถช่วยปลุกพลังแห่งเพศได้จนถึงขั้นพวกเขาต้องห้ามไม่ให้หนุ่มและสาวพรหมจรรย์แตะต้องมันเด็ดขาด (นอกจากหอยทะเลแล้วผักก็ยังปลุกอารมณ์ได้ด้วย!?)

แหล่งที่มา: health

 

7. นี่คือภาพที่เก่าแก่ที่สุดของชายกำลังสวมถุงยางขณะกำลังจะมีเซ็กส์ โดยภาพนี้ถูกวาดขึ้นบนผนังถ้ำ ณ ประเทศฝรั่งเศส และมีอายุราว 12,000-15,000 ปี

แหล่งที่มา: medicaldaily

 

8. ในยุคกรีกโบราณพวกเขามีศัพท์เรียกในการ “อมนกเขา” ว่า “เป่าฟลุต”

แหล่งที่มา: knowledgeguild

 

9. ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 สมาชิกของหน่วยสายลับแห่งอังกฤษ (MI6) ค้นพบว่าอสุจิสามารถนำมาทำเป็นหมึกล่องหนได้ แต่แล้วพวกเขาก็ต้องล้มเลิกไปเพราะว่ามันจะส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์เมื่อผ่านไปนานๆ

แหล่งที่มา: telegraph

 

 

10. มาริลิน มอนโร สาวผู้เป็นไอคอนแห่งเซ็กส์ในยุค 50 เคยเผยกับเพื่อนๆ ของเธอ ว่าเธอเคยผ่านสามีมาแล้วถึงสามคน รวมถึงคู่รักในอดีตคนอื่นๆ แต่เธอไม่เคยถึงจุดสุดยอดเลยแม้แต่ครั้งเดียว

แหล่งที่มา: nypost

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง!! ยังมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับ “เซ็กส์” จริงๆ เนอะ

 

ที่มา: list25

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...