ฝันวัยเด็กเป็นจริง ญี่ปุ่นเปิดให้บริการเครื่อง VR พาคุณท่องสู่โลกของ ‘โดราเอม่อน’!!

ย้อนกลับไปในสมัยตอนที่เรายังเป็นเด็กๆ หลังจากที่ได้นั่งดูการ์ตูนเรื่อง ‘โดราเอม่อน’ เป็นประจำทุกเช้าวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่หลายคนแอบคิดเหมือนเป๊ะเลยก็คือ… อยากมีเพื่อนแบบโดราเอม่อนบ้างจังเลยโว้ยยย!!

และตอนนี้ความฝันที่ดูเหมือนจะเพ้อเจ้อมากเกินไปหน่อยของเราในวัยเด็ก มันได้ถูกสร้างขึ้นมาให้กลายเป็นความจริงแล้ว เพราะ ‘Project I Can’ คือโปรเจคที่จะพาเราเข้าสู่โลกของโดราเอม่อน ราวกับว่าเราได้กลายเป็นโนบิตะไปแล้วจริงๆ

 

โดยทาง ‘Project I Can’ ได้สร้างเกมที่จำลองภาพจากโลกโดราเอม่อน บนระบบเครื่อง VR ที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่มีเกมไหนเหมือนแน่นอน

 

โดยทีมผู้สร้างได้จำลองแบบห้องนอนของโนบิตะ และประตูวิเศษ ขึ้นมาได้อย่างสมจริงสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

และแน่นอนว่าสิ่งแรกที่เราจะได้เจอ ก็คือการต้อนรับจากเพื่อนซี้ของทุกคนในวัยเด็ก โดราเอม่อน แมวเหมียวที่ชอบกินโดะระยะกิ แถมยังกลัวหนูสุดๆ

 

เครื่องเล่นสุดล้ำนี้จะเปิดให้บริการที่ตึก Tokyo Solamachi ชั้น 3 (Area 12) ตั้งแต่วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 14 เมษายน แต่ต้องทำการจองทางออนไลน์ก่อนอย่างน้อยล่วงหน้า 1 เดือน (เว็บไซต์จอง: Doraeiga-VR)

 

ขอแค่มีประตูวิเศษจากห้องนอนของโนบิตะ ก็พาเรามาโผล่ที่ขั้วโลกเหนือได้

 

แต่สำหรับใครที่อยากจะลองพาลูกไปเล่น ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะจ๊ะ เพราะงานนี้เค้ากำหนดไว้ว่าผู้เล่นต้องมีอายุตั้งแต่ 13 ปีขึ้นไป…

 

ถ้าอยากรู้ว่าจะน่าเล่นขนาดไหน ลองไปดูปฏิกริยาความตื่นเต้นของชาวญี่ปุ่นเค้าดูสิ

 

ถ้าใครได้ไปญี่ปุ่นช่วงนี้เราขอแนะนำให้ไปลองเล่นกันดู แล้วอย่าลืมเอามาเล่าให้ฟังด้วยนะโดราเอม่อนพาไปเที่ยวไหนมาบ้าง…

ที่มา: Doraeiga-vr

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....