คนดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นดาราหรือศิลปิน ต่อให้พวกเขาจะใช้ชีวิตแตกต่างจากพวกเราขนาดไหน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ โรคและการเจ็บป่วย เพราะอย่างไรแล้วพวกเขาก็คงหนีเรื่องพวกนี้ไม่พ้น

เหล่าศิลปินและคนดังกับเบื้องหน้าที่ยิ้มแย้มและประสบความสำเร็จ แต่เบื้องหลังจะมีใครรู้หรือไม่ว่าพวกเขาต้องประสบกับปัญหาทางสุขภาพที่รุนแรงอะไรกันบ้าง

วันนี้ จึงขอเสนอ 10 คนดัง ที่แม้ว่าจะมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่กลับต้องประสบกับปัญหาทางสุขภาพที่ย่ำแย่ จะมีใครบ้าง และมีปัญหาอะไรกันบ้าง ไปชมพร้อมกันเลย…

 

1. Lady Gaga

เธอได้เผยเมื่อปี 2017 ว่าเธอมีอาการของโรค Fibromyalgia หรือโรคปวดกล้ามเนื้อเรื้อรัง

จาก Twitter@ladygaga

 

2. Marilyn Monroe

เธอมีภาวะขาไม่เท่ากันมาตั้งแต่เกิด นอกจากนี้เธอยังเป็นโรค Bipolar ซึ่งเป็นอาการทางจิตที่ทำให้เกิดความไม่ปกติทางอารมณ์อีกด้วย

จาก หนังสือ Marilyn Monroe (1998) โดย Barbara Leaming 

 

3. Kim Kardashian

เธอเผยบนอิสตาแกรมของตัวเองว่ามีอาการของ โรคสะเก็ดเงิน 

จาก Instagram

 

4. Norman Reedus

นักแสดงดังจากซีรีส์ The Walking Dead เคยประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2005 ทำให้เขาเสียเนื้อเยื่อบริเวณตาซ้ายไปพร้อมกระดูกที่แตกเป็นเสี่ยง เขาจึงได้เข้ารับการผ่าตัดหลายครั้งและปัจจุบันเบ้าตาซ้ายของเขาก็ถูกแทนที่ด้วยแผ่นโลหะ

จาก zimbio

 

5. Bella Hadid

ในปี 2015 เธอถูกวินิจฉัยว่ามีอาการของ โรคไลม์ ที่เกิดจากการกัดของเห็บ ทำให้เธอปวดหัว ปวดกล้ามเนื้อ อ่อนแรง เป็นไข้ เหนื่อยล้า และบางครั้งมีอาการเหน็บชา นอนไม่หลับ และซึมเศร้า

จาก thesun

 

6. Gigi Hadid

เธอเป็นโรค Hashimoto’s thyroiditis หรือโรคต่อมไทรอยด์อักเสบแบบ Hashimoto เป็นอาการที่ภูมิคุ้มกันของตัวเองเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อดีในต่อมไทรอยด์ ทำให้เธอน้ำหนักลดฮวบ จนหลายคนหาว่าเธอเป็น Anorexia 

จาก womenshealthmag

 

7. Lil Wayne

แร็ปเปอร์ชื่อดังคนนี้ต้องประสบกับ โรคลมชัก โดยในปี 2017 เขาถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลแบบฉุกเฉินเพราะมีอาการชักรุนแรงถึง 3 ครั้ง

จาก bbc

 

8. Selena Gomez

ในปี 2015 เธอถูกวินิจฉัยว่าเป็น Systemic Lupus Erythematosus หรือ โรคพุ่มพวง ซึ่งเป็นโรคที่ภูมิต้านทานของตนเองจะเข้าทำลายเนื้อเยื่อตัวเองจนเกิดการอักเสบเรื้อรัง

จาก instagram

 

9. Sia

เธอต้องประสบกับ โรคเกรฟส์ หรือ โรคคอพอกตาโปน ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของต่อมไทรอยด์ หนักสุดคือในปี 2010 ที่เธอต้องยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ตเนื่องจากสุขภาพที่ย่ำแย่

จาก Twitter@sia

 

10. Gerard Butler

นักแสดงดังจากเรื่อง 300 เห็นรูปร่างล่ำสันแบบนี้ เขามีภาวะ สูญเสียการได้ยินบางส่วน และหูทั้งสองข้างมีอาการได้ยินเสียงอื้อ เนื่องจากเขาประสบอุบัติเหตุตั้งแต่วัย 10 ขวบ

จาก hiddenhearing

 

เห็นไหมล่ะว่า ถึงจะเป็นคนดังระดับซูเปอร์สตาร์ก็ไม่สามารถหนีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บได้ ฉะนั้น จงดูแลสุขภาพกันดีๆ นะจ๊ะ

ที่มา: brightside

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...