สวยแต่ดุ!! ยลโฉม 10 สัตว์หน้าตาแบ๊ว แต่ดันมีดีกรีเป็นเพชรฆาต

เหมียวเชื่อเสมอว่า “คนน่ารักมักใจร้าย” และยิ่งสิ่งไหนด้วยสวยงามเท่าใด มันก็มักจะมีเขี้ยวเล็บซ่อนอยู่ภายในเงียบๆเช่นนั้น…

ซึ่งนี่คือ 10 สัตว์หน้าตาแบ๊ว แต่ขอบอกเลยว่าดีกรีความร้ายกาจของมันไม่ได้น่ารักเลยสักนิด เพราะพวกมันคือนักล่าอันโหดร้าย ที่มีหน้าตาคอยหลอกให้คู่ต่อสู้ตายใจ ก่อนจะบุกถล่มอย่างเลือดเย็น ส่วนแต่ละตัวจะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันเลยจ้ะ

 

1.Poison Dart Frog (กบพิษ)
แม้มันจะมีสีสันน่ารักน่าดู แต่มันสามารถพ่นพิษได้ แถมยังอันตรายมากซะด้วย

animal1 jpg
2.Cassowary
นี่คือนกขนาดยักษ์ที่พบได้ในออสเตรเลียและนิวกีนี ซึ่งแม้มันจะดูไม่มีพิษภัยแต่ที่จริงแล้วมันวิ่งเร็วมากและหากไม่ไว้ใจใครก็ใช้กรงเล็บพุ่งจู่โจมทันที

animal2 jpg

 

3. Platypus (สัตว์คล้ายตุ่น)
แม้หน้าตามันจะดูงี่เง่า แต่มันก็มีพิษซ่อนอยู่นะจ้ะ โดยตัวผุ้มักมีเดือยที่หุ้มพิษไว้อยู่ตรงบริเวณข้อเท้าของมัน

animal3 jpg
4.Wolverine
หลายคนคงคุ้นชื่อนี้จาก X-Men แต่ตัวจริงของวูฟเวอรีนนั้นมีน้ำหนักราว 20-50 ปอนด์ และมันแข็งแกร่งถึงขั้นล้มกวางมูส หรือแม้แต่สู้กับหมีและหมาป่าได้แบบพอฟัดพอเหวี่ยง

animal4 jpg
5.Moose
กวางมูสคือกวางที่มีขนาดเขาใหญ่ยักษ์ แต่แม้จะน่ารัก ร่างกายของมันก็มีขนาดใหญ่ถึง 700 ปอนด์ซึ่งมันสามารถพุ่งกระแทกผู้รุกรานทุกตัวได้ในพริบตา

animal5 jpg
6.Pufferfish
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งในปลาที่น่ารัก แต่มันไม่ได้แบ๊วอย่างที่คิดเพราะ พิษของมันถือเป็นชนิดที่รุนแรงมากที่สุดอันหนึ่งของโลก ซึ่งสามารถทำให้เหยือ่เป็อัมพาต
และขาดอากาศหายใจจนตาย

animal6 jpg
7. Giant Anteater
นี่คือตัวกินมดที่มีขนาดยักษ์ แถมยังมีกรงเล็บที่คมกริบสำหรับปะทะในทุกศึก

animal7 jpg
8.Leopard Seal
แม้สิงโตทะเลจะดูน่ารักน่าหยิก แต่ที่จริงแล้วมันเป็นนักล่าชั้นแนวหน้า แถมบางทีมันก็เคยล่าและลากมนุษย์ลงทะเลด้วย (อึ๋ย น่ากลัวแฮะ)

animal8 jpg
9.Caterpillar
นี่คือหนอนผีเสื้อแบบพิเศษที่มีขนหุ้มตัว และมันก็ดูน่ารักมากๆ แต่ถ้าใครเผลอไปใกล้ล่ะก็ขนของมันก็อาจทำให้ระคายเคือง และที่ร้ายไปกว่านั้นคือมันมีเข็มพิษสำหรับฉีดเข้าสู่สัตว์ที่มันอยากล่าซะด้วย

animal9 jpg
10.Slow Loris
Slow Loris คืออีกสัตว์ที่หน้าตาแบ๊วมากและมีชื่อเสียงในวงการใต้ดิน ซึ่งคนนิยมลักพาตัวมันไปขายในตลาดมืด แต่แม้มันจะน่ารักมากมันก็มีต่อมพิษลับซ่อนอยู่ ซึ่งหากมันกัดใครเข้าก็อาจจะแย่ได้

animal10 jpg

 

นี่ล่ะน้าเมี๊ยว แม้แต่สัตว์น่ารักก็มักมีกลไกป้องกันตัวเองของมัน ฉะนั้นบางทีก็ไม่แปลกเลยที่สาวๆ หรือหนุ่มๆที่หน้าตาใสๆจะมีเล่ห์เหลี่ยมในแบบของตัวเอง (คริ คริ)

ที่มา: viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....