หนุ่มเดินไปส่ง “น้องหงส์หลงทาง” พากลับสู่แหล่งน้ำปลอดภัย หลังยืนงงข้างถนนอยู่นาน

ขณะที่ Jack McGrath กำลังเดินกลับบ้านในเมือง Limerick ประเทศ Ireland เขาก็พบกับหงส์ตัวหนึ่งกำลังยืนอยู่ข้างถนนบนสะพานที่รถสัญจรไปมาอย่างรวดเร็ว ดูเหมือนมันกำลังหลงทาง และไม่รู้จะทำยังไงต่อไป

“ผมกำลังเดินกลับบ้านและผ่านสะพานแห่งนี้ ผมก็เจอมันยืนอยู่ ดูท่าทางน่าสงสารมาก มีนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันสองคนยืนดูอยู่ แต่พวกเขาก็ไม่รู้จะช่วยยังไง ผมจึงตัดสินใจยืนกับมันซักพักจนมันค่อยๆ สบายใจขึ้น จากนั้นผมก็โทรหา Limerick Animal Welfare เพื่อขอคำแนะนำ” Jack กล่าว

 

 

เจ้าหน้าที่บอกว่า เจ้าหงส์ตัวนี้น่าจะกำลังตื่นตระหนักกับรถที่ผ่านไปมา จนทำให้มันไม่สามารถข้ามฝั่งกลับไปยังแหล่งน้ำได้ ที่ดี Jack ควรช่วยพาเจ้าหงส์ตัวนี้กลับไปยังแหล่งน้ำที่ปลอดภัยให้เร็วที่สุด

เมื่อได้ยินดังนั้น Jack จึงอยู่กับหงส์ผู้โชคร้ายตัวนี้จนกระทั่งมันไว้ใจ จากนั้นเขาก็เดินนำกันรถให้มันข้ามถนนไปอีกฝั่ง

 

 

“ผมแค่ช่วยให้มันข้ามถนนจนปลอดภัย จากนั้นก็เดินพามันไปยังริมแม่น้ำ แล้วก็รอจนมันกระโดดลงน้ำอย่างปลอดภัย” Jack กล่าว

“มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ปกติสัตว์ทั้งหลายจะไม่ค่อยกลัวผมอยู่แล้วนะ และผมก็ทนไม่ได้ที่จะเห็นพวกมันเดือดร้อนด้วย”

 

 

ด้วยความดีครั้งนี้ ทำให้เขาได้รับคำชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เขาบอกว่าตอนเช้าอีกวันถัดมา เขาตื่นมาพบกับ 35 แจ้งเตือนบนเฟสบุ๊ก ส่วนใหญ่จะเข้ามาแสดงความชื่นชมและถามว่าเขาทำยังไงบ้าง

 

 

Jack เล่าถึงความรู้สึกว่า “ผมแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลย ผมขอขอบคุณทุกคำชื่นชม จริงๆ แล้ว ผมแค่ต้องการช่วยเหลือสัตว์เท่านั้นเอง” 

 

.

.

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....