บ๊ะ!! 18 บริการและอาชีพแปลกๆที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก แต่มันมีจริงๆ แถมทำเงินได้ด้วย

ในโลกนี้มีอาชีพหลากหลายอาชีพที่ทำๆ กันอยู่ แต่ใครจะไปเชื่อล่ะว่า อาชีพสุดแปลกที่ไม่คิดว่าจะมีในโลกใบนี้ได้ มันกลับมีจริงๆ แถมสามารถทำเงินได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยแหละ ฮั่นแหน่!! สงสัยแล้วล่ะซิ เอาล่ะ มาดูกันเลยว่า 18 อาชีพแปลกที่ว่านี้จะมีอะไรกันบ้าง

 

1. รับจ้างขอโทษแทน

strange-jobs (9)

 

ที่ประเทศญี่ปุ่นมีการรับจ้างแบบนี้เกิดขึ้นจริงๆ หากไม่กล้าที่จะไปขอโทษด้วยตัวเองก็จ้างคนให้ไปขอโทษแทนได้ ด้วยวิธีการต่างๆ ตั้งแต่ขอโทษผ่านอีเมล์หรือโทรศัพท์ หรือจะเป็นขอโทษแบบตัวๆ และที่แพงที่สุดก็คือขอโทษด้วยการร้องไห้ต่อหน้า

 

2. รถบัสแก้อาการเมาค้าง

strange-jobs (2)

 

หากใครที่อยากจะหายจากอาการแฮ๊งหรือที่เรียกกันว่า เมาค้าง ก็นี่เลย รสบัสที่บริการบำบัดแก้อาการเมาค้างด้วยโฮโดรเจน และสารบำบัดต่างๆ นาๆ แค่คุณจ่ายตังค์ แล้วก็นั่งไปในรถบัสมืดๆ คันนี้ รับรองหายแน่นอน

 

3. ขายดินจากไอริช

strange-jobs (13)

 

ดินจาก Ireland ที่ส่งออกขายไปทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติดินที่สมบรูณ์แทบจะทุกอย่าง ปลูกอะไรก็ขึ้น (ว่าไปนั่น) เอาไปใช้ทำสวน หรือตกแต่งในงานต่างๆ ได้ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยล่ะ

 

4. บริการแคะหู

strange-jobs (12)

 

หากใครขี้เกียจที่จะทำความสะอาดหูของตัวเองก็นี่เลย บริการแคะหูจากประเทศญี่ปุ่น แค่นอนเฉยๆ เพลินๆ หูก็สะอาดแล้ว

 

5. บริการคนแคระให้เช่า

strange-jobs (16)

 

ตามงานปาร์ตี้ต่างๆ ในสหรัฐฯ อังกฤษ และแคนนาดา จะมีปาร์ตี้ที่จ้างคนแคระเข้าไปสร้างสีสันในงานด้วย ซึ่งคนแคระจะมีบริการต่างๆ ที่หลากหลายมาก

 

6. บริการโชว์เปลื้องผ้า

strange-jobs (11)

 

แบบนี้ก็มีด้วยแฮะ!! คือถ้าอยากจะกระตุ้นชีวิตชีวาให้กับตัวเอง ก็นี่เลยล่ะ สาวๆ ที่จะมาเคาะหน้าบ้านของคุณแล้วก็เต้นระบำเปลื้องผ้าให้คุณดูอย่างจุใจ คิดราคาเป็นรายชั่วโมงด้วยนะ อิอิ

 

7. รับจ้างเป็นแฟน

strange-jobs (6)

 

ปัญหาของคนไร้คู่จะหมดไปด้วยบริการรับจ้างเป็นแฟน เมื่อเวลาที่จะต้องไปหาคุณพ่อคุณแม่ที่ชอบถามว่า เมื่อไหร่จะมีแฟนมาโชว์ซักที? จ้างคนเหล่านี้ไปเปิดตัวเป็นแฟนปลอมๆ ได้เลย

 

8. ปลาทองแก้เหงา

strange-jobs (8)

 

ที่ประเทศอังกฤษมีบริการปลาทองแก้เหงาให้ด้วยนะ เวลาที่คุณรู้สึกเหงาๆ อยู่ในโรงแรมคนเดียว ไม่รู้จะคุยกับใคร ทางโรงแรม Happy Guest Hotel Lodge ประเทศอังกฤษ ขอเสนอปลาทองแก้เหงาให้คุณด้วยราคา 5 ปอนด์ที่จะอยู่กับคุณตลอดในช่วงที่คุณพักอยู่ที่นี่

 

9. นวดด้วยงู

strange-jobs (10)

 

ใครที่ชอบไปนวด แล้วเบื่อการนวดทั่วไปแล้ว เหมียวขอแนะนำให้ไปนวดด้วยงูนี่เลย สยองงงงงงวุ้ยยยยยยยยย

 

10. คุณยายให้เช่า

strange-jobs (3)

 

