ถล่มมันให้ราบ!! 10 อันดับหนังอภิมหาสงครามเอเลี่ยนถล่มโลกา

ว่ากันด้วยเรื่องของหนังเกี่ยวกับวันสิ้นโลก มีมาเยอะแยะมากเลยเหมียว ทั้งน้ำท่วมโลก อุกาบาตชน และเอเลี่ยนบุกโลก โลกเรามีหนังเอเลี่ยนบุกโลกมามากมายหลายแบบ ทั้งมาดีบ้าง มาไม่ดีบ้าง มาแนวซีเรียสบ้าง แนวตลกโปกฮาบ้าง แต่จะมีเรื่อไหนกันบ้างนะเหมียว ที่ขึ้นแท่นเป็นหนังเอเลี่ยนบุกโลกที่ควรค่าแก่การจดจำ จะมีเรื่องไหนกันบ้างไปดูเลยเมี๊ยวว

 

10.Species (1995)

10 Aliens movie (10)

หนังเอเลี่ยนในคราบสาวสวย Natasha Henstridge มีฉากให้เธอล่อลวงหนุ่มๆ มานอนด้วยเพื่อขยายพันธุ์เหล่าเอเลี่ยนต่อไป เกิดเป็นฉากเลิฟซีนเลือดสาดชวนสยอง เรียกได้ว่าเรื่องนี้มีทั้งความเซ็กซี่ ความเป็นไซไฟและความสยองขวัญครบถ้วนเลยทีเดียว

 

9.Predator (1987)

10 Aliens movie (9)

หนังได้พระเอกหุ่นล่ำบึกอย่าง Arnold Schwarzenegger มาปะทะกับเหล่าพรีเดเตอร์ เมื่อเขารับบทเป็นหนึ่งในสมาชิกหน่วยจู่โจม ที่ถูกสั่งให้ไปปฏิบัติภารกิจในป่าทางตอนกลางของสหรัฐอเมริกา แต่กลับต้องกลายเป็นผู้ถูกล่าโดยเผ่าพันธุ์ลึกลับจากนอกโลก

 

8.War of The Worlds (2005)

10 Aliens movie (8)

หนังว่าด้วยเรื่องของกลุ่มคนที่ต้องดิ้นรนจากการถูกเอเลี่ยนบุกโลก ถ่ายทอดออกมาในมุมมองของคนธรรมดาที่ต้องพยายามเอาตัวรอดได้อย่างสมจริง ถูกดัดแปลงมาจากนิยายของ H.G. Wells และกำกับโดย Steven Spielberg

 

7.District 9 (2009)

10 Aliens movie (7)

จะเป็นยังไงถ้าเราไม่ตื่นเต้นกับการที่เอเลี่ยนปรากฏตัวอีกต่อไป? หนังว่าด้วยเรื่องของเหล่าเอเลี่ยนที่มาอาศัยอยู่ในโลกตั้งแต่ปี 1982 สาเหตุที่พวกมันไม่ยอกไปไหนเพราะเชื้อเพลิงดันหมด ทำให้ติดแหงกอยู่ในโลก จนในปี 2010 มีคำสั่งให้ขับไล่พวกเอเลี่ยนออกไป

 

6.Men in Black (1997)

10 Aliens movie (6)

ว่าด้วยเรื่องขององค์กร Men in Black (MIB) ที่คอยปกป้องโลกจากการรุกรานของมนุษย์ต่างดาวอย่างลับๆ ด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า อุปกรณ์ไฮเทค และมุกตลกชวนโปกฮาตลอดเรื่อง

 

 5.Independence Day (1996)

10 Aliens movie (5)

หนังเอเลี่ยนสุดคลาสสิค ว่าด้วยเรื่องของชาวอเมริกันที่ร่วมกันต่อสู้ปกป้องบ้านเกิดของตัวเอง จากผู้รุกรานต่างดาว

 

4.Signs (2002)

10 Aliens movie (4)

หนังเอเลี่ยนแนวทริลเลอร์ ที่เต็มไปด้วยการตีความและอะไรให้ขบคิดมากมาย ว่าด้วยเรื่องของเอเลี่ยนที่แอบมาบุกโลกอย่างลับๆ แต่ก็ไม่ได้ลับเสียทีเดียว เพราะพวกมันได้ฝากเอาสัญลักษณ์ไว้ที่ทุ่งข้าวโพดขนาดยักษ์ด้วย เรื่องนี้เคยเป็นข่าวเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วด้วยนะเหมียว

 

3.Avatar (2009)

10 Aliens movie (3)

จะเป็นยังไงถ้ามนุษย์กลายเป็นเอเลี่ยนในสายตากของมนุษย์ต่างดาว เป็นหนังเอเลี่ยนที่มีมุมมองในการเล่าที่แตกต่างจากเรื่องอื่นๆ คือสลับให้เอเลี่ยนเป็นพระเอก แต่มนุษย์เป็นตัวร้าย กำกับโดย James Cameron ว่ากันว่าเป็นหนัง 3 มิติที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

 

2.Alien vs. Predator (2004)

10 Aliens movie (2)

เมื่อนักวิทยาศาสตร์ส่งทีมสำรวจเข้าไปสืบดูสิ่งปริศนาในทวีปแอนตาร์กติกา พวกเขาไม่ได้รู้เลยว่าต้องเข้ามาพัวพันกับสงครามการต่อสู้ของ Alien และ Predator ซึ่งนั่นคือที่มาของหนึ่งในหนังเอเลี่ยนยอดเยี่ยมตลอดกาลเรื่องนี้

 

1.Alien (1979)

10 Aliens movie (1)

หนังว่าด้วยเรื่องของกลุ่มคนที่ออกท่องไปในอวกาศเพื่อสำรวจดวงดาว แต่ก็ดันไปเจอเข้ากับไข่เอเลี่ยน และพวกมันพยายามจะขึ้นมาบนยานด้วย นั่นทำให้ลูกเรื่องแต่ละคนไม่มีทางหนี จึงจำเป็นจะต้องต่อสู้กับพวกมันด้วยทุกอย่างที่มี เป็นหนังเอเลี่ยนที่สยองสุดๆเลยล่ะเหมียว

 

มีเรื่องไหนที่ยังไม่เคยดูกันบ้างไหมเหมียว? คอหนังไซไฟห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียวเลยนะ ครั้งหน้าจะเป็นการจัดอันดับหนังอะไรอีก อย่าลืมติดตามนะเมี๊ยววว

ที่มา mensxp

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....