หลังจากทั้งมีกระแสต่อต้าน กระแสสนับสนุน เกี่ยวกับกฎหมายซื้อขายกัญชาในวอชิงตัน ผ่านมา 1 ปีแล้วหลังจากที่กฎหมายนี้ได้ประกาศใช้มา แต่ผลที่ออกมานั้นเรียกได้ว่าเกินคาดจริงๆ

เพราะอะไรน่ะเหรอ เพราะทางวอชิงตันได้มีการจัดการเกี่ยวกับการเก็บภาษีของพืชชนิดนี้ จาก 160 ร้านที่ทำการขายอยู่ทั่วพื้นที่ โดยตอนแรกนั้นประมาณการเก็บภาษีไว้ราวๆ 36 ล้านเหรียญ

 

ad_174574825

 

แต่หลังจากผ่านมา 1 ปีเต็ม จากยอดซื้อขายกว่า 250 ล้านเหรียญทั่วพื้นที่ ทางวอชิงตันสามารถเก็บภาษีกัญชาได้ถึง 62 ล้านเหรียญ มากกว่าเกือบ 2 เท่าของที่คาดการณ์ไว้เสียอีก!!! นี่เฉพาะในส่วนของร้านขายนะจ๊ะ

 

พอเก็บภาษีเหล่าผู้ขายรายย่อยด้วย ทำให้ทางวอชิงตันสามารถเก็บภาษีได้เพียวๆ ถึง 70 ล้านเหรียญเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเม็ดเงินที่โคตรจะมหาศาลเลยก็ว่าได้ ก็แน่ล่ะได้มากกว่าที่คาดการณ์ 2 เท่าเลยหนิ!!!

 

ad_174574823

 

แต่อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าย่อมมีผู้คนขาล่องขาลอยเดินป้วนเปี้ยนไปมาตามท้องถนนมากขึ้น ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะจ๊ะ ว่าจะมีผลกระทบทางด้านไหนอีกรึเปล่า แต่ที่แน่ๆ จนถึงตอนน้มันก็ไม่ใช่ไอเดียที่เลวร้ายซักเท่าไหร่ใช่มั้ยล่ะ ดีกว่าให้ไปลักกิน ขโมยกิน เก็บภาษีใต้ดินก็ไม่ได้…

emo16

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์