ที่ประเทศออสเตรเลียมีบริการคุณยายให้เช่าด้วยนะ แถมคุณยายแต่ละคนมีความสามารถที่หลากหลายซะด้วย สโลแกนของบริษัทที่ให้บริการนี่ก็เจ๋งมากๆ เลยล่ะ “คุณยายของเราเชื่อถือได้แน่นอน”

 

11. ปาปารัสซี่ส่วนตัว

strange-jobs (15)

 

บริการนี้อยู่ที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา หากคุณอยากจะทำให้ตัวเองดูเด่นกลายเป็นคนดัง แบบอารมณ์ประมาณว่าไปที่ไหนก็มีคนคอยแอบติดตามคุณไปทุกที แล้วก็แอบถ่ายทุกท่วงท่าของคุณ ก็ขอเชิญใช้บริการได้เลย อิอิ

 

12. รับทำหิ้งแขวนแฮนด์จักรยาน

strange-jobs (7)

 

สำหรับคนที่รักการปั่นเป็นชีวิตจิตใจ ต้องชอบแน่ๆ เมื่อจักรยานของคุณเก่าเกินที่ปั่นได้แล้ว แต่ความผูกพันธ์ที่มีนั้นเยอะมากๆ อยากจะเก็บเธอไว้ แต่ก็กลัวเปลืองพื้นที่ ก็เอาแฮนด์จักรยานนั่นแหละมาแขวนขึ้นหิ้งไว้ซะ คล้ายๆ กับหัวกวางยังไงยังงั้นเลย

 

13. แจ้งเตือนตัดขนจมูก

strange-jobs (1)

 

นี่ก็ถือเป็นบริการแปลกๆ ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศญี่ปุ่นอีกแล้ว ถ้าคุณเห็นว่าใครซักคนมีขนจมูกแพลมออกมาแต่ไม่กล้าไปบอกเค้าตรงๆ ก็ใช้บริการนี้สิ กรอกข้อมูลคนที่เราต้องการบอกให้เล็มขนจมูก เสร็จแล้วเป้าเหมายของคุณจะได้รับแจ้งว่า “ไปเล็มขนจมูกได้แล้วนะ”

 

14. วาดภาพเหมือนจากอัฐิ

strange-jobs (1)

 

การเก็บอัฐิของคนที่เสียชีวิตไปแล้วเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ทำกัน แต่เชื่อมั้ยว่ามีบริการรับวาดภาพเหมือนเจ้าของอัฐิที่ว่านี้ด้วยนะ แหม่!! จะได้นึกถึงหน้าผู้เสียชีวิตได้ ราวกับว่าเค้ายังอยู่กับเราตลอดเวลา บรึ๋ยยยย

 

15. นวดด้วยกระบองเพชร

strange-jobs (17)

 

บริการนวดด้วยกระบองเพชรนี้อยู่ที่ประเทศเม็กซิโก ด้วยส่วนผสมนานาชนิด แล้วก็นำกระบองเพชรที่ผสมแล้วมาประกบกับร่างกายของคุณ อึ๋ยยยย หนามจะทิ่มมั้ยเนี่ย

 

16. บริการให้เช่าไก่

strange-jobs (5)

 

หากใครที่อยากจะลองเลี้ยงไก้ดูซักตั้ง แต่กลัวว่าจะไปไม่รอดก็นี่เลย ที่ประเทศออสเตรเลียมีบริการให้เช่าไก่ด้วย หากเลี้ยงไม่เป็นหรือไม่ไหวก็คืนได้

 

17. บริการส่งอาหารมื้อสุดท้าย

strange-jobs (4)

 

ในโตรอนโต มีบริการแปลกๆ แบบนี้อยู่ หากคุณประสงค์ที่อยากจะกินอาหารมื้อสุดท้ายของนักโทษคนไหนก่อนที่จะโดนประหารชีวิตก็ลองดูได้ แถมยังมีหน้ากากพร้อมกับข้อความของนักโทษคนนั้นมาให้ด้วยนะ เอ้ออออ

 

18. บริการเก็บอึสัตว์เลี้ยง

strange-jobs (14)

 

เวลาพาสัตว์เลี้ยงออกไปเดินเล่นตามสถานที่ต่างๆ แล้วสัตว์เลี้ยงของคุณทิ้งระเบิดไว้ แต่คุณไม่อยากจะเก็บ ก็เรียกใช้บริการนี้ได้เลย จะมีคนคอยเดินตามเก็บระเบิดของสัตว์เลี้ยงคุณทุกๆ ที่ (อะไรจะสบายขนาดนั้น)

 

และนี่ก็เป็น 18 บริการและอาชีพสุดแปลกจากทั่วโลกที่ไม่มีใครคิดว่ามันจะมีอยู่จริงๆ แต่ละอันนี่ก็ถือว่าแปลกสุดขั้ว แถมยังทำเงินดีอีกด้วยนะเนี่ย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วล่ะ เมี๊ยวววว

ที่มา : distractify

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